Tổng hợp các câu đối Chữ Hán hay trên Bia Mộ đá và Lăng mộ đá hiện nay

Nghệ nhân trẻ Anh Quân Stone xin chia sẻ Tổng hợp các câu đối Chữ Hán hay trên Bia Mộ đá và Lăng mộ đá hiện nay. Đây là những Câu đối có thể sử dụng tại các Khu lăng mộ đá, cổng vào khu lăng mộ đá, trên lăng thờ đá hay khắc trên Mộ đá của gia chủ.

Một số thiết kế Câu đối

Cau doi chu Han tren Bia mo - Lang mo da
Cau doi chu Han tren Bia mo – Lang mo da

Mặc thời gian trôi, mặc mọi thứ vật đổi sao rời, bỏ cả nhiều cơ hội trong đời như mơ nhưng chúng tôi đã gắn bó với nghề chế tác, điêu khắc đá, hình như là một nghiệp nghề. Minh chứng vẫn còn đó, vẫn nhớ như in từng công trình, từng hạng mục, từng khu mộ và kích thước, vị trí mà chúng tôi đã thi công, xây dựng. Mỗi một công trình, một mộ phần luôn để lại trong chúng tôi những dấu ấn, những kỷ niệm không bao giờ phai.

Cau doi Chu Han tai Lang mo da DEP - Da my nghe Anh Quan
Cau doi Chu Han tai Lang mo da DEP – Da my nghe Anh Quan

Để có được một khu lăng mộ ý nghĩa, hay một ngôi mộ phần hiếu đạo thì gia chủ thường lựa chọn những câu đối, để thể hiện tình cảm, lòng hiếu thảo của mình dành cho đấng sinh thành. Các câu đối Chữ Hán, Chữ Việt trên lăng mộ, mộ đá thì nhiều vô kể, cặm cụi say mê một cái nghề vất vả bụi bặm, hay phải làm gấp việc những tháng cuối năm chẳng có mấy hứng thú ai hành nghề, nhưng chúng tôi vẫn miệt mài với cái nghề chế tác, điêu khắc đá mỹ nghệ. Đam mê say nghề đã tạo nên một dấu ấn khác lạ, người trong làng nghề, cũng như khách hàng đã gắn cho tôi cái tên Kiên Lăng mộ từ lúc nào không hay.

Cau doi hay tai Lang mo da - Mo da cho Cha Me
Cau doi hay tai Lang mo da – Mo da cho Cha Me

Ngày nay thì theo xu hướng phát triển của công nghệ, nghề chế tác, điêu khắc đá cũng đã được ứng dụng tốt hơn, cùng kéo theo vô số nhiều người ra làm nghề, họ cũng tạo những trang Website, blog, và viết bài quảng cáo, cũng tạo những tiêu đề ấn tượng để thu hút khách hàng, hoặc thuê chạy quảng cáo google.

Nhung cau doi hay tren Lang mo da va Mo da
Nhung cau doi hay tren Lang mo da va Mo da

Nhưng nếu các bạn để ý thì mới nhận ra những nét vụng về thô cứng từ hoa văn, maket thiết kế, bố cục cho tới sản phẩm, nó không toát lên một nét chân thực hồn cốt, tinh tế và sắc sảo như các sản phẩm đá mỹ nghệ mà chúng tôi tạo nên, ngày nay thương hiệu “Đá mỹ nghệ” của ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN NINH BÌNH ngày càng khẳng định và được nhiều gia đình, dòng tộc lựa chọn là đơn vị thi công, xây dựng.

Cau doi hay cho Khu Lang mo da DEP cua Nghe nhan Anh Quan Ninh Binh
Cau doi hay cho Khu Lang mo da DEP cua Nghe nhan Anh Quan Ninh Binh
Cau doi co the khac tren Bia cua Mo da hoac Lang mo da
Cau doi co the khac tren Bia cua Mo da hoac Lang mo da
Vi du Cau doi hay cho Bia Mo da DEP
Vi du Cau doi hay cho Bia Mo da DEP

MỘT SỐ KHU LĂNG MỘ ĐÁ CÓ KHẮC CÂU ĐỐI HAY

do ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN NINH BÌNH tư vấn, thi công, xây dựng.

Lang tho da dang canh co 2 mai DEP
Lang tho da dang canh co 2 mai DEP

Qúy khách tham khảo thêm

Lăng mộ đá ĐẸP Đào Tộc

https://maulangmo.com/xay-dung-khu-lang-mo-da-dep-dao-toc-nam-2017/

Lang tho hop nam 2020 - Mau Mo da DEP
Lang tho hop nam 2020 – Mau Mo da DEP

Câu đối Lăng mộ do nghệ nhân Anh Quân Stone tư vấn: “Nơi cát địa tổ tiên an nghỉ – Chốn mộ phần con cháu viếng thăm” được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Thi cong xay dung Khu lang mo da Tran toc
Thi cong xay dung Khu lang mo da Tran toc
Cau doi Lang mo da Hay - Khu Lang mo da DEP Anh Quan Ninh Binh
Cau doi Lang mo da Hay – Khu Lang mo da DEP Anh Quan Ninh Binh

Câu đối còn hay được đặt tại hai cột trụ đá làm cổng vào khu lăng mộ “Công Cha Dưỡng Dục Tày Non Thái – Nghĩa Mẹ Sinh Thành Tựa Biển Đông”

Cau doi Lang mo duoc khac tren Lang tho da
Cau doi Lang mo duoc khac tren Lang tho da

Câu đối được khắc trên hai cột trụ của phần Cung thờ Lăng thờ đá cánh 2 mái cao cấp của ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN NINH BÌNH. “Tổ Tiên Công Đức Muôn Đời Thịnh – Con Cháu Thảo Hiền Vạn Đại Vinh”. Cũng là một câu đối được sử dụng nhiều tại các khu nghĩa trang, hoa viên hiện nay.

Cau doi cua Khu Lang mo Nguyen Toc Chi Mo
Cau doi cua Khu Lang mo Nguyen Toc Chi Mo

Câu đối của Nguyễn Tộc Chi Lăng mộ: “Đức Thừa Tiên Tổ Thiên Niên Thịnh – Phúc Ấm Nhi Tôn Bách Thế Vinh”. Đây là câu đối chữ Hán của Lăng mộ Anh Quân Stone.

ĐƠN VỊ XÂY DỰNG LĂNG MỘ ĐÁ ĐẸP, MỘ ĐÁ UY TÍN HIỆN NAY

Hiện nay, ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN NINH BÌNH sở hữu nhiều mẫu thiết kế Lăng mộ đá với rất nhiều câu đối hay và ý nghĩa khác nhau. Mọi chi tiết tư vấn thi công, thiết kế phối cảnh, xây dựng Lăng mộ, Mộ phần trên toàn quốc Quý khách vui lòng liên hệ:

Nghệ nhân Anh Quân Stone

Địa chỉ: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Điện thoại: 0915.895.699

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN
ZALO - LĂNG MỘ ĐÁ XANH RÊU