Mẫu Mộ đá lục giác/bát giác, Giá và kích thước Mộ đá?

Mộ đá lục giác với chất liệu từ các loại đá tự nhiên nguyên khối và thiết kế đặc biệt luôn có vẻ bắt mắt từ xa. ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN NINH BÌNH – Đơn vị 30 năm xây dựng và phát triển từ Làng Đá mỹ nghệ truyền thống, sở hữu nhiều nghệ nhân đá lâu năm và thợ đá lành nghề, chúng tôi xin gửi tới Quý khách những mẫu mộ mộ đá lục giác đẹp nhất năm 2021 được nhiều gia chủ, dòng tộc lựa chọn hiện nay.

Khu Lăng mộ đá xanh rêu đẹp của Đá mỹ nghệ Anh Quân tại Quảng Nam
Khu Lăng mộ đá xanh rêu đẹp của Đá mỹ nghệ Anh Quân tại Quảng Nam với Ngôi Mộ đá xanh rêu bát giác đẳng cấp bậc nhất hiện nay tại Làng nghề Đá Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình.

Mộ đá lục giác/bát giác là gì?

Mộ đá lục giác hay còn gọi là mộ đá hình lục giác, mộ lục giác, mộ lục lăng, mộ đá hình bát giác là một kiểu mộ đá truyền thống được sử dụng phổ biến trong thời xưa. Tuy hiện nay không còn nhiều người sử dụng mẫu mộ này nữa nhưng một số gia đình vẫn muốn lưu giữ giá trị truyền thống và nét đẹp tâm linh của mộ lục lăng.
Đây cũng là một loại mộ được cấu tạo từ nhiều lớp đá được xếp chồng lên nhau giống mộ đá tròn.

Mộ lục lăng có tên gọi như vậy vì mộ có sáu mặt được ghép từ sáu miếng đá hay sáu cạnh lại với nhau. Các mặt này đều được cắt gọt từ một khối đá tự nhiên và phối hợp với nhau thành một tổng thể hoàn chỉnh hài hoà.

Mau thiet ke Khu Lang tho da - Lau da
Mẫu thiết kế Lầu thờ đá Lục giác/bát giác đẹp.

Ưu điểm của mộ đá lục giác, Mộ đá bát giác?

Giống như mộ đá tròn, mộ đá lục giác cũng mang nhiều ý nghĩa phong thuỷ và tâm linh tốt đẹp.

Mộ đá lục lăng có những nét độc đáo của riêng mình như các mặt kết nối với nhau thành một khối thống nhất khít với nhau và che phủ được hết xung quanh mộ.

Ở nắp của mộ thì có lỗ thông thiên khá lớn. Điều này rất tốt về mặt phong thuỷ. Vì theo quan niệm phong thuỷ, lỗ thông thiên sẽ giúp các khí chung quanh mộ được điều hoà, hấp thu nguyên khí và đẩy lùi tà khí.

Theo đó mộ hình lục giác sẽ giúp hấp thu nhiều khí tốt và mang lại sự thịnh vượng cho gia chủ sau này.

Mộ lục giác cũng giúp tiết kiệm nhiều nguyên vật liệu trong quá trình thi công do cấu tạo theo một khối thống nhất ít chi tiết kèm theo.

Mẫu mộ này còn có sự chắc chắn, bền bỉ, thường được dùng trong việc xây mộ tổ vì không phải trùng tu, cải táng sau này. Từ đó giảm thiểu được việc động vào mồ mả và phạm vào kiêng kỵ trong bốc mộ.

Kich thuoc Mo Da Chon Cat 1 lan - An tang 1 lan
Quý khách tham khảo thêm: Mẫu Mộ đá xanh rêu Granite cho Khu Lăng mộ chôn một lần.

Mẫu Mộ đá lục giác/bát giác bằng đá nào?

Chất liệu là một điểm quan trọng luôn được các khách hàng cân nhắc kỹ trong quá trình làm mộ đá lục giác. Các loại đá tự nhiên thường được lựa chọn vì những ưu điểm của nó như sự bền bỉ, màu sắc đẹp, dễ dàng chế tác, ý nghĩa phong thuỷ và tâm linh tốt đẹp.

Một số loại đá thường được mọi người sử dụng như:

1. Đá hoa cương (đá granite)

Đá hoa cương là loại chất liệu đá công nghiệp thường được nhập khẩu nguyên khối từ nước ngoài như Ấn Độ, Trung Quốc. Đá hoa cương mới rộ lên từ khoảng năm 2014 trở lại đây trong việc chế tác lăng mộ.

Các mẫu mộ đá hoa cương cũng ngày càng phổ biến hơn nhất là trong khu vực miền nam Việt Nam. Loại đá này tuy sáng bóng, sang trọng và hiện đại nhưng lại có hạn chế trong việc chế tác hoa văn và ít bền bỉ hơn các loại đá tự nhiên.

2. Đá tự nhiên nguyên khối

Đá tự nhiên nguyên khối thường được khai thác tại các vùng núi đá của Việt Nam như Thanh Hoá, Nghệ An, Đà Nẵng. Đá tự nhiên có chất lượng bền bỉ, ít bị tác động bởi môi trường và trường tồn với thời gian.

