Mộ Tam cấp, Giá Mộ đá Tam Sơn, Kích thước Mộ?

Mộ tam cấp nguyên khối bền đẹp mãi với thời gian. Sản phẩm mộ tam cấp được điêu khắc trên chất liệu đá xanh tự nhiên nguyên khối. Khai thác trực tiếp từ vùng núi đá tỉnh Thanh Hóa. Với đặc thù được dựa trên mẫu mộ có 3 cấp đá xếp chồng lên nhau, tạo hình khối. Mộ đá tam cấp đẹp thông thường sẽ được thiết kế xây dựng trên chất các phiến đá nguyên khối với nhau.

Bài viết này giúp quý khách có được nhận định chi tiết hơn về sản phẩm mộ tam cấp. Nhằm đưa ra được sự lựa chọn hoàn hảo nhất, xây dựng nơi yên nghỉ giấc ngủ ngàn thu của tổ tiên cha mẹ.

Mau Mo da Xanh reu dep nhat hien nay
Mẫu Mộ đá xanh rêu, tam cấp đẹp nhất hiện nay.

Mộ tam cấp là gì ?

Mộ tam cấp hay còn gọi là mộ đá tam cấp, lăng mộ đá tam cấp, mộ 3 cấp đá, mộ đá không mái…là một loại mộ đơn giản được tạo hình dựa trên thiết kế dạng 3 cấp đá xanh tự nhiên nguyên khối xếp chồng lên nhau theo thứ tự nhỏ dần. Đây là mẫu mộ đá có độ bền cao, chịu được nhiều biến động của môi trường và thời tiết. Là mẫu sản phẩm tốt để quý khách lựa chọn xây dựng cho mộ phần của gia tiên.
Mẫu Thiết kế chung của mộ đá tam cấp.

Mẫu Mộ đá xanh rêu Granite đẹp 2021
Mẫu Mộ đá xanh rêu Granite đẹp 2022 – Đây là kiểu Mẫu Mộ đá đẹp ấn tượng cho gia đình, dòng họ lựa chọn hiện nay tại xưởng chế tác đá mỹ nghệ truyền thống Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình.

Hình ảnh tạo nên tên của sản phẩm mộ đá đẹp. Với thiết kế đặc trưng bằng 3 cấp đá được tính toán có độ giật khác nhau tạo nên dáng vẻ bề thế cho mỗi một ngôi mộ này.

Với những thiết kế mộ tam cấp có kích thước nhỏ và vừa sẽ được điêu khắc trên phiến đá tự nhiên nguyên khối tạo thành một khối kiến trúc liền mạch và chắc chắn vô cùng.

Một số ngôi mộ đại quan có kích thước rất lớn. Nhằm để giảm chi phí trong xây dựng, mộ đá tam cấp được làm từ những phiến đá lớn liền khối lắp ghép chúng lại với nhau.

Mẫu Mộ đá đẹp - Mộ đá xanh rêu Anh Quân tại Hoa viên nghĩa trang!
Mẫu Mộ đá đẹp – Mộ đá xanh rêu Anh Quân tại Hoa viên nghĩa trang!

Đặc điểm nhận dạng Mẫu mộ tam cấp gồm có 3 cấp đá xếp chồng lên nhau tạo thế vững chắc. Bên trên là nắp mộ và phần bài vị, hay còn được gọi là ngai.

Phần bài vị được thiết kế khắc bia mộ, khắc ghi tên tuổi năm tháng của người đã khuất.

Hai bên hông phần ngai được ghép bởi 2 con rồng lá nhỏ hoặc cánh lá nhỏ hóa rồng tượng trưng.

Một số mẫu thiết kế theo yêu cầu riêng của khách hàng. Sản xuất mộ tam cấp có mái che, có đao một mái đá che chắn cho bài vị thờ cúng của tổ tiên.

Đá tự nhiên làm Mộ đá Tam Sơn

Vật liệu làm mộ đá tam cấp chủ yếu là đá xanh nguyên khối như đá xanh đen, đá xanh rêu, đá trắng, đá vàng, đá hoa cương granite. Đá có chất lượng tốt, bề mặt đẹp, màu xanh lục đồng đều, ít vân trắng. Đá có độ cứng cao, đảm bảo trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Tất cả các phần của bề mặt đá được làm nhẵn một cách cẩn thận mà không bị sứt mẻ ở các cạnh. Các lớp được gắn chặt với nhau bằng xi măng để có độ khít an toàn. Mặt bàn được gắn mộng đá khoét vào chân đế đảm bảo không bị vỡ.

Mẫu Mộ đá xanh rêu, Mộ đá Granite đẹp Anh Quân Ninh Bình.
Mẫu Mộ đá xanh rêu, Mộ đá Granite đẹp Anh Quân Ninh Bình.

Hoa văn điêu khắc trên mộ đá tam cấp

Mẫu hoa văn trên các mộ đá tam cấp mang phong cách hiện đại, đơn giản hóa trong lối kiến trúc điêu khắc.

Một số vẫn giữ nguyên các mẫu điêu khắc truyền thống theo phong tục tập quán hay văn hóa của dân tộc ta.

