Mộ đá xanh rêu là gì?

Mộ đá xanh rêu là loại Mộ được chế tác và thi công, xây dựng bằng chất liệu ĐÁ XANH RÊU Granite cao cấp và chất lượng hơn so với Mộ bằng đá xanh đen tự nhiên. Đây là chất liệu đá được nhiều gia đình, dòng họ lựa chọn hiện nay, bởi đặc tính: đều mầu, Không bị om, nứt, độ chắc nịch, nục nạc của đá xanh rêu, hoa văn điêu khắc rõ nét và tinh tế hơn nhiều,...

Hoa van da xanh reu
Hoa văn trạm khắc trên chất liệu Đá xanh rêu Granite Anh Quân Ninh Bình
Kich thuoc Mo Da Chon Cat 1 lan - An tang 1 lan

So với hoa văn trên mộ đá xanh đen tự nhiên thì Mộ đá xanh rêu có sự khác biệt rất lớn, hoa văn sắc nét, tinh tế, góc cạnh kênh bong, các chi tiết rõ nét và sắc xảo, đẳng cấp hơn!

Kích thước Mộ đá xanh rêu?

Kích thước mộ xanh rêu, tương tự và đồng nhất so với kích thước và thiết kế của Mộ đá xanh đen tự nhiên; Mộ xanh rêu cũng gồm các mẫu mộ đá cơ bản như: Mộ đá xanh rêu tam sơn; Mộ đá đôi xanh rêu; Mộ đá công giáo xanh rêu; Mộ đá xanh rêu có mái; Mộ đá tròn xanh rêu; Mộ đá lục giác/bát giác đá xanh rêu granite; Mộ tháp đá xanh rêu; Mộ đá quây xanh rêu tựa ngai,... Với mỗi loại mộ đá xanh rêu thì có kích thước và kiểu dáng, hoa văn đặc trưng hơn. Chúng tôi có thể tư vấn, thiết kế cụ thể theo yêu cầu của Quý khách hàng.

Mẫu Mộ đá Tam Sơn xanh rêu của Đá mỹ nghệ Anh Quân Ninh Bình
Mẫu Mộ đá Tam Sơn xanh rêu của Đá mỹ nghệ Anh Quân Ninh Bình
Ngôi Mộ đá xanh rêu tựa ngai, thiết kế đặc sắc của Nghệ nhân trẻ Anh Quân Ninh Bình.
Ngôi Mộ đá xanh rêu tựa ngai, thiết kế đặc sắc của Nghệ nhân trẻ Anh Quân Ninh Bình.

Giá Mộ đá xanh rêu như thế nào?

Giá mộ đá xanh rêu cũng căn cứ cơ bản như Mộ đá xanh đen tự nhiên, phụ thuộc vào các yếu tố cơ bản sau:

 1. Loại mộ đá: mộ đơn, mộ đôi, mộ tròn, mộ công giáo, mộ có mái (một mái, hai mái, ba mái), mộ an táng 1 lần (chôn cất 1 lần), mộ đá quây, mộ đá lục giác/bát giác, mộ đá tháp (bảo tháp đá), mộ tổ,... hay các loại mộ đá khác.
 2. Kích thước mộ đá: kích thước được ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN tư vấn, thiết kế theo kích thước phong thủy và cung số đẹp của Thước Lỗ Ban; với kích thước càng lớn, khối lượng đá càng nhiều, do đó giá mộ đá sẽ tăng cao hơn;
 3. Kiểu mẫu hoa văn: thông thường với các hoa văn đơn giản, cơ bản sẽ có giá chung bằng nhau. Tuy nhiên, một số trường hợp đặc biệt với sự cầu kỳ, trạm khắc sâu, kênh bong hơn, tốn nhiều công sức và kỹ thuật hơn thì Giá mộ đá sẽ tăng hơn so với mộ cơ bản;
 4. Số lượng Mộ đặt hàng: Khối lượng càng nhiều Quý khách càng được hưởng ƯU ĐÃI tốt nhất từ Đá mỹ nghệ Anh Quân;
 5. Thời điểm lắp đặt, xây dựng: càng về cuối năm, nhân công tăng, nguyên vật liệu tăng, các chi phí tăng thì giá mộ đá nói chung và mộ đá xanh rêu cũng tăng cao hơn.

Trên đây là một số yếu tố của Giá mộ đá, để cụ thể hơn, chi tiết hơn QUÝ KHÁCH vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

Mẫu Mộ đá đẹp - Mộ đá xanh rêu Anh Quân tại Hoa viên nghĩa trang!

Mẫu Mộ đá đẹp - Mộ đá xanh rêu Anh Quân tại Hoa viên nghĩa trang, một thiết kế được nhiều khách hàng lựa chọn gần đây cho người thân của mình!

Mẫu Lăng thờ đá xanh rêu đẹp của Khu Lăng mộ đá tại Nam Định
Mẫu Lăng thờ đá xanh rêu đẹp của Khu Lăng mộ đá tại Nam Định
Mẫu Mộ đá xanh rêu, Mộ đá Granite đẹp Anh Quân Ninh Bình.

Mẫu Mộ đá xanh rêu, Mộ đá Granite đẹp Anh Quân Ninh Bình, mẫu một với thiết kế vững chắc, nguyên khối, bề thế và đẳng cấp, thực sự bề thế và vững trãi!

Lăng thờ đá xanh rêu Ngũ quan đẹp, cao cấp do Nghệ nhân trẻ Anh Quân thiết kế
Lăng thờ đá xanh rêu Ngũ quan đẹp, cao cấp do Nghệ nhân trẻ Anh Quân thiết kế

ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN

Địa chỉ: Làng nghề Đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Điện thoại: 0915.895.699 (Zalo)

Đá mỹ nghệ Anh Quân - Đơn vị tư vấn, thi công, xây dựng: Lăng mộ đá xanh rêu, Mộ đá, Cột đá Nhà thờ họ/Nhà thờ tổ, Đình, Chùa, Từ đường,...; Cuốn thư đá xanh rêu, Lan can đá xanh rêu, Rồng đá, Chiếu Rồng đá, Cầu đá, các hạng mục Đá mỹ nghệ SỐ 1 tại VIỆT NAM hiện nay!

#20+ Mẫu Mộ đá xanh rêu Granite đẹp

 

Những Mẫu mộ xanh rêu cơ bản

ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN, hơn 30 năm xây dựng và trưởng thành, giữ gìn và phát huy sáng tạo những truyền thống, giá trị tinh hoa mà ông cha đã để lại. Trưởng thành từ làng nghề Đá mỹ nghệ truyền thống (gần 500 năm) Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình. Hiện nay, nghệ nhân trẻ Anh Quân sở hữu nhiều Mẫu mộ đá xanh tự nhiên đẹp, tiêu biểu và điển hình như:

Mẫu Mộ đá xanh rêu Granite đẹp 2021
Mẫu Mộ đá xanh rêu Granite đẹp 2022 – Đây là kiểu Mẫu Mộ đá đẹp ấn tượng cho gia đình, dòng họ lựa chọn hiện nay.

Mộ đá đơn xanh rêu

Mộ đá đơn hay còn được biết đến với nhiều tên gọi khác như mộ không mái, mộ tam sơn, mộ hậu bành, mộ tam cấp đơn giản… Đây đều là các mẫu mộ đơn giản nhưng vẫn rất đẹp và được người thợ dành nhiều tâm huyết trong việc chế tác.

Trên mộ vẫn có các hoa văn tượng trưng cho những điều tốt đẹp hay các biểu tượng có ý nghĩa tốt trong phong thuỷ với mong muốn tăng được tính thẩm mỹ cho mộ và cũng mang lại nhiều điều tốt đẹp cho gia chủ.

Mộ đơn xanh rêu có giá thành cao hơn từ 1.5 – 3 lần so với mộ đá xanh đen tự nhiên; Mộ tương đương với Mộ hoa cương (mộ granite). Quý khách có thể tham khảo bảng giá dưới đây:

Giá Mộ đá đơn

STT SẢN PHẨM KÍCH THƯỚC (CM) SỐ LƯỢNG ĐƠN GIÁ (VNĐ)
1 Mộ đá đơn #127 81 x 127 01 15.000.000
2 Mộ đá đơn #133 81 x 133 01 20.000.000
3 Mộ đá đơn #147 81 x 147 01 25.000.000
4 Mộ đá đơn #89127 89 x 127 01 30.000.000
5 Mộ đá đơn #89133 89 x 133 01 35.000.000
6 Mộ đá đơn #89147 89 x 147 01 40.000.000
7 Mộ đá đơn #107147 107 x 147 01 45.000.000
8 Mộ đá đơn #107158 107 x 158 01 50.000.000
9 Mộ đá đơn #107167 107 x 167 01 55.000.000
10 Mộ đá đơn #107172 107 x 172 01 60.000.000

Giá phụ thuộc vào các yếu tố như:

 • Số lượng mộ đặt hàng; khối lượng sản phẩm, công trình;
 • Thời điểm lắp đặt;
 • Kiểu mẫu hoa văn;
 • Vị trí và địa hình lắp đặt;..
 • Bảng giá trên mang tính chất tham khảo, cụ thể mỗi gia đình, dòng họ chúng tôi sẽ có tư vấn, thiết kế và báo giá riêng. Tuy nhiên, Đá mỹ nghệ Anh Quân khẳng định “THƯƠNG HIỆU SỐ 1 VIỆT NAM” – GIÁ TUYỆT ĐỐI, CHẤT LƯỢNG TUYỆT ĐỐI mà không đơn vị nào có thể thực hiện được!

Mộ đôi xanh rêu Granite

Mội đá đôi là mẫu mộ đá dành những người yêu nhau thường có mong ước sẽ được ở bên cạnh nhau dù là khi đã khuất. Vì vậy mộ đôi là một nơi mang ý nghĩa tâm linh vô cùng cao đẹp.

Đây chính là chỗ chôn cất của những người yêu thương nhau mong muốn được nằm xuống cạnh nhau như các cặp vợ chồng, ba mẹ, ông bà.

Các mẫu mộ đôi có thiết kế cơ bản giống với mộ đơn. Chỉ khác là mộ đôi được xây sát cạnh nhau và không có đường đi ở giữa hai phần mộ. Vì vậy hai mộ riêng lẻ lại được tạo thành một quần thể tuy hai mà một tuy một mà hai. Tình cảm sâu nặng của những người đã khuất thể hiện qua mộ đôi vừa giúp con cháu tưởng nhớ được mối tình cao đẹp của họ.

Mau mo da doi Tam Son dep Anh Quan Ninh Binh
Đây cũng là một hình ảnh đẹp trong văn hoá nghĩa tình của người Việt Nam qua nhiều thế hệ cần được lưu truyền và gìn giữ.

Mộ tròn đẹp đá xanh rêu tự nhiên

Mộ đá tròn hay mộ tròn là một mẫu mộ đá cổ của người Việt xưa. Theo thời gian thì các mẫu mộ hình chữ nhật dần phổ biến hơn và thay thế mộ tròn. Nhưng trước đây mộ tròn vẫn luôn được sử dụng với những ý nghĩa đặc biệt của nó.

Mộ tròn bằng đá thường được xây bằng cách kết nối các phiến đá lại với nhau. Thoạt nhìn thì mộ tròn có kết cấu khá đơn giản. Nhưng thật ra mẫu mộ này lại đòi hỏi người thợ gia công phải có tay nghề cao mới chế tác được.

Chỉ cần một sự xê xích nhỏ cũng khiến cho việc kết nối của các phiến đá không được trơn tru, vừa mất đi tính thẩm mỹ vừa gây khó khăn trong việc thi công. Vì vậy mộ tròn bằng đá cần phải có yêu cầu cao cả về kỹ thuật, kích thước và tay nghề của các người thợ kinh nghiệm lâu năm.

