TOP 5 Mẫu Mộ đá ĐẸP – Mộ đá Tam Sơn đáng làm nhất

ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN NINH BÌNH giới thiệu và chia sẻ tới Quý khách hàng TOP 5 Mẫu Mộ đá ĐẸP – Mộ đá Tam Sơn đáng làm nhất cho người thân trong gia đình, dòng họ. Đây là các Mẫu Mộ đá ĐẸP mà đơn vị chúng tôi đã thi công, lắp đặt cho Khách hàng trong những năm gần đây tại các khu nghĩa trang, khu lăng mộ trên toàn quốc.

Mẫu Mộ đá xanh rêu Granite đẹp 2021
Mẫu Mộ đá xanh rêu Granite đẹp 2022 – Đây là kiểu Mẫu Mộ đá đẹp ấn tượng cho gia đình, dòng họ lựa chọn hiện nay.
Mẫu Mộ đá đơn xanh rêu đẹp Anh Quân
Mẫu Mộ đá đơn xanh rêu đẹp Anh Quân
Mẫu Mộ đá xanh rêu, Mộ đá Granite đẹp Anh Quân Ninh Bình.
Mẫu Mộ đá xanh rêu, Mộ đá Granite đẹp Anh Quân Ninh Bình.
Mẫu Mộ đá đẹp - Mộ đá xanh rêu Anh Quân tại Hoa viên nghĩa trang!
Mẫu Mộ đá đẹp – Mộ đá xanh rêu Anh Quân tại Hoa viên nghĩa trang!
Mộ đá xanh rêu công giáo đẹp, nguyên khối, cao cấp Anh Quân Ninh Bình.
Mộ đá xanh rêu công giáo đẹp, nguyên khối, cao cấp Anh Quân Ninh Bình.
Mau Mo da xanh reu nguyen khoi - Dang cap thuong luu
Mau Mo da xanh reu nguyen khoi – Dang cap thuong luu
Mo Da Don Xanh Reu Dep Anh Quan - Lang mo da xanh reu
Mo Da Don Xanh Reu Dep Anh Quan – Lang mo da xanh reu
Mo da Tam Son Ngai Rong dep Anh Quan Ninh Binh
Mo da Tam Son Ngai Rong dep Anh Quan Ninh Binh
Mẫu Mộ đá hoa cương đẹp (Mẫu Mộ đá granite) cao cấp, nguyên khối 100%
Mẫu Mộ đá hoa cương đẹp (Mẫu Mộ đá granite) cao cấp, nguyên khối 100%
Thiet ke Mo da dep cua Nghe nhan tre Anh Quan
Thiet ke Mo da dep cua Nghe nhan tre Anh Quan
Mẫu Mộ đá tròn đá xanh rêu đẹp, cánh SEN thanh cao, trang trọng.
Mẫu Mộ đá tròn xanh rêu tại Ninh Bình
Mau Mo da Xanh reu dep nhat hien nay
Mau Mo da Xanh reu dep nhat hien nay
Mau Mo da Granite - Mo da hoa cuong dep
Mau Mo da Granite – Mo da hoa cuong dep
Mau Mo da doi dep Anh Quan Ninh Binh
Mộ đá đôi đẹp cho ông bà, thiết kế đá xanh rêu granite cao cấp, dạng mộ bành tựa ngai.
Mo da dep Anh Quan Ninh Binh
Mo da dep Anh Quan Ninh Binh
Mau Mo da tam son don da xanh reu tai Ha Tinh
Mau Mo da tam son don da xanh reu tai Ha Tinh

Mọi chi tiết thi công, xây dựng các công trình kiến trúc ĐÁ MỸ NGHỆ trên toàn quốc, Quý khách vui lòng liên hệ:

Nghệ nhân trẻ Anh Quân Stone

Điện thoại: 0915.895.699

Email: anhquanstone@gmail.com

Website: https://maulangmo.com

Tìm hiểu thêm về chia sẻ của Nghệ nhân trẻ Anh Quân Stone:

CHỮ THỌ, CHỮ VẠN ĐEM LẠI MAY MẮN, HẠNH PHÚC CHO GIA ĐÌNH BẠN.

