Người nặng vía, nhẹ vía là gì? Mộ đá xanh rêu đẹp Anh Quân?

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta thường nghe mọi người nói đến việc nhờ người nhẹ vía mở hàng sẽ rất đắt khách, ngược lại – nếu ai không may bị người nặng vía mở hàng thì sẽ cực kỳ ế ẩm. Điều này hoàn toàn không mang yếu tố tâm linh hay ma quỷ. Không chỉ vậy, có những người nặng vía tới mức chỉ cần khen bé đáng yêu là em bé đó về sẽ ốm, chỉ cần khen đàn lợn đẹp là đàn lợn lăn quay ra chết. Vậy người vía nhẹ – vía nặng – vía lành – vía dữ ..là gì?

Via Lanh - Via du
Via Lanh – Via du

Theo Phật giáo, “hồn” là tầng thức sâu lắng nhất của tâm – ý thức, với các tên gọi khác nhau như “A – lại – da thức”, “chủng tử”, “nghiệp lực”. Nó là “tinh linh” của con người, vẫn tồn tại sau khi con người chết về mặt sinh học – vật lí. Vía (phách) cũng là dạng tinh thần – ý thức nhưng nó thô, nặng hơn, tương đương với “mạt – na thức”, tức là cái “thức” do các giác quan đưa lại còn lắng đọng. Nó cũng tồn tại một thời gian sau khi con người chết (Phật giáo gọi là “thân trung ấm” (Bado), sau đó sẽ tan dần).

Thực ra, theo nhiều tài liệu, khái niệm hồn phách có nguồn gốc từ Đạo giáo. Vía chính là phách theo cách gọi của người Việt.

Đạo gia quan niệm con người ta khi còn sống có thân (xác), trú trong thân xác đó có thần, hồn, phách, ý và trí. Vụ Thành Tử trong “Thái Vi Linh Thư” viết :

  • “Tam hồn: Người ta hồn có ba, là: Sảng Linh 爽 靈, Thai Quang 胎 光, và U Tinh 幽 精. Mỗi tháng cứ ngày mồng 3, 13, 23 là hồn lìa thân xác đi chơi, phải biết phép nhiếp hồn.
  • Thất phách: Phách có bảy, là: Thi Cẩu 尸 苟, Phục Thỉ 伏 矢, Tước Âm 雀 陰, Thôn Tặc 吞 賊, Phi Độc 非 毒, Trừ Uế 除 穢, và Xú Phế 臭 肺. Mỗi tháng các ngày Sóc 朔 (Mồng 1), Vọng 望 (15) Hối 晦 (30), là phách lưu đãng, giao thông với quỉ mị, cần phải biết phép hoàn phách”.

NẶNG VÍA NHẸ VÍA THEO QUAN NIỆM DÂN GIAN

Nặng bóng vía hay nhẹ (yếu bóng vía) – các cụ xưa cho rằng đó là do từ lúc con người hình thành âm dương trong cơ thể không đều với nhau, dương nhiều hơn âm hoặc ngược lại âm nhiều hơn dương thì sinh ra nhẹ vía hoặc nặng vía. Sự khác biệt giữa nặng và nhẹ vía cũng được mọi người phân ra như sau:

  • – Một khi phần âm nhiều hơn phần dương, chênh lệch với nhau thì vía của người này rất yếu. Bởi vậy, khi bị sợ hãi quá độ có thể khiến người ấy kinh sợ đến thất thần, không tập trung được, hay lơ đãng và dễ bị kẻ khuất mày khuất mặt đi theo. Đặc biệt người nhẹ vía dễ nhìn thấy người âm. Trong cuộc sống, người nhẹ vía lại rất hay gặp may mắn, xông vía cho người khác khách sẽ tới ùn ùn. Khi ngủ say, người nhẹ bóng vía thần hồn rất dễ xuất ra đi ngao du khắp nơi, lúc này ngoài đời dù có chuyện như thế nào cũng khó biết và tỉnh dậy.
  • – Còn trong trường hợp dương thịnh âm suy thì vía của người này nặng, rất khó có thể thấy được ma quỷ. Người nặng bóng vía ngược lại đối với người nhẹ vía, khi họ đi tới đâu ví như nơi nào đang buôn bán tốt bổng người nặng bóng vía tới thì nơi ấy sẽ ế ẩm vô cùng.

Tuy nhiên, tất cả những quan niệm này không hẳn đúng.

TỤC ĐỐT VÍA

Từ quan niệm người ta sinh ra có thể xác thì có hồn vía, đàn ông ba hồn bảy vía, đàn bà ba hồn chín vía đó, mà dân gian lưu truyền rất nhiều câu chuyện về vía và chuyện vía lành, vía dữ.

  • Nếu người nào sáng bước ra chợ mở hàng cho tiệm đó mà tiệm đó cả ngày vắng bóng khách thì chắc hẳn người này bị nặng vía. Chủ tiệm phải đốt vía xả xui.
  • Hoặc một đứa trẻ mới đẻ gặp một người nào đó quấy khóc thì người đó nặng vía. Nên đốt vía. Trong mỗi gia đình có trẻ mới sinh thường sẽ rất chú ý kiêng kị. Đặc biệt là ái ngại về những người vía dữ.

Nếu có người lạ đến nhà chơi mà trẻ em khóc thì gia đình thường phải đốt vía (trường hợp nặng phải làm lễ cúng vía).

Có khi vì quá sợ hãi bất thần như bị ngã, bị kinh động đứa trẻ có thể bị mất vía, hoá ra ngớ ngẩn, lúc ngủ hay giật mình.

Muốn đứa bé trở lại bình thường, các gia đình phải làm lễ chuộc vía. Có trường hợp trẻ đang chơi ngoan nhưng vì gặp người lạ hoặc người có vía dữ thì sẽ quấy khóc suốt đêm, thậm chí là nhiều ngày sau đó. Trong dân gian còn gọi đây là chứng khóc dạ đề.

Ban ngày các bé thường chơi ngoan, nhưng cứ đêm là thức và khóc suốt không thôi. Bé khóc giống như bị ai cấu xé. Các gia đình thường phải dùng nhiều mẹo chữa dân gian như đốt vía, thắp hương, chặt cành dâu để đầu giường cho các bé.

GIẢI MÃ VÍA NẶNG, VÍA NHẸ THEO KHOA HỌC?

Xét theo khía cạnh khoa học, người ta chứng minh rằng mỗi cơ thể của con người có hàng tỷ tế bào và mỗi tế bào ấy được ví như một chiếc pin sống. Chiếc pin này cực nhỏ nên năng lượng phát ra cũng rất bé. Những người vía nặng chỉ do pin trong người phát ra mạnh hơn người khác mà thôi. Nên dẫn đến một số trạng thái như mệt mỏi, uể oải. Vì thế, trẻ em dễ quấy khóc trong đêm hay khó ngủ, dễ giật mình thức giấc, trong lòng thường cảm thấy bất an,…

Hiểu một cách đơn giản, “vía” được xem như năng lượng sinh học trong cơ thể người. Và không những ở con người mà các loài cây cỏ thực vật cũng có. Biểu hiện là ban đêm, những gốc cây có bề rộng to lớn do nguồn năng lượng âm phát ra rất cao.

Nếu xét về khía cạnh khoa học, người ta sẽ khuyên bạn nên tránh xa những nơi có từ trường mạnh. Chẳng hạn như gốc cây to, nghĩa trang, nhà xác.

Còn theo ông bà ta ngày xưa, để hóa giải vía nặng nên đặt vòng tỏi ngay đầu giường. Hoặc đặt chiếc dao, cây kéo dưới gối nằm. Thế nhưng, nhà có trẻ nhỏ phải tuyệt đối lưu ý đến vấn đề này. Tránh gây thương tích đến các bé. Sau khi đi từ chỗ tang lễ hay những nơi có âm khí về nên đốt vía.