Mẫu Mộ đá tròn đá xanh rêu đẹp, cánh SEN thanh cao, trang trọng.
Mẫu Mộ đá tròn xanh rêu tại Ninh Bình

Mộ công giáo đá xanh rêu granite

Mộ đá công giáo là mẫu mộ đá đẹp được thiết kế khá đơn giản và hiện đại theo văn hoá phương Tây. Nhưng khi hoà quyện với văn hoá Việt Nam, mộ công giáo đá lại được mang thêm những nét đặc biệt kết hợp hài hoà cả hiện đại và truyền thống.

Và các đặc điểm dễ nhận ra nhất của mộ công giáo đó là cây thánh giá và những hoa văn, chi tiết trang trí cho mộ. Vì đối với những người theo đạo Công Giáo thì chết không phải là kết thúc mà đó là hy vọng mở ra một lối đi mới và được vinh dự vào nước thiên đàng cùng Chiên Thiên Chúa.

Mẫu Mộ đá công giáo hai mái đẹp
Mẫu Mộ đá công giáo hai mái đẹp

Quy trình đặt hàng, xây dựng Mộ đá

ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN NINH BÌNH có quy trình làm việc rất rõ ràng và chi tiết từ bước báo giá đến thi công thực hiện. Nhờ vậy, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về cả chất lượng và sự uy tín của chúng tôi. Cụ thể các bước cần thiết để báo giá của ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN gồm:

Bước 1: Nhận yêu cầu từ khách hàng

Đầu tiên là chúng tôi sẽ lắng nghe những yêu cầu và mong muốn của khách hàng khi xây, sửa, cải tạo, sang cát mộ phần hay lăng mộ đá. Đó có thể là mẫu mã, làm mộ cho ai, vị trí lắp đặt như thế nào, ngân sách bao nhiêu. Từ những yêu cầu này, ANH QUÂN sẽ hiểu rõ hơn và đưa ra phương án tốt nhất cho khách hàng.

Bước 2: Tư vấn chi tiết phương án xây, sửa

Từ những yêu cầu của khách hàng, MỘ ĐÁ ANH QUÂN sẽ dựa vào kinh nghiệm và chuyên môn của mình để tư vấn các phương án cho khách hàng lựa chọn. ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN sẽ đưa ra những gợi ý về chất liệu, mẫu mã, hoạ tiết để khách hàng tham khảo. Bên cạnh đó, Nghệ nhân trẻ Anh Quân cũng sẽ mang đến cho khách hàng những lời khuyên về mặt phong thuỷ cực kỳ bổ ích.

Bước 3: Khảo sát địa hình lắp đặt (nếu cần thiết)

Sau khi đã được tư vấn sơ bộ, Anh Quân sẽ tiến hành khảo sát địa hình thực tế nếu cần thiết. Vì một số nơi sẽ có địa thế hiểm trở gây khó khăn trong việc lắp đặt nên ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN cần đến để xem xét đưa ra phương án tối ưu nhất cho khách hàng. Ngoài ra, việc khảo sát thực địa cũng cung cấp cho chúng tôi những số đo thực tế khiến việc thi công dễ dàng hơn.

Bước 4: Lên bản vẽ thiết kế, phối cảnh 3D (nếu cần thiết)

Khi đã có số đo và yêu cầu của khách hàng, ANH QUÂN NINH BÌNH sẽ tiến hành thiết kế bản vẽ, phối cảnh 3D cho công trình lăng mộ hay mộ đá. Bản vẽ thiết kế sẽ giúp khách hàng dễ dàng hình dung được thành phẩm và đưa ra những gợi ý chỉnh sửa cuối cùng cho lăng mộ. Đối với các khách hàng làm mẫu mộ theo tiêu chuẩn hay mộ có sẵn có thể không cần thiết bước này.

Bước 5: Chốt lại các yêu cầu và báo giá mộ đá,..