Chữ Thọ, Chữ Vạn, Phước Lộc Thọ: Sống thọ để hưởng phúc lộc là ước muốn muôn thuở muôn phương của nhân loại. Chữ Thọ , chữ Vạn được viết cách điệu để làm hoa văn trang trí nhà cửa, đồ đạc, y phục nhằm đem lại may mắn hạnh phúc cho con người.

Chữ Thọ theo chữ Hán xếp vào bộ sĩ gồm có 5 chữ cấu thành, và chữ sĩ xếp trên đầu chữ Thọ. Sĩ nghĩa đen là học trò, học rộng là sự hiểu biết, là tư duy.

  • Thời xưa, chữ Thọ xuất hiện nhiều trong kiến trúc như cung điện, tư gia của các bậc vương giả và cả ngôi nhà của người dân thường. Nó được xem là biểu tượng có tác dụng tăng cường năng lượng cho ngôi nhà, đồng thời giúp người sống trong nhà được bảo vệ.
  • Theo Kinh Thi, ban đầu chữ Thọ là lời chúc tụng cho sự nghiệp của các bậc vua chúa nhưng về sau đã chuyển thành lời chúc muôn người.

Chữ Thọ được sử dụng rộng rãi trong kiến trúc và trang trí hoa văn các sản phẩm ĐÁ MỸ NGHỆ tại Làng đá Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình. Chữ Thọ được xử lý cách điệu qua các hình dạng vuông hoặc tròn với những đường thẳng, cong, khỏe mạnh, cân xứng. Điều này đã mang lại tính thẩm mỹ rất cao, đặc biệt là khi được phóng to trên các bức tường hoặc cửa sổ. Đối với chất liệu đồng hay gỗ, qua nghệ thuật điêu khắc những chữ Thọ uốn lượn cầu kỳ theo mô tuýp trang trí vân mây, hoa lá… trở nên rất đẹp mắt.

Không chỉ tượng trưng cho sự trường thọ, biểu tượng này còn có khả năng tạo ra năng lượng, giúp bạn luôn có sức khỏe tốt.

Trong nhà hoặc trong phòng khách của bạn, vị trí treo vật phẩm này phát huy tốt nhất chính là cung phía Tây bắc hay còn gọi là cung Càn trong Khoa phong thủy, cung này chủ về quí nhân cũng như về may mắn, phúc đức và trường thọ.

Hãy trang trí chữ Thọ lên lưng ghế sofa, mặt tủ, thậm chí, bạn còn có thể lồng vào khung rồi treo lên tường. Nên chọn những gam màu nổi như đỏ, vàng hoặc cam để tăng thêm năng lượng cho biểu tượng này. Bạn cũng có thể thêu chữ Thọ lên vỏ gối, ga trải giường… để nhận được may mắn từ biểu tượng này.

Trong đời sống, chữ thọ có ý nghĩa khi người cao tuổi được sống những năm tháng cuối đời một cách thanh thản, không phải lo nghĩ, buồn phiền, không bị bệnh tật dằn vặt hết ngày này sang tháng khác.

“THỌ TỶ NAM SƠN – BÁCH LÃO TÙNG”

Ngày xuân chúc các cụ sống lâu theo ngữ nghĩa của chữ Thọ như là một triết lí sống của người phương Đông. Thọ có nghĩa là sống lâu trăm tuổi,ước mong có một cuộc sống hạnh phúc.

Trong một số sản phẩm ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN NINH BÌNH, đôi khi CHỮ THỌ được nghệ nhân trẻ Anh Quân Stone kết hợp với CHỮ VẠN, với ý nghĩa vô cùng sâu sắc.

Chữ Thọ kết hợp với chữ Vạn

Chữ Thọ cách điệu thành hình tròn được kết hợp với một vòng tròn bao quanh gồm năm con dơi và năm chữ vạn (swastika) xen kẽ nhau.

