Xây Lăng Mộ Đá Xanh Rêu, cho gia đình nhà Anh Núi tại Cẩm Phả, Quảng Ninh kích thước 5m x 7.5m

Trong công việc Anh Nguyễn Văn Núi là một nhà lãnh đạo nổi tiếng với những chỉ đạo quyết đoán và tỉnh táo đã mang lại nhiều thành tựu lớn cho tập đoàn Than, khoáng sản Việt Nam. Về gia đình anh là một người con và một người cha mẫu mực , luôn là tấm gương sáng cho mọi người noi theo.

Trách nhiệm xây dựng Lăng mộ đá gia tiên

Anh là người rất cẩn trọng trong mọi công việc, mùa thu năm 2018, Anh và gia đình đã quyết định xây dựng khu Lăng Mộ Đá để chuẩn bị cho việc sang nhà mới của Cụ thân sinh ra Anh vào cuối năm Mậu Tuất 2018.Để chọn lựa được đơn vị gia công chế tác Mộ Đá Đẹp nhất Anh  đã phải cất công về tận làng Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân Hoa Lư Ninh Bình để tìm đơn vị uy tín nhất để thi công phần việc quan trọng này.Đã tham khảo qua nhiều đơn vị khác nhau nhưng Anh quyết định chọn Đá Mỹ Nghệ Anh Quân đơn vị gia công chế tác Mộ Đá Đẹp hàng đầu Việt Nam là nhà cung cấp chính cho công trình tâm linh quan trọng này.

Lam mo da DEP bang da xanh REU
Lam mo da DEP bang da xanh REU

Khi trao đổi trực tiếp với Anh , hiểu được những tâm tư , tình cảm và ý tưởng của Anh .Đã Mỹ Nghệ Anh Quân đã quyết định đưa Đá Xanh Rêu , loại đá tốt nhất hiện nay ra để làm vật liệu chính thi công cho khu Lăng Mộ Đá này.

Lăng Mộ Đá Xanh Rêu nhà Anh Núi

Khu Lăng Mộ Đá Xanh Rêu có diện tích 5m x 7.5m , tọa lạc trên một thế đất cao .Được bao bọc xung quanh là những ngôi mộ cổ khác đã được xây dựng cách đây nhiều năm về trước.Để không phá vỡ cảnh quan , khu lăng Mộ Đá Xanh Rêu được thiết kế rất đơn giản và nhẹ nhàng với nhiều chi tiết hoa văn rất tinh tế và đặc sắc.

Khu Lăng Mộ Đá Xanh Rêu này gồm 3 hạng mục chính đó là : Lăng Thờ , Tường Bao Quanh và Mộ Đá Xanh Rêu.

Lap dat khu lang mo da xanh REU
Lap dat khu lang mo da xanh REU

Lăng thờ đá xanh rêu Quảng Ninh

Lăng Thờ được thiết kế theo kiểu Lăng cánh , với kích thước rộng 322cm x 127cm x 301cm được làm hoàn toàn từ những phiến đá Xanh Rêu liền nguyên khối.Tất cả các chi tiết đều được làm rất cẩn thận và trau chuốt từng chi tiết dù là nhỏ nhất.Các chi tiết của Lăng Đá Xanh Rêu được liên kết với nhau bằng mộng cứng và gắn bằng vật liệu chuyên biệt , đảm bảo độ bền cùng năm tháng.

Lang mo da xanh Reu Quang Ninh
Lang mo da xanh Reu Quang Ninh

Điểm nhấn chính của Lăng Thờ Đá Xanh Rêu này là các họa tiết hoa sen , quốc hoa của dân tộc Việt Nam. Hình ảnh hoa sen đã được các nghệ nhân khéo léo đưa vào từng chi tiết của Lăng Thờ , làm cho nó chở thành một tác phẩm điêu khắc nghệ thuật đặc sắc. Ngay chính giữa Lăng Mộ Đá Xanh Rêu là hình ảnh cánh sen bao bọc phần đế lăng như ôm ấp và tạo cho lăng thờ một sự trang nghiêm đến lạ kỳ. Bông sen cách điệu được trạm khắc rất tinh tế ngay chính giữa lăng , tiếp đó là những cánh sen ngửa được đục trực tiếp trên phần nắp của lăng Cánh.Ngay chính giữa cung thờ là của võng sen , rất nhẹ nhàng và tinh tế. Hình ảnh hoa Sen được lặp lại một cách khéo léo khiến Lăng Thờ càng trở nên sinh động và trang trọng hơn.

Mo da xanh REU Dep
Lăng mộ đá xanh rêu đẹp Anh Quân – Làng đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Mộ Đá Xanh Rêu tại Quảng Ninh

Bên trong khu Lăng Mộ Đá có 3 ngôi Mộ Đá Xanh Rêu, đó là của Bố Anh đã mất, Mẹ Anh đang còn sống nhưng vẫn cho làm trước cho Cụ .Vì Cụ muốn được nhìn thấy ngôi nhà mà mình sẽ ở khi về nơi chín suối.Ngôi còn lại ở hàng thứ hai là của Anh trai Anh Núi đã mất sớm.

Mo da don xanh reu dep
Mo da don xanh reu dep

Đây có lẽ là Mẫu Mộ Đá Xanh Rêu đẹp nhất mà Tôi từng thiết kế. Ngôi Mộ Đá rất vừa vặn và xinh sắn , phù hợp với những khuôn viên lăng mộ nhỏ và ấm cúng. Ngôi Mộ Đá có kích thước rộng 89cm dài 133cm được làm từ những phiến đá Xanh Rêu liền nguyên khối.Điểm nhấn chính của ngôi Mộ Đá đó là hình ảnh đài sen được nằm trang trọng trên lớp đế Triện , nhìn rất cân đối và hài hòa.Các cánh hoa sen được khắc quanh mộ rất tinh tế và đặc sắc, tất cả các cánh sen đều được làm rất sống động và tinh tế.Tên tuổi của người quá cố được khắc trang trọng trên bia đá nhẵn bóng phía trên.Là xưởng chế tác Mộ Đá có quy mô lớn và nhiều máy móc hiện đại cũng như đội ngũ nghệ nhân lành nghề lâu năm Đá Mỹ Nghệ Anh Quân luôn tự hào là đã mang được những sản phẩm chất lượng nhất đến tận tay người tiêu dùng.

Mo da DEP xah reu
Mo da DEP xah reu

Lan can đá xanh rêu Quảng Ninh

Bao quanh khu mộ là Lan Lan Đá Xanh Rêu , với những họa tiết hoa văn cổ được trạm khắc rất tinh tế và tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ.Đã làm nổi bật được vẻ đẹp và tính nghệ thuật sâu sắc cho cả công trình.Tất cả các chi tiết của Lan Can Đá Xanh Rêu đều được liên kết với nhau bằng mộng đá và gắn bằng xi măng .Đảm bảo tính vững trắc và lâu bền cho công trình.

Đây là một khu Lăng Mộ Đá Xanh Rêu rất đẹp , trước hết do nguyên liệu chế tác là loại Đá Xanh Rêu tự nhiên.Loại đá tốt nhất hiện nay dùng để làm mộ.Kết hợp với ý thưởng thiết kế độc đáo đã tạo ra một công trình tâm linh đặc sắc.

Lang da xanh reu Da Thanh Hoa
Lang da xanh reu Da Thanh Hoa
Lam lang tho DEP bang da xanh reu
Lam lang tho DEP bang da xanh reu

Tại sao Đá Xanh Rêu Lại là nguyên liệu tốt nhất để làm Mộ Đá ?