Đá tự nhiên cũng dễ dàng hơn trong việc chế tác các hoa văn và điêu khắc các hoạ tiết cho mộ. Vì vậy các loại đá tự nhiên thường được mọi người ưa chuộng hơn cho các công trình tâm linh.

Đá tự nhiên cũng có nhiều màu sắc để lựa chọn như đá vàng, đá trắng, đá xanh đen, đá xanh rêu. Mỗi loại đá đều có những ưu điểm và nét đẹp riêng nên khách hàng có thể lựa chọn loại phù hợp với mong muốn và nhu cầu của mình trong việc chế tạo mộ lục giác.

Mẫu Mộ đá xanh rêu Granite đẹp 2021
>>> Quý khách và độc giả tìm hiểu thêm: Mẫu Mộ đá xanh rêu Granite đẹp 2022 – Đây là kiểu Mẫu Mộ đá đẹp ấn tượng cho gia đình, dòng họ lựa chọn hiện nay.

Hoa văn điêu khắc mộ lục giác/bát giác

Hoa văn dùng để chạm trổ cho các mộ đá lục giác thường là các hoạ tiết tinh tế mang đậm tính thiên nhiên sông nước hoặc ẩn chứa nét đẹp văn hoá vùng miền.

Các hoa văn này cũng được lựa chọn theo chuẩn phong thuỷ để vừa tạo được sự hài hoà thẩm mỹ vừa có được những điều may mắn tốt đẹp cho gia đình.

Các mẫu hoa văn thường được dùng như Sen Đoá, Đầm Sen, Tứ Linh (Long, Lân, Quy, Phụng), Tứ Quý (Mai, Cúc, Trúc, Tùng), các Hán Tự hay linh vật phong thuỷ.

Hoa văn cũng có thể thể hiện các đặt trưng của tôn giáo như Phật Giáo, Thiên Chúa Giáo theo ý định của gia chủ.

Kích thước mộ đá lục giác/bát giác

Kích thước mộ lục lăng thường được chọn theo chuẩn của thước lỗ ban phong thuỷ. Trong đó một vài con số có ý nghĩa tốt đẹp sẽ được tô đỏ như:

Kích thước mộ lục lăng đá được dựa theo thước Lỗ Ban phong thuỷ

1. 67 (nghĩa là Quan: Cung tốt chỉ quan vận. Đăng khoa: Thi cử đỗ đạt học hành tốt).

2. 86 (chỉ Tài trí: Tài đáo lâm môn. Thiên đức: Hưởng lộc từ trời).

3. 107 (mang điềm Đại cát: Cát tường, cát lợi, may mắn. Quý tử: Sinh quý tử).

4. 126 (ý chỉ Mạng: Mọi sự đều tốt. Hỷ sự: Có nhiều chuyện vui).

5. 166 (là Tài trí, thêm phúc), 172 (là Tài trí, đại cát)

Nếu khó khăn trong việc lựa chọn kích thước quý khách hàng cũng có thể gọi điện trực tiếp cho Nghệ nhân trẻ ANH QUÂN – 0915.895.699 (ZALO) để được tư vấn thêm.

Giá Lăng mộ đẹp lục lăng bằng đá

Giá cả luôn là vấn đề mà khách hàng quan tâm. Quý khách hàng luôn muốn xây dựng được một lăng mộ hoàn chỉnh, đẹp đẽ cho người thân đã mất của mình.

Cùng lúc đó thì khách hàng cũng phải cân đối ngân sách để lựa chọn được mẫu mộ phù hợp. Nhưng thường sẽ không có một mức giá chính xác mà mộ thường có giá thay đổi theo thời điểm và cần nhiều yếu tố để có thể có được báo giá chính xác nhất.

Một cách đơn giản và nhanh nhất để có được báo giá rẻ nhất là liên hệ với Đá Mỹ Nghệ Anh Quân Ninh Bình . Chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể và đưa ra mức giá hợp lý nhất cho bạn.

Xây Lăng Mộ đá Lục Lăng Uy tín – Chất lượng

Đá Mỹ Nghệ Anh Quân Ninh Bình là cơ sở chuyên về chế tác và cung ứng các sản phẩm mộ đá lục giác bằng đá tự nhiên trên toàn quốc như đá trắng, đá xanh, đá xanh đen Thanh Hoá, đá xanh rêu,… với chất lượng hoàn hảo, kích thước chuẩn phong thủy, hoa văn tinh tế và giá cả hợp lý.

Ngoài ra, Chúng tôi còn nhận thiết kế và thi công các sản phẩm đá mỹ nghệ cao cấp khác như: Lăng Mộ đá gia tộc; Lăng thờ đá (Long đình đá); Cổng đá Nhà thờ họ; Cột đá Nhà thờ, Đình làng, Chùa,…; Cuốn thư đá (Bình phong đá); Lan can đá (Hàng rào đá) cho các công trình kiến trúc,… và nhiều sản phẩm, công trình kiến trúc Đá mỹ nghệ khác.

ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN
ZALO - LĂNG MỘ ĐÁ XANH RÊU