TOP 5 Mẫu Mộ đá ĐẸP – Mộ đá Tam Sơn đáng làm nhất năm 2020

ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN NINH BÌNH giới thiệu và chia sẻ tới Quý khách hàng TOP 5 Mẫu Mộ đá ĐẸP – Mộ đá Tam Sơn đáng làm nhất năm 2020. Đây là các Mẫu Mộ đá ĐẸP mà đơn vị chúng tôi đã thi công, lắp đặt cho Khách hàng năm 2019 tại các khu nghĩa trang, khu lăng mộ trên toàn quốc.

1. Mộ đá Tam Sơn ĐẸP với chữ Phúc tiếng Hán

Mau Mo da Tam Son Chu Phuc DEP - Da my nghe Anh Quan
Mau Mo da Tam Son Chu Phuc DEP – Da my nghe Anh Quan

Là phần mộ Cụ Bà Nguyễn Thị Nho – Sinh năm 1934 và mất năm 2019,

Mo da Tam Son chu Phuc tieng Han Dep
Mo da Tam Son chu Phuc tieng Han Dep, Hoa văn hai bên  hông mộ là Rồng bay – Phượng Múa rất đặc sắc của Nghệ nhân Anh Quân Stone.

2. Mộ đá Tam Sơn cho Cụ ông Hoàng Văn Phú và Cụ Bà Hoàng Thị Ngân

Mộ của hai cụ được con cháu quy tập và sửa sang vào tháng 9 năm 2019. Mẫu Mộ của hai cụ cũng là Mẫu mộ phổ biến hiện nay tại các Khu lăng mộ.

Mau Mo da Tam Son cao cap
Mau Mo da Tam Son cao cap

3. Mộ đá Tam Sơn tại Khu lăng mộ đá Đào Tộc năm 2017

Mộ được trạm khắc rất chi tiết, sắc nét thể hiện đẳng cấp vượt trội của các nghệ nhân ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN NINH BÌNH

Mau Lang mo da DEP Dao Toc 2017
Mau Lang mo da DEP Dao Toc 2017
Khu Lang mo da Tam Son DEP Anh Quan Ninh Binh
Khu Lang mo da Tam Son DEP Anh Quan Ninh Binh
Chinh dien Lang tho da Dao toc
Chinh dien Lang tho da Dao toc

https://maulangmo.com/xay-dung-khu-lang-mo-da-dep-dao-toc-nam-2017/

4. Mẫu Mộ đá Tam Sơn ĐẸP đơn giản tại Khu Nghĩa Trang ở Ninh Bình

Lam Mo da Tam Son don gian DEP 2020
Lam Mo da Tam Son don gian DEP 2020
Lam Mo da DEP don gian 2020
Lam Mo da DEP don gian 2020 – Mặt sau Bia mộ với hoa văn chữ Thọ Đình (Tiếng Hán) rất ỹ nghĩa và tâm linh sâu sắc.
Mau Mo da Tam Son don gian DEP
Mau Mo da Tam Son don gian DEP – Phần Mộ của CỤ ÔNG LƯU VĂN KHIÊM
Mo da DEP pho bien nhat tai cac Khu lang mo da
Mo da DEP pho bien nhat tai cac Khu lang mo da. Mẫu có thể sử dụng tại các Khu lăng mộ với nhiều mộ phần. Mộ có hoa văn đơn giản, không cầu kỳ nhưng rất đẹp và bề thế, bền vững mãi theo thời gian.
Mo da Tam Son DEP - Mau mo da DEP
Mo da Tam Son DEP – Mau mo da DEP

5. Mẫu Mộ đá Tam Sơn cao cấp tại Khu lăng mộ

Mau Mo da Tam Son cao cap 2020
Mau Mo da Tam Son cao cap 2020

Đây là phần mộ của Cụ Nguyễn Thị Tèo, Mộ có hoa văn đẳng cấp vượt trội, hai bên hông là Hoa Văn Rồng + Phượng, Mặt thân mộ là Chữ Thọ, nắp mộ được làm từ phiến đá dày nguyên khối, to và được bo tròn hai cạnh rất lịch lãm, thẩm mỹ. Phần Bia mộ tựa ngai giống như một bức hậu bành “mini” giúp che chắn tà khí, cát bụi bảo vệ cho cụ luôn an nghỉ vĩnh hằng. Đây xứng đáng là mẫu mộ đẹp được LỰA CHỌN SỐ 1 năm 2020 tại các Khu lăng mộ.

6. Quý khách Tham khảo thêm: 

Mẫu Mộ đá ĐẸP – Mộ đá chôn cất 1 lần do Nghệ nhân trẻ Anh Quân Stone thiết kế và chế tác, một thương hiệu đặc sắc và nổi bật của ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN NINH BÌNH.

Mọi chi tiết thi công, xây dựng các công trình kiến trúc ĐÁ MỸ NGHỆ trên toàn quốc, Quý khách vui lòng liên hệ:

Nghệ nhân trẻ Anh Quân Stone

Điện thoại: 0915.895.699

Email: anhquanstone@gmail.com

Website: https://maulangmo.com

Tìm hiểu thêm về chia sẻ của Nghệ nhân trẻ Anh Quân Stone:

CHỮ THỌ, CHỮ VẠN ĐEM LẠI MAY MẮN, HẠNH PHÚC CHO GIA ĐÌNH BẠN.

Chữ Thọ, Chữ Vạn, Phước Lộc Thọ: Sống thọ để hưởng phúc lộc là ước muốn muôn thuở muôn phương của nhân loại. Chữ Thọ , chữ Vạn được viết cách điệu để làm hoa văn trang trí nhà cửa, đồ đạc, y phục nhằm đem lại may mắn hạnh phúc cho con người.

Hoa van Chu Tho - Chu Han - Chu Tho Dinh
Hoa van Chu Tho – Chu Han – Chu Tho Dinh được sử dụng rộng rãi trong chế tác, điêu khắc hoa văn đá mỹ nghệ.

Chữ Thọ – ý nghĩa chữ Thọ:

CHỮ THỌ – Ý NGHĨA CHỮ THỌ – Mộ đá ĐẸP Anh Quân Stone

Chữ Thọ theo chữ Hán xếp vào bộ sĩ gồm có 5 chữ cấu thành, và chữ sĩ xếp trên đầu chữ Thọ. Sĩ nghĩa đen là học trò, học rộng là sự hiểu biết, là tư duy.

  • Thời xưa, chữ Thọ xuất hiện nhiều trong kiến trúc như cung điện, tư gia của các bậc vương giả và cả ngôi nhà của người dân thường. Nó được xem là biểu tượng có tác dụng tăng cường năng lượng cho ngôi nhà, đồng thời giúp người sống trong nhà được bảo vệ.
  • Theo Kinh Thi, ban đầu chữ Thọ là lời chúc tụng cho sự nghiệp của các bậc vua chúa nhưng về sau đã chuyển thành lời chúc muôn người.
Khu Lang mo da cao cap - Lang mo da an tang 1 lan DEP cua Da my nghe Anh Quan
Khu Lang mo da cao cap – Lang mo da an tang 1 lan DEP cua Da my nghe Anh Quan

https://maulangmo.com/mau-mo-da-tang-1-lan-mo-chon-1-lan-da-my-nghe-trung-kien/

Chữ Thọ được sử dụng rộng rãi trong kiến trúc và trang trí hoa văn các sản phẩm ĐÁ MỸ NGHỆ tại Làng đá Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình. Chữ Thọ được xử lý cách điệu qua các hình dạng vuông hoặc tròn với những đường thẳng, cong, khỏe mạnh, cân xứng. Điều này đã mang lại tính thẩm mỹ rất cao, đặc biệt là khi được phóng to trên các bức tường hoặc cửa sổ. Đối với chất liệu đồng hay gỗ, qua nghệ thuật điêu khắc những chữ Thọ uốn lượn cầu kỳ theo mô tuýp trang trí vân mây, hoa lá… trở nên rất đẹp mắt.

Mau Lang mo da DEP Dao Toc 2017
Mau Lang mo da DEP Dao Toc 2017

Không chỉ tượng trưng cho sự trường thọ, biểu tượng này còn có khả năng tạo ra năng lượng, giúp bạn luôn có sức khỏe tốt.

Trong nhà hoặc trong phòng khách của bạn, vị trí treo vật phẩm này phát huy tốt nhất chính là cung phía Tây bắc hay còn gọi là cung Càn trong Khoa phong thủy, cung này chủ về quí nhân cũng như về may mắn, phúc đức và trường thọ.

Mau Mo da DEP - Mo chon cat 1 lan
Mau Mo da DEP – Mo chon cat 1 lan

Hãy trang trí chữ Thọ lên lưng ghế sofa, mặt tủ, thậm chí, bạn còn có thể lồng vào khung rồi treo lên tường. Nên chọn những gam màu nổi như đỏ, vàng hoặc cam để tăng thêm năng lượng cho biểu tượng này. Bạn cũng có thể thêu chữ Thọ lên vỏ gối, ga trải giường… để nhận được may mắn từ biểu tượng này.

Mo da Tam Son DEP
Mo da Tam Son DEP

Trong đời sống, chữ thọ có ý nghĩa khi người cao tuổi được sống những năm tháng cuối đời một cách thanh thản, không phải lo nghĩ, buồn phiền, không bị bệnh tật dằn vặt hết ngày này sang tháng khác.

“THỌ TỶ NAM SƠN – BÁCH LÃO TÙNG”

Ngày xuân chúc các cụ sống lâu theo ngữ nghĩa của chữ Thọ như là một triết lí sống của người phương Đông. Thọ có nghĩa là sống lâu trăm tuổi,ước mong có một cuộc sống hạnh phúc.