Như chúng ta đã biết Đá tự nhiên chính là nguyên liệu tốt nhất để làm Mộ Đá, Lăng Mộ Đá .Nhưng nó chỉ tốt nhất khi những viên đá đó phải nục nạc và không bị om nứt , gắn vá. Đối với loại đá xanh đen tự nhiên bình thường thì khó tránh khỏi hiện tượng om nứt từ bên trong chính viên đá là bởi những lý do sau :

  • Đá xanh tự nhiên là loại đá Lộ thiên , khai thác ở trên núi cao.Để đánh được các phiến đá từ trên núi xuống thì đơn vị khai thác phải dùng biện pháp khoan nhồi và nổ mìn để đánh cho đá rơi xuống.Tức là người ta khoan lỗ trên đá rồi cho thuốc nổ vào , kích hoạt thuốc nổ để làm các khối đá bị vỡ ra và rơi xuống .Sau đó mang những viên đá đó về và cắt ra để bán cho các đơn vị chế tác đá mỹ nghệ. Thì chính ngay trong những viên đá đó đã bị om do đánh mìn , khi mang về chế tác cũng không phát hiện ra được nhưng trải qua nhiều năm tháng thì những vết om đó mới hiện ra.Thật ra thì khi đã lắp vào coonhg trình thì những vết om đó cũng không có gì là đáng ngại và ảnh hưởng đến kết cấu của công trình cho lắm. Bởi tất cả các chi tiết đều đã được liên kết với nhau bằng mộng và gắn bằng xi măng nên khả năng liên kết và độ bền là rất cao.
  • Đá xanh đen tự nhiên hay bị khác mầu nhau ngay chính trên 1 viên đá, có chỗ đậm chỗ nhạt vì trong quá trình hình thành viên đá ngay tự thân viên đá đã như thế chứ không phải do tác động của bàn tay con người.
lam mo da bang da xanh reu
lam mo da bang da xanh reu

Trái lại hoàn toàn với đá xanh đen tự nhiên .Đá xanh rêu lại có những ưu điểm vượt trội hơn đá xanh đen như:

  • Độ đồng đều về mầu sắc là rất cao
  • Đá trắc, không bị om nứt , gắn vá.
  • Có độ bền cao và đồng nhất.
  • Đá dai , cứng và trắc đá.
Gia lang tho da xanh reu
Gia lang tho da xanh reu
Cuon thu da xanh reu DEP
Cuon thu da xanh reu DEP
Cuon thu da khu lang mo
Cuon thu da khu lang mo
Che tac lang mo da
Che tac lang mo da
Dieu khac lang mo da
Dieu khac lang mo da
Cot da khu lang mo da
Cot da khu lang mo da
Cong da khu lang mo da xanh Reu
Cong da khu lang mo da xanh Reu

Sở dĩ Đá Xanh Rêu có được những yếu tố đó là vì đây chính là loại đá granit tự nhiên có thể lấy được khối đá có kích thước ta nhất hiện nay. Đá xanh rêu là loại đá tự nhiên nằm sâu dưới lòng đất nên không dùng biện pháp bắn mìn để thi công .Thế nên đá không bị om nứt , gẫy vỡ như những loại đá khác.Để khai thác được đá xanh rêu người ta dùng dây cắt đá mềm để cắt nên viên đá rất dai và trắc.Đảm bảo được tính vững trắc khi đưa lên để làm công trình. Cũng chính vì lẽ đó mà chi phí để khai thác được đá xanh rêu cũng tốn kém hơn nhiều.Đấy cũng chính là một trong những yếu tố làm tang giá thành sản phẩm hoàn thiện.

Lan can da khu lang mo
Lan can da khu lang mo

Đá xanh rêu do nó là loại đá granit nên rất cứng , khi tiến hành gia công chế tác thường gặp nhiều khó khăn hơn các loại đá bình thường, tốn kém dụng cụ sản xuất hơn rất nhiều lần đá xanh bình thường.

lam mo da xanh reu
lam mo da xanh reu

Nhưng đá xanh rêu xứng đá để làm nguyên liệu cho những xcoong trình tâm linh đòi hỏi độ nét cao.Khi làm xong không lo bị om nứt gẫy vỡ.Đây chính là nguyên nhân mà ngày nay càng nhiều khách hàng yêu cầu đá xanh rêu tự nhiên để làm công trình tâm linh cho cả gia đình mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN
ZALO - LĂNG MỘ ĐÁ XANH RÊU