NHẬN BIẾT NGƯỜI NẶNG VÍA, NHẸ VÍA VÀ NGƯỜI CÓ VÍA LÀNH, VÍA DỮ NHƯ THẾ NÀO?

Bỏ qua các vấn đề về khoa học, các vấn đề về tâm linh mà các cụ xưa truyền lại, chúng ta hãy cùng quan sát xung quanh để biết như thế nào là người nặng vía (có vía dữ), như thế nào là người nhẹ vía (vía lành). Để ý kỹ bạn sẽ thấy:

  • – Những người có vía lành (nhẹ vía) là người có An Lạc Khí rất mạnh và vượng. Từ cơ thể đến tinh thần họ đều toát ra năng lượng tích cực tràn đầy
  • – Những người nặng vía (vía dữ) sẽ là những người có An Lạc Khí rất thấp.

Không chỉ mở hàng đắt khách, những người có An Lạc Khí, năng lượng tích cực cũng có thể xoa dịu, đem đến năng lượng bình yên cho các đối tượng xung quanh.

Cách để giúp bản thân gìn giữ và tăng trưởng An Lạc Khí, năng lượng tích cực đó là nên thường xuyên giữ trường chay giới sát, hạn chế lui tới hay tiếp xúc những nơi ô trược, luôn giữ tâm tánh bình hoà, không vướng mắc, luôn thiện hành, đem tới lợi lạc thật nhiều cho muôn sinh.

Ngược lại, người ít có năng lượng tích cực, hoặc có nhiều năng lượng tiêu cực, uế trược thường khiến những ai có tiếp xúc với họ dễ cảm thấy khó chịu, khiến các đối tượng khác dễ lánh xa. Cho nên, khi họ bước vào hàng quán, cửa tiệm thì sau đó chẳng ai bán buôn gì được nữa. Tương tự, nếu như trẻ sơ sinh tiếp xúc với họ thì sẽ thường quấy khóc, có khi đang khoẻ thì tự nhiên bị bệnh.

Còn nói một chút về những người yếu vía, yếu tinh thần. Những người như vậy thường dễ thấy ma quỷ, thấy các chuyện tâm linh. Nhưng cũng có trường hợp, nếu quá yếu vía, thì thường các vong linh sẽ không thị hiện cho họ thấy. Vì nếu lỡ thấy, quá kinh động, hoảng sợ, họ có thể sẽ mất mạng.

TÂM SỰ THỰC TẾ TỪ BẠN ĐỌC

” Chẳng là t cũng đã từng nghe có người nói số t không nuôi được con gì cả, trồng gì cũng tẻo đó, nghe có vẻ không đúng lắm nhưng lại đúng chúng bạn ạ huhuuu. T thì cũng không nuôi con gì nhưng từ bé t đã khắc với chó rồi. Không hiểu sao suốt ngày t bị chó cắn, t không thể đếm nổi số lần bị chó cắn. Chó gần chó xa, chó Tây chó ta, chó hiền cho ác, chó nghiệp vụ chó cảnh, chó lang thang đến chó hàng xóm đủ cả. Mấy nhà gần nhà t, nhà nào có chó thì chúng nó cũng bảo nhau thịt t không sót 1 con nào rồi, mà rõ ràng chúng nó không cắn ai bao giờ nhưng cứ thấy t là lên cơn gào rú, mọi người còn trêu t không biết chó dại hay t dại chó nữa.

Câu chuyện đáng nhớ nhất về chó cắn là có lần t đi học về, đang rất thư thái đạp xe trên con đường đầy nắng và gió thì thế nào quả xoài bỏ mẹ trên cây rơi trúng đầu, trong phút bối rối t lỡ va chạm với con chó con, kết quả là t hạ bệ nằm đất. Nhưng đúng đời không như mơ, nằm đất cũng không phải kết thúc, đây mới chỉ là mở đầu cho bi kịch khi con chó mẹ từ đâu lao ra như 1 vị thần ngoạm vào chân t 1 miếng ngon lành, t ngất luôn, đ biết ngất vì hoang mang, ngất vì choáng váng hay ngất vì đau. T được đưa đi viện và đến bây giờ t vẫn chưa biết ngày ấy đi viện là do tại nạn giao thông hay vì chó cắn.

Ok chuyển tiếp. Chẳng là gần đây t có về nhà bạn t chơi. Nhà bạn t có cái ao, ngày nào bạn t cũng khoe với t cả đàn cá béo tốt bơi tung tăng. Trước khi t về thì chúng bạn t cũng trêu là vía t xấu, chúng bạn t lo ngại cho sự sống còn của đàn cá nên cảnh báo t về đấy cấm có thò tay thò tay thò chân xuống ao không là cá nó không sống được.

Thế rồi sao, t về nhà bạn t, t chưa kịp ra ngắm được con cá nào thì chúng nó lần lượt nổi trắng bụng luôn. Chúng nó tẻo thật ạ huhu. Ngày nào t với bạn t sáng sớm vớt xác cá, trưa vớt, chiều vớt, tối vớt, đêm thấy mùi thum thủm là lại soi đèn cho nhau đi vớt huhuu.

Bạn t còn nhắn tin cho đứa bạn khác bảo phải đuổi t về thôi không t ở đây chết hết cả ao.

Rồi t về thì sao ??? Thì chả con nào tẻo nữa, đàn cá lại trở về cuộc sống yên bình, không còn con nào phải rời xa quê hương nữa hơ hơ. Khó tin mà có thật đấy chúng bạn ạ. T không hiểu luôn nhưng thôi chắc yếu tố tâm linh hay vía lành dữ gì đó.

Ok chuyển sang trồng rau nha chúng bạn. Tương tự như động vật vì t cũng không trồng rau gì nhưng t thích hoa lá cành. Trước t cũng hay mua mấy chậu xương rồng, sen đá, lô hội, abcxyz mấy cây cảnh nhỏ nhỏ để bàn ý, mấy loại vứt đâu cũng sống nhưng tuyệt nhiên về tay t 7749 ngày không còn 1 chút sức sống nào, chị ở lại chúng em ra đi.

Mà có lúc t với mẹ t cùng trồng lô hội, cùng 1 loại đất, tưới nước như nhau khác mỗi người 1 chậu vun đất mà lô hội mẹ t to tổ bố, lô hội của t … từ đó về sau đôi mình chẳng nói với nhau điều gìiiii….

Thôi chuyện chính là, cũng vì hôm trước về nhà bạn t thấy hoa sen trắng đẹp ngất ngây quá nên về Hà Nội t phải lặn lội từ MĐ lên Hồ Tây rước 1 bó sen trắng về cho thoả. T chưa cắm sen bao giờ mà cũng biết tay mình không có hoa nên đã phải call video xin sự trợ giúp của bạn về kinh nghiệm cắm hoa đẹp chăm hoa xinh.

Ok cắm xong cũng đẹp đấy.

Ngày thứ 1 không thấy hoa nở mà lại thấy hoa tái là đã linh cảm chẳng lành rồi, t thay nước cẩn thận.

Ngày thứ 2 t đi làm cả ngày, tối về nhìn lọ hoa. Ôi cái đậu xanh rau má, t không tin vào mắt mình nữa, trời đất quỷ thần nào đã biến lọ sen trắng của t thành SEN BÓNG ĐÊM thế này.

Bạn cùng nhà t nó cười nguyên 1 buổi tối, t thì không biết nên buồn hay buồn cười nữa hiu hiuuu dưới đây là tác phẩm Sen bóng đêm by Trần Linh

120035482 2147543902056795 6224243397368092427 o
Hoa SEN

Cũng có quan điểm cho rằng: Với sen quan âm các bạn không nên gập cánh khi cắm như thế này vì nếu gập cánh hoa sẽ không nở được 

Bùi Bích Ngọc: “Có người như vậy ấy mọi người. Có người trồng cây nào chết cây ấy. Nhưng yên tâm bạn sẽ gặp và lấy anh chồng. Trồng hoa hoa nở. Trồng cây ra quả. Chỗ mình có chị, chị này trồng cây gì cũng chết, khen đàn gà đàn lợn nhà ai mới đẻ đẹp thế là y rằng cả đàn lăn ra chết. Nhưng lấy anh chồng thì khác hẳn. Chồng chị ấy nghe làng nói là trồng hoa cây cảnh đẹp lắm. Yên tâm, cứ sống vui vẻ tích cực lương thiện, nồi nào vung đấy. Sẽ có người bù đắp thiếu sót bản thân”

Tamlinh.org

Một số Mẫu Mộ đá xanh rêu ĐẸP Anh Quân năm 2021

Mau Mo Da Cao cap - Da xanh reu Anh Quan
Mau Mo Da Cao cap – Da xanh reu Anh Quan
Mo Da chon 1 lan - Mau Mo Da DEP
Mo Da chon 1 lan – Mau Mo Da DEP

Mẫu Mộ đá xanh rêu nhất táng (chôn cất một lần) đẹp cho Lăng mộ đá

Kich thuoc Mo Da Chon Cat 1 lan - An tang 1 lan
Kich thuoc Mo Da Chon Cat 1 lan – An tang 1 lan
Hoa van phia truoc ngoi mo da chon cat 1 lan
Hoa van phia truoc ngoi mo da chon cat 1 lan
Lam Mo Da Xanh reu - An tang 1 lan
Lam Mo Da Xanh reu – An tang 1 lan
Mẫu Mộ đá Tam Sơn xanh rêu của Đá mỹ nghệ Anh Quân Ninh Bình
Mẫu Mộ đá Tam Sơn xanh rêu của Đá mỹ nghệ Anh Quân Ninh Bình
Mau-mo-da-Tam-Son-khong-mai-tram-Canh-SEN-dep-Anh-Quan.jpg
Mau-mo-da-Tam-Son-khong-mai-tram-Canh-SEN-dep-Anh-Quan.jpg

Xây Mộ đá xanh rêu đẹp cho Khu Lăng mộ tại Hà Nội

Mau-Mo-da-duoc-lep-ghep-tu-3-phien-da-xanh-reu-nguyen-khoi.jpg
Mau-Mo-da-duoc-lep-ghep-tu-3-phien-da-xanh-reu-nguyen-khoi.jpg
Ngôi Mộ đá xanh rêu tựa ngai, thiết kế đặc sắc của Nghệ nhân trẻ Anh Quân Ninh Bình.
Ngôi Mộ đá xanh rêu tựa ngai, thiết kế đặc sắc của Nghệ nhân trẻ Anh Quân Ninh Bình.

Mẫu Mộ đá xanh rêu quây tựa ngai đẹp tại Ninh Bình

Xay-mo-da-Tua-ngai-dep-cho-Ong-Ba-Cha-Me-duoc-nhieu-gia-chu-lua-chon-hien-nay.jpg
Xay-mo-da-Tua-ngai-dep-cho-Ong-Ba-Cha-Me-duoc-nhieu-gia-chu-lua-chon-hien-nay.jpg
Mau-Mo-da-cua-Cu-Ong-duoc-dat-o-ben-phai-loi-vao-khu-Lang-mo.jpg
Mau-Mo-da-cua-Cu-Ong-duoc-dat-o-ben-phai-loi-vao-khu-Lang-mo.jpg
Lăng mộ đá xanh rêu đẹp Anh Quân
Lăng mộ đá xanh rêu đẹp Anh Quân

Mộ đá Xanh rêu đẹp cho Khu Lăng mộ đá có thiết kế như thế nào?

Mo da don xanh reu dep
Mo da don xanh reu dep
Mo da DEP xah reu
Mo da DEP xah reu

ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN

Địa chỉ: Làng nghề Đá mỹ nghệ, Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Điện thoại: 0915.895.699 (Zalo)

Email: anhquanstone@gmail.com

Website:https://maulangmo.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN
ZALO - LĂNG MỘ ĐÁ XANH RÊU