Trong một số sản phẩm ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN NINH BÌNH, đôi khi CHỮ THỌ được nghệ nhân trẻ Anh Quân Stone kết hợp với CHỮ VẠN, với ý nghĩa vô cùng sâu sắc.

Chữ Thọ kết hợp với chữ Vạn

Chữ Thọ cách điệu thành hình tròn được kết hợp với một vòng tròn bao quanh gồm năm con dơi và năm chữ vạn (swastika) xen kẽ nhau.

Chu Van - Chu Tho - 5 con doi
Chu Van – Chu Tho – 5 con doi

Một số hoa văn của cuốn thư hay Mộ đá có khắc họa tiết hoa văn Chữ Phúc, Chữ Vạn và 5 con dơi gọi là “Ngũ Phúc” lâm môn.

Con dơi chữ Hán gọi là bức, đọc cùng âm [fú] với chữ phúcphước theo nghĩa may mắn, phúc lành. Năm con dơi tức là ngũ phúc, gồm có: (1) Thọ, là sống lâu; (2) Phú, là giàu có; (3) Khang ninh, là bình an; (4) Du hiếu đức, là có lòng ưa thích đạo đức; (5) Khảo chung mệnh, sống lâu cho tới hết đời.

Còn Chữ vạn là biểu tượng cho sự tốt lành (cát tường). Nhưng vạn còn đồng âm với chữ vạn (10.000) với nghĩa là vô số.

Như vậy: đặt chữ thọ trong vòng năm con dơi và năm chữ vạn hàm nghĩa ao ước hay cầu chúc được hưởng ngũ phúc và vạn thọ (sống lâu muôn tuổi).

THỌ TRONG PHƯỚC LỘC THỌ

Mơ ước sống thọ của con người còn được biểu hiện qua hình ảnh Thọ tinh, là một vị tinh quân (thần sao) mà người Việt quen gọi là ông Thọ. Một hãng sữa hộp ở Việt Nam đã khôn khéo lấy hình ảnh Thọ tinh in lên nhãn, ngụ ý tạo ra ấn tượng uống sữa Ông Thọ thì bổ dưỡng, sống lâu.

Mo da hai mai DEP
Mo da hai mai DEP với Hoa văn Chữ Thọ ở mặt chính ngôi mộ.

Thọ tinh là một trong bộ ba vị tinh quân (Tam tinh) là Phúc, Lộc, Thọ. Theo truyền thuyết Thọ tinh ngự tại Nam cực, do đó Thọ tinh còn có danh hiệu là Nam cực tiên ông hay Nam cực Thọ tinh hay Nam tào. Đây là ông tiên chuyên giữ bộ sinh (coi về tuổi thọ con người). Đối lập với Thọ tinh (Nam tào) là Bắc đẩu, chuyên giữ bộ tử (coi về tuổi chết con người). Nam tào Bắc đẩu vì thế là một cụm từ thường đi kèm với nhau. Theo nhiều truyện cổ, hai ông tiên này hay ra thạch bàn đánh cờ với nhau: Nam tào mặc áo đỏ, ngồi xoay mặt về hướng bắc; Bắc đẩu mặc áo trắng, ngồi xoay mặt về hướng nam.

Tổng hợp các câu đối Chữ Hán hay trên Bia Mộ đá và Lăng mộ đá hiện nay

Có khi vẽ Thọ tinh sinh ra từ quả đào, do hai tiểu đồng khiêng đi.

Vì trái đào là biểu tượng cho trường sinh cho nên có khi người ta vẽ ba trái đào nằm giữa năm con dơi, với ý nghĩa mong ước hay cầu chúc trường sinh bất tử và hưởng được ngũ phúc. Số ba và số năm là số dương (mà dương là tốt đẹp, đối lập với âm là xấu). Số ba cũng do ảnh hưởng của Đạo đức kinh: “Một sinh hai, hai sinh ba, ba sinh vạn vật.” Vậy thì số ba hàm nghĩa sinh sinh hóa hóa, sinh sôi nảy nở, là sức sống bất diệt.

Hoa Van Trai Dao - 5 con doi - Chu Tho
Hoa Van Trai Dao – 5 con doi – Chu Tho

Từ ước mơ được sống lâu, hưởng phước lộc, người xưa đã cụ thể hóa cái ý tưởng trừu tượng thành những hoa văn, tranh vẽ, pho tượng cụ thể, hoặc để trang trí y phục hoặc nhà cửa, để làm quà chúc mừng nhau thay cho lời chúc ở cửa miệng hay trên tấm thiệp. Cuộc sống vì thế phong phú hơn, văn hóa hơn.

KÍNH CHÚC QUÝ KHÁCH VÀ GIA ĐÌNH  MẠNH KHỎE – HẠNH PHÚC –  PHÚ QUÝ THỌ KHANG NINH

Cảm ơn Quý khách đã ghé thăm website của ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN NINH BÌNH, Hy vọng sẽ có nhiều bài viết hay hơn nữa để giới thiệu và chia sẻ tới Quý khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN
ZALO - LĂNG MỘ ĐÁ XANH RÊU