Xây dựng Lăng mộ đá xanh rêu cho gia đình Chú Doan, Phú Thọ, Kích thước 9 x 9,68m

Đây là khu Lăng Mộ Đá xanh rêu của gia đình Chú Doan Phú Thọ, Công trình Lăng mộ đá xanh rêu có kích thước rộng 9m dài 9,68m. Được Đá Mỹ Nghệ Anh Quân gia công chế tác, lắp đặt trong vòng 2 tháng kể từ ngày ký hợp đồng.

Đây là một khu lăng Mộ Đá điển hình , với các hạng mục chính trong công trình như : Lăng Thờ Bằng Đá, Mộ Đá, Cuốn Thư Đá, Lan Can Đá, Cột Đá… Tất cả đều được làm bằng đá xanh rêu Thanh Hóa loại tốt nhất, các chi tiết lien kết với nhau rất trắc chắn và bền chặt.

Lang mo da DEP Phu Tho
Lang mo da DEP Phu Tho

Lăng Thờ đá xanh rêu

Phần Lăng Thờ Đá Xanh rêu có kích thước rộng 322cm x 117cm x 322cm, được chế tác theo mẫu Lăng Đá có hai cánh phong hai bên.Phần cung thờ chính giữa rất trang trọng và bề thế , bên trong cung thờ có 1 lư hương, mâm bồng , 2 lọ hoa .Đây là nơi thờ quan Thần Linh cùng Gia Tiên trong họ.

Long dinh da Canh dep
Long dinh da Canh dep
Lang mo da DEP
Lang mo da DEP

Mộ đá xanh rêu

Phần Mộ Đá được chế tác theo mẫu Mộ Đá ngai rồng, với kích thước rộng 81 dài 127 cao 127cm. Các ngôi Mộ Đá được sắp xếp theo vai vế của các Cụ trong gia đình.

Mo da don DEP
Mo da don DEP
Mo banh da DEP
Mo banh da DEP

Cuốn thư đá xanh rêu

Ngay chính giữa cổng vào là bức Cuốn Thư Đá  Trấn Trạch Cho cả công trình. phẩm Cuốn Thư Đá Đẹp http://modacaocap.com/16-mau-cuon-thu-da-dep/ .

Ngày nay việc xây dựng khu Lăng Mộ Đá để thờ phụng tổ tiên đang được các gia đình, dòng họ khắp nơi trên mọi miền đất nước xây dựng rất nhiều.Mỗi Công trình như thế đều cần đến các sản phẩm Cuốn Thư Đá, Bình Phong Đá …Để trấn trạch cho cả công trình.

Mau lang mo da
Mau lang mo da

Bức Cuốn Thư Đá có kích thước rộng 167cm và cao 133cm .Được làm hoàn toàn bằng đá xanh Thanh Hóa loại tốt nhất .Với bàn tay tài hoa của những người thợ đá lành nghề của Công Ty Đá Mỹ Nghệ Anh Quân đã tạo nên một tác phẩm Vô giá mang giá trị nhân văn sâu sắc , để lại ý nghĩa cho nhiều đời con cháu mai sau.

Bức Cuốn Thư Đá được đặt thẳng chính giữa của Lăng  thờ, nơi mà sẽ đặt ban thờ các Cụ sau này .Bức Cuốn Thư Đá có tác dụng ngăn tất cả những luồng tà khí , ngăn không cho những luồng tà khí ấy không được đi thẳng vào Khu Lăng Mộ Đá

Bức Cuốn Thư Đá được làm hoàn toàn bằng đá xanh tự nhiên , khai thác tại những ngọn núi hung vĩ nhất của tỉnh Thanh Hóa. Đá nằm giữa trời và đất nên đá đã mang trong mình những khí thiêng của trời và đất.Khi được gia công chế tác thành các đồ Tâm Linh thì ý nghĩa càng trở nên linh thiêng hơn , quý giá hơn.

Lan can lang mo da
Lan can lang mo da

Bức Cuốn Thư Đá này được chế tác theo lối Cổ với nhiều họa tiết hoa văn rất cầu kỳ và sắc nét , được trạm khắc rất công phu và tinh vi.Với hình ảnh Hoa Sen , quốc hoa của dân tộc Việt Nam ta. Đã được các nghệ nhân khéo léo đưa và trên mỗi đường nét của sản phẩm.

