Lăng Mộ Đá Ninh Bình – Phong thủy bình phong, vừa đẹp lại lành

Với chức năng ngăn cách không gian và tính thẩm mĩ cao, bình phong đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình hiện nay. Hơn thế, nếu biết sử dụng bình phong theo phong thủy còn giúp hóa giải khí xấu, mang lại sự an lành cho không gian sống.
Cuốn Thư Đá ĐẸP – Bình Phong Đá cao cấp của Lăng Mộ Đá

Từ thời xa xưa, bình phong đã được mọi người ưa chuộng và sử dụng như một món đồ trang trí trong cung điện, tư thất của giới thượng lưu. Ngoài ra, nó cũng phát huy những tác dụng cơ bản như cản sáng và gió lùa vào phòng, tránh các yếu tố gây nhiễu nếu như muốn ngăn không gian để làm phòng tắm gội, ngủ nghỉ, thay quần áo, đọc sách…

Cuon thu da rat be the ben hai cot den da
Mẫu Cuốn thư đá đao bút dạng cột đèn đá trang trí nụ sen đẹp tựa bức hậu bành chấn phong cho khu lăng mộ.

Tuy nhiên, khi sử dụng loại vật phẩm trang trí này cũng cần chú ý đến yếu tố phong thủy thì mới phát huy hết công dụng cũng như giảm thiểu những ảnh hưởng xấu đến không gian sống.

Tác dụng của Cuốn thư đá trong phong thủy

Trong phong thủy, bình phong có tác dụng làm giảm bớt tính vượng của Hỏa khí. Theo thuyết Ngũ hành, phía trước các công trình nhà ở thuộc hành Hỏa (tức phía Nam); bên phải các công trình thuộc hành Kim (phía Tây), tượng trưng cho chủ nhà; bên trái thuộc hành Mộc (phía Đông), tượng trưng cho vợ và tiền tài; phía sau thuộc hành Thủy (phía Bắc), tượng trưng cho con cháu; trung tâm thuộc hành Thổ.

Mau Binh Phong Da Xanh reu dang Cot
Mẫu Bình phong đá xanh rêu dạng cột đẹp của Nghệ nhân trẻ Anh Quân thiết kế.

Quy tắc trên cũng tương ứng với những kiến trúc nhà xưa thường đắp bằng đất (Thổ), nhà sinh ra chủ (Kim), chủ sinh ra con cháu (Thủy) và điều khiển vợ, người làm (Mộc). Phần lớn nhà của người Việt đều quay về hướng Nam với mong muốn danh vọng được phát triển thuận lợi.

Do đó, cần đặt bình phong đúng chỗ để hạn chế Hỏa khí và cân bằng các không gian sống riêng tư, tạo độ hài hòa về âm dương. Bên cạnh đó, bình phong còn có tác dụng hóa giải khí xấu từ những kiến trúc mở thông nhau như cửa bếp và cửa nhà vệ sinh, ban công và cửa chính, cửa sổ và cửa chính…

Ngoài ra, có thể dùng bình phong để che chắn khi bàn làm việc đặt quay lưng ra phía cửa chính hoặc trong phòng ngủ có nhà vệ sinh khép kín vẫn nên đặt tấm bình phong để che đi.

Công dụng của bình phong

Bình phong có khả năng khắc phục những điểm bất lợi đối với ngôi nhà, như cản sáng, gió lùa, những yếu tố gây nhiễu… để từ đó ngăn chặn các tác động xấu từ cả hai phía, bên trong và ngoài căn nhà, mang lại không gian sống an lành, khỏe mạnh và hút nhiều tài lộc.

Chi tiet lan can va cuon thu da xanh reu cao cap
Chi tiet lan can va cuon thu da xanh reu cao cap

Thông thường, bình phong có hai loại: Loại một tấm cố định và loại được ghép lại bởi nhiều tấm rời. Loại bình phong ghép từ nhiều tấm rời thường có hình chữ nhật hoặc vuông, do 6,8 hoặc 10 tấm gỗ hình chữ nhật ghép lại với nhau bằng bản lề.
Cuốn Thư Đá của Lăng Mộ Đá Điển hình – Mẫu Cuốn Thư Đá Đẹp năm 2021.

Cuốn thư đá, Vì sao vua chúa khi xưa ai cũng thích dùng Bình phong đá?

Mau Binh Phong Da DEP Da xanh reu nguyen khoi

Chất liệu làm bình phong có thể từ gỗ, mây, tre hoặc có thể bằng đá hoặc đá kết hợp với gỗ, thậm chí còn làm bằng đồng, bạc, vàng… Tuy nhiên, dù chất liệu nào thì bình phong trong nhà cũng cần phải dễ dàng chi chuyển. Ngoài ra, trên bình phong chủ nhà có thể trang trí các biểu tượng may mắn, tuy nhiên cần tránh đặt gần các yếu tố Hỏa như chân nến, đèn bàn, ổ điện…

Mẫu Mộ đá Tam Sơn xanh rêu của Đá mỹ nghệ Anh Quân Ninh Bình
Mẫu Mộ đá Tam Sơn xanh rêu của Đá mỹ nghệ Anh Quân Ninh Bình

Khu Lăng Mộ Đá Đẹp – Mẫu Mộ Đá Đẹp năm 2020 từ Đá xanh nguyên khối tự nhiên của ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN NINH BÌNH
Slide Mẫu Khu Lăng Mộ Đá Đẹp – ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN NINH BÌNH năm 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN
ZALO - LĂNG MỘ ĐÁ XANH RÊU