Khi tư vấn trong bước 2, ANH QUÂN NINH BÌNH đã đưa ra báo giá sơ bộ cho khách hàng. Nhưng nếu có những bước như khảo sát và lên bản vẽ thì có thể báo giá tổng thể cuối cùng có sự chênh lệch. Vì vậy, ANH QUÂN NINH BÌNH sau khi đã chốt lại lần cuối các yêu cầu của khách hàng sẽ đưa ra một báo giá hoàn chỉnh cho khách hàng. Báo giá này sẽ giúp khách hàng nắm được chi tiết giá cả cho từng hạng mục thi công lăng mộ đá.

Bước 6: Ký hợp đồng mua và xây, sửa lăng mộ, mộ đá

Sau khi đồng ý với báo giá thì ANH QUÂN NINH BÌNH sẽ làm hợp đồng chi tiết cho khách hàng. Hợp đồng này chính là văn bản hợp pháp giúp đảm bảo quyền lợi cho khách hàng. Vì trong đây là những thông tin chi tiết về việc thi công lăng mộ như mẫu mã, giá tiền, ngày giờ, địa điểm… Ký kết hợp đồng và chuyển tiền cọc xong thì ANH QUÂN NINH BÌNH sẽ lập tức tiến hành chế tác lăng mộ đá cho khách hàng.

Bước 7: Chế tác sản phẩm

Thời gian để chế tác các sản phẩm lăng mộ đá sẽ khác nhau tùy theo độ khó. Nhưng thường sẽ mất từ 1 tháng đối với các sản phẩm đơn giản như mộ đá, lư hương đá, cuốn thư đá, đèn đá cho tới 4 tháng cho các sản phẩm phức tạp như các khu lăng mộ, nhà thờ họ.

Thời gian chế tác này cũng được tư vấn trước đó nên khách hàng có thể yên tâm về mặt tiến độ và sắp xếp ngày giờ cúng kiến phù hợp.

Bước 8: Vận chuyển, lắp đặt

ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN NINH BÌNH có đội ngũ thi công, vận chuyển, lắp đặt lăng mộ đá trên toàn quốc. Dù ở những địa hình núi non hiểm trở, miền nam hay miền bắc thì ANH QUÂN cũng có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Bước 9: Nghiệm thu, thanh lý hợp đồng

Sau khi hoàn thành, khách hàng và ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN sẽ cùng nghiệm thu công trình. Có thể đảm bảo tất cả vật liệu đá mỹ nghệ mà mình cung cấp đều là những chất liệu cao cấp cũng như sản phẩm làm ra đúng theo yêu cầu của khách hàng. Vì vậy, khách hàng có thể thoải mái kiểm tra đến từng chi tiết nhỏ nhất của sản phẩm sau khi hoàn thành.

Cách chọn đơn vị Đá mỹ nghệ khi ở xa?

 • Kiểm tra về lãnh đạo của đơn vị đó qua các kênh thông tin như: Facebook, Zalo, Google, Youtube;
 • Nếu có người thân ở gần có thể nhờ xác minh;
 • Yêu cầu xem những công trình tiêu biểu đã thi công;
 • Yêu cầu xem nhà xưởng, hệ thống sản xuất;
 • Và cơ bản nhất khi quý khách hàng giao tiếp qua điện thoại có cảm nhận được sự trân thành và niềm tin từ đối tác mà mình định kết hợp hay không.

Thông thường một đơn vị chuyên nghiệp thì mọi thông tin đều rất rõ ràng và minh bạch như:

 • Website chính thức của công ty: https://modacaocap.com/
 • Website sản phẩm Mộ đá xanh rêu https://maulangmo.com
 • Các công trình đã thi công, công trình tiêu biểu;
 • Hệ thống nhà xưởng, máy móc thiết bị và năng lực sản xuất, thi công,