Các mẫu hoa văn theo tôn giáo của người đã khuất bên Đạo Phật như.
Mẫu Hoa Sen, cảnh Tứ Qúy ( Mai, Trúc, Cúc, Tùng ), cảnh Tứ Linh ( Long, Lân, Quy, Phượng ). Cảnh Mây Trời, Đầm Sen, Chữ Hán, Chữ Triện.

Mẫu hoa văn điêu khắc trên mộ phần của người đã khuất theo Đạo Công Giáo bao gồm. Mẫu Dây Nho, Cây Thánh giá, Bông Lúa, Thiên Thần…

Mau mo da don xanh reu Anh Quan
Mau mo da don xanh reu Anh Quan

Mộ đá tam cấp được sản xuất điêu khắc trên chất liệu đá xanh tự nhiên nguyên khối. Đảm bảo tính thẩm mỹ cao trong thiết kế, chịu được ảnh hưởng lớn của thời tiết. Có mức giá thành khá rẻ so với mẫu mộ có kích thước cùng loại nhưng khác chất liệu đá.

Có thể được sản xuất trên các chất liệu đá khác như, mẫu đá vàng, đá trắng, đá xanh rêu, đá granite..

Nhược điểm các chất liệu đá này vùng nguyên liệu khai thác khá ít và khó khăn, tạo sự khan hiếm. Do đó giá thành là sự cản trở lớn trong việc tiến hành làm một sản phẩm mộ tam cấp cho gia tiên đã khuất.

Mộ tam cấp đá tự nhiên đẹp?

Mộ tam cấp được sản xuất xây dựng mộ phần cho những linh hồn đã mất đi về với thượng đế cõi vĩnh hằng. Phục vụ cho các đấng tối cao trong văn hóa của người theo đạo công giáo.

Sản phẩm mộ tam cấp được thiết kế lắp đặt cho cụ ông cụ bà, mộ phần yên nghỉ của cha mẹ. Xây mộ đá tam cấp cho chồng và vợ không may thiệt phận qua đời.

Mộ đá xanh rêu công giáo đẹp, nguyên khối, cao cấp Anh Quân Ninh Bình.
Mộ đá xanh rêu công giáo đẹp, nguyên khối, cao cấp Anh Quân Ninh Bình.

Sản phẩm mộ ba cấp rất phù hợp xây dựng cho những linh hồn trẻ nhỏ sơ sinh không may thiệt phận. Những linh hồn nhỏ bé này cũng có ước ao to lớn, vì một lý do nào đó mà không thể sống với mọi người. Chúng ta cần đặc biệt quan tâm tới những nấm mồ này và xây dựng cho thật chỉnh chu tránh xây dựng quá nhiều lần gây động chạm phần mồ mả.

Tại khuôn viên lăng mộ đá, khu lăng mộ đá việc sử dụng mẫu mộ tam cấp trong việc quy tập mộ phần về thờ chung của gia tộc là lối kiến trúc rất đẹp.

Đảm bảo được các yếu tố như:

 • Cùng 1 diện tích có thể tăng số lượng ngôi mộ lên.
 • Vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao trong tổng thể kiến trúc lăng mộ đá.
 • Giá thành rẻ so với các mẫu mộ khác.

Kích thước mộ đá tam cấp theo phong thủy

Kích thước mộ tam cấp được tính toán dựa trên nhiều yếu tố khác nhau như: Diện tích lăng mộ, mộ phần hoặc tùy theo nhu cầu của từng khách hàng. Tuy nhiên, để mang đến sự thịnh vượng cho gia đình, dòng tộc, mọi kích thước cần phải tính toán kỹ lượng dựa trên thước lỗ ban.

Mo da don - dot pha phong cach
Mo da don – dot pha phong cach

Theo kích thước chuẩn phong thủy trên thước lỗ ban, mộ tam cấp thường được chia thành 5 khối với kích thước như sau:

 • Cấp 1: Phần đế mộ kích thước phổ biến là 1m27 x 1m76 x 23cm được trạm trổ hoa văn, hoạ tiết trang trí.
 • Cấp 2: Dày 23cm họa tiết trạm triện
 • Cấp 3: Dày 30cm trạm họa tiết hoa sen
 • Cấp 4: Nắp mộ có chiều dày 31cm
 • Cấp 5: Phần bài vị cao khoảng 194cm được thiết kế mái vòm bằng đá liền khối, đường cắt sắc nét.
Mẫu Mộ đá hoa cương đẹp (Mẫu Mộ đá granite) cao cấp, nguyên khối 100%
Mẫu Mộ đá hoa cương đẹp (Mẫu Mộ đá granite) cao cấp, nguyên khối 100%

Một số kích thước mộ tam cấp chuẩn phong thuỷ phổ biến thường được sử dụng như sau (chiều rộng x chiều dài):

 • 69 x 107 cm
 • 81 x 127 cm
 • 89 x 147 cm
 • 89 x 133 cm
 • 107 x 167 cm

Đây là kích thước phổ biến khi xây lăng mộ đá tam cấp, ngoài ra bạn có thể làm kích thước khác sao cho phù hợp với mặt bằng xây lăng mộ đá.

ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN
ZALO - LĂNG MỘ ĐÁ XANH RÊU