Một số hoa văn của cuốn thư hay Mộ đá có khắc họa tiết hoa văn Chữ Phúc, Chữ Vạn và 5 con dơi gọi là “Ngũ Phúc” lâm môn.

Con dơi chữ Hán gọi là bức, đọc cùng âm [fú] với chữ phúcphước theo nghĩa may mắn, phúc lành. Năm con dơi tức là ngũ phúc, gồm có: (1) Thọ, là sống lâu; (2) Phú, là giàu có; (3) Khang ninh, là bình an; (4) Du hiếu đức, là có lòng ưa thích đạo đức; (5) Khảo chung mệnh, sống lâu cho tới hết đời.

Còn Chữ vạn là biểu tượng cho sự tốt lành (cát tường). Nhưng vạn còn đồng âm với chữ vạn (10.000) với nghĩa là vô số.
Như vậy: đặt chữ thọ trong vòng năm con dơi và năm chữ vạn hàm nghĩa ao ước hay cầu chúc được hưởng ngũ phúc và vạn thọ (sống lâu muôn tuổi).

THỌ TRONG PHƯỚC LỘC THỌ

Mơ ước sống thọ của con người còn được biểu hiện qua hình ảnh Thọ tinh, là một vị tinh quân (thần sao) mà người Việt quen gọi là ông Thọ. Một hãng sữa hộp ở Việt Nam đã khôn khéo lấy hình ảnh Thọ tinh in lên nhãn, ngụ ý tạo ra ấn tượng uống sữa Ông Thọ thì bổ dưỡng, sống lâu.

Thọ tinh là một trong bộ ba vị tinh quân (Tam tinh) là Phúc, Lộc, Thọ. Theo truyền thuyết Thọ tinh ngự tại Nam cực, do đó Thọ tinh còn có danh hiệu là Nam cực tiên ông hay Nam cực Thọ tinh hay Nam tào. Đây là ông tiên chuyên giữ bộ sinh (coi về tuổi thọ con người). Đối lập với Thọ tinh (Nam tào) là Bắc đẩu, chuyên giữ bộ tử (coi về tuổi chết con người). Nam tào Bắc đẩu vì thế là một cụm từ thường đi kèm với nhau. Theo nhiều truyện cổ, hai ông tiên này hay ra thạch bàn đánh cờ với nhau: Nam tào mặc áo đỏ, ngồi xoay mặt về hướng bắc; Bắc đẩu mặc áo trắng, ngồi xoay mặt về hướng nam.

Có khi vẽ Thọ tinh sinh ra từ quả đào, do hai tiểu đồng khiêng đi.

Vì trái đào là biểu tượng cho trường sinh cho nên có khi người ta vẽ ba trái đào nằm giữa năm con dơi, với ý nghĩa mong ước hay cầu chúc trường sinh bất tử và hưởng được ngũ phúc. Số ba và số năm là số dương (mà dương là tốt đẹp, đối lập với âm là xấu). Số ba cũng do ảnh hưởng của Đạo đức kinh: “Một sinh hai, hai sinh ba, ba sinh vạn vật.” Vậy thì số ba hàm nghĩa sinh sinh hóa hóa, sinh sôi nảy nở, là sức sống bất diệt.

Từ ước mơ được sống lâu, hưởng phước lộc, người xưa đã cụ thể hóa cái ý tưởng trừu tượng thành những hoa văn, tranh vẽ, pho tượng cụ thể, hoặc để trang trí y phục hoặc nhà cửa, để làm quà chúc mừng nhau thay cho lời chúc ở cửa miệng hay trên tấm thiệp. Cuộc sống vì thế phong phú hơn, văn hóa hơn.

KÍNH CHÚC QUÝ KHÁCH VÀ GIA ĐÌNH  MẠNH KHỎE – HẠNH PHÚC –  PHÚ QUÝ THỌ KHANG NINH

Cảm ơn Quý khách đã ghé thăm website của ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN NINH BÌNH, Hy vọng sẽ có nhiều bài viết hay hơn nữa để giới thiệu và chia sẻ tới Quý khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN
ZALO - LĂNG MỘ ĐÁ XANH RÊU