Ngay chính giữa của Bức Cuốn Thư Đá là chữ Thọ được bao bọc bởi những cánh hoa sen rất trang trọng, linh thiêng và cao quý.Với ý nghĩa tiền nhân đi trước luôn làm những việc tốt để tạo phúc để lại cho con cháu mai sau.Chữ Phúc cũng là mong muốn tốt đẹp của mỗi người con dân nước Việt Nam Ta. Những cánh hoa Sen tượng chưng cho những người con của dân tộc Việt .Luôn sát cánh bên nhau , đoàn kết giúp đỡ và thương yêu nhau để đưa đất nước ta phát triền ngày càng phồn vinh và tươi đẹp hơn.

Lan can lang mo da DEP
Lan can lang mo da DEP

Dưới chữ Thọ  là một đóa hoa sen được trạm khắc rất tinh vi và điêu luyện , nó thể hiện được ý nghĩa phật pháp luôn đồng hành trong đời sống của mỗi gia đình, dòng họ trên đất nước ta.Qua đó cũng thể hiện được kỹ thuật điêu luyện của những nghệ nhân trong xưởng chế tác đá Mỹ Nghệ Anh Quân.

Phía trên của Bức Cuốn Thư Đá là đôi rồng lá được trạm thông phong , đây là kỹ thuật trạm khắc khó nhất .Người thợ phải đạt đến trình độ thượng thừa mới làm được như vậy.

Bức Cuốn Thư đá này có kết cấu rất vững trắc nhờ vào phần đế trạm hổ phù rất dầy , trắc khỏe .Hai bên lại có hai Cột Đá trạm sen rất cầu kỳ và cân đối.

Hai cột sen hai bên có tác dụng đỡ cho bức bình phong ở giữa. tất cả các chi tiết đều được lien kết với nhau bằng Mộng đá và gắn bằng xi măng tinh.

Cong da khu lang mo da DEP
Cong da khu lang mo da DEP

Bức Cuốn Thư Đá này sẽ tồn tại cùng trời đất, nó sẽ là một báu vật để lại cho muôn đời con cháu mai sau.Ngôi nhà thờ được xây bằng bê tong trải qua nhiều thăng trầm của thời gian , sẽ bị xuống cấp và xây mới lại khang trang hơn , to đẹp hơn.Nhưng bức Bình Phong Đá vẫn còn mãi , trải qua nhiều thế hệ con cháu mai sau , nó chở thành một chứng nhân của lịch sử.Sẽ chứng kiến nhiều sự đổi thay của con cháu trong gia tộc.

Con cháu sau này khi nhìn vào Bức Bình Phong đá sẽ cảm thấy tự hào về thế hệ Ông Cha đi trước.Đã dầy công tạo dựng và đã để lại cho con cháu một tác phẩm điêu khắc nghệ thuật vô giá. Trên đó thể hiện được giá trị nhân văn sâu sắc của tiền nhân.Con cháu đời đời sẽ mãi học theo và phát huy tốt tinh thần ấy.

Cuon thu da - Mau cuon thu da dep Anh Quan Ninh Van Hoa Lu Ninh Binh
Cuon thu da – Mau cuon thu da dep Anh Quan Ninh Van Hoa Lu Ninh Binh

Phần cổng và Phần lan can đá bao quanh khu Lăng Mộ Đá cũng được chế tác rất cầu kỳ và tinh xảo.Booh cột công được làm theo kiểu tứ trụ rất vững trắc và bề thế. Lan Can Đá bao quanh khu lăng mộ được làm theo kiểu hoa sen thông phong rất đẹp và thoáng.Mẫu lan can này thích hợp cho những khu Lăng Mộ Đá có diện tích rộng , nằm 1 mình trên khoảng đất trống .Vì như  thế sẽ thoáng và làm nổi bật được vẻ đẹp của cả công trình.

Đây là một khu Lăng Mộ Đá đẹp với các sắp xếp và bài trí rất hợp lý. Chất lượng đá để làm nên khu Lăng Mộ Đá là loại đá tốt nhất , giá trị nhất.Các đường nét hoa văn mềm mại, cân đối và rất hợp lý.Đây xứng đáng là một khu lăng Mộ Đá điển hình.

Mọi chi tiết Quý khách vui lòng liên hệ:

ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN

Địa chỉ: Làng nghề Đá mỹ nghệ, Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Điện thoại/Zalo: 0915.895.699

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN
ZALO - LĂNG MỘ ĐÁ XANH RÊU