Văn khấn trong quá trình khởi công, hoàn thiện

Trong quá trình các gia đình, dòng họ cải tạo, xây, sửa, sang cát mộ phần cho ông bà, tổ tiên, gia tộc cần phải được thực hiện một cách chu toàn, từ việc chọn ngày lành tháng tốt; đến ngày giờ khởi công, tôn tạo; sắm lễ cúng gia tiên và ngoài mộ,… Thông thường chúng ta phải cúng các lễ sau: lễ khởi công; lễ tạ mộ; và lễ cúng hoàn thổ. Dưới đây, Đá mỹ nghệ Anh Quân xin chia sẻ Văn khấn tham khảo sau đây:

Kich thuoc Mo Da Chon Cat 1 lan - An tang 1 lan
Mẫu Mộ đá xanh rêu Granite cho Khu Lăng mộ chôn một lần.

Văn khấn cúng Lễ Cải Cát (sang tiểu, sửa mộ, dời mộ)

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

– Con lạy Đức Đương cảnh Thành hoàng chư vị Đại vương.

– Con kính lạy ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

– Con kính lạy chư gia tiên Cao Tằng Tổ Khảo, Cao Tằng Tổ tỷ.

Hôm nay là ngày….tháng…..năm…, tại tỉnh…..huyện…..xã …..thôn….. Hiển khảo (hoặc tỷ) ………………………………… mộ tiền. Than rằng: Thương xót cha (hay mẹ) xưa, vắng xa trần thế. Thác về, sống gửi, đất ba thước phải vùi chôn. Phách lạc hồn bay, hình trăm năm khó gìn để.

Lúc trước việc nhà bối rối, đặt để còn chưa hợp hướng phương. Tới nay, tìm đất tốt lành, sửa sang lại, cầu an hình thể. Rày thân: Phần mộ dời xong, lễ Ngu kính tế. Hồn thiêng xin hưởng, nguyện cầu vĩnh viễn âm phần. Phúc để di lưu, phù hộ vững bền miêu duệ.

Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật!

Theo phong tục tập quán trước và sau khi dời mộ phải khấn trình với Long mạch, Sơn thần và Thổ thần nơi cũ và nơi mới.

Văn khấn tạ mộ khi hoàn thành xây, sửa Lăng mộ, Mộ đá

Nam mô a di đà phật! Con kính lạy:

– Quan đương xứ thổ địa chính thần

– Thổ địa Ngũ phương Long mạch Tôn thần

– Tiền thần Chu Tước, Hậu thần Huyền Vũ, Tả thần Thanh Long, Hữu thần Bạch Hổ

– Liệt vị Tôn thần cai quản ở xứ này. Con kính lạy vong linh ……….

Hôm nay là ngày…tháng…năm…, nhằm tiết …..

Chúng con là:…………… thành tâm sắm sanh phẩm vật, hương hoa phù tửu lễ nghi, trình cáo Chư vị Tôn Thần về việc lễ tạ mộ phần.

Nguyện có vong linh thân nhân của gia đình chúng con là: ……….hiện phần mộ an táng ở nơi này. Đội ơn Chư vị Tôn thần che chở, ban ân, vong linh được yên ổn vui tươi nơi chín suối. Lại nhờ có duyên lành, gia đình chúng con được vong linh thường về ghé thăm, linh ứng giúp chỉ dẫn các công các việc được đầu xuôi đuôi lọt, nhờ thế toàn gia được an ninh khang thái, từng bước tiến bộ.

Nay nhằm ngày lành tháng tốt, gia đình chúng con sắm sửa lễ tạ mộ những mong báo đáp ân thâm, tỏ lòng hiếu kính. Cúi xin Chư vị Tôn Thần lai giáng án tiền, nhận hưởng lễ vật, chứng minh tâm đức. Cúi mong vong linh chấp kỳ lễ bạc, lời kêu tiếng khấn, tờ đơn cánh sớ, tùy phương ứng biến, độ trì toàn gia, từ trẻ tới già, luôn được vui tươi, mạnh khỏe.

Chúng con dâng biếu vong linh tài mã gồm: ….( đọc đủ tên tất cả các đồ mã dâng cho vong). Âm dương cách trở, bát nước nén hương, giãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám. Cẩn cáo………