Người mệnh khuyết Kim sẽ hối hận nếu không biết những điều này

 

Người mệnh khuyết Kim

 
Để nhận biết được mình có phải là người khuyết mệnh Kim hay không bạn có thể tham chiếu vào một số đặc điểm nổi bật sau: 
 
– Người này không thích dậy sớm, tập thể dục buổi sáng lại càng thấy mệt mỏi, (nhất là trong giờ Dần Mão). Còn khoảng thời gian giờ Tí từ 1 – 3 giờ đêm và từ 3 – 7 giờ chiều, mới thực sự là lúc bạn thấy tỉnh táo và làm việc tích cực, sáng tạo nhất trong ngày.
 
– Người này được khá nhiều người yêu mến nhờ khả năng trực giác bẩm sinh và trí tưởng tượng phong phú, đặc biệt rất nhạy cảm đối với sự vật, thích làm theo linh cảm. Họ là người sở hữu trí tuệ nhanh nhạy, có lòng thương người và không thích tranh giành, không quan tâm thắng thua .
 
– Người này có điểm yếu là dễ mềm lòng, dễ bị người khác tác động và vì thế cũng dễ bị người khác làm tổn thương. 
 
– Người này dễ mắc những căn bệnh về phổi, họng, lưỡi, mũi như: ho, cúm, hô hấp, viêm phổi…  Không những thế, nếu còn hay bị các bệnh ngoài da, viêm da, nang lông…

Bạn nên lưu ý rằng, tai trái của người nàm tượng trưng cho hành Kim, trong khi nữ giới đó là tai phải. Vì thế, nữ giới nếu khuyết Kim có thể đeo hoa tai bằng vàng, nhưng nên tránh màu xanh lá thuộc hành Mộc.

 
Mũi tượng trưng cho Ngũ hành Thổ Kim, nên mọi người cần chú ý đến việc giữ cho mũi sạch sẽ.
 
Nếu trên mặt bạn có tàn hương (tàn nhan), phải chú ý: sự hình thành của tàn hương là do Mộc khắc Thổ tạo thành. Mộc quá nhiều khắc chế Thổ dễn đến Thổ không thể sinh Kim, ảnh hưởng đến công năng của gan.
 
Âm thanh vốn đại diện cho Kim. Người khuyết Kim muốn hành vận nhất định phải có giọng nói hay. Nếu không có may mắn trời sinh có giọng nói hay thì nên luyện tập.
 
Theo khuyết mệnh học, những người thiếu Kim không thể dựa vào ăn nói để kiếm tiền thì hành vận kém hơn những người đã nói như trên. Vì vậy, mệnh khuyết Kim có giọng nói tốt thích hợp làm những nghề buôn bán, kinh doanh, giáo viên, diễn giả.  

 

Lưu ý với người mệnh khuyết Kim

– Người mệnh khuyết Kim nên ưu tiên chọn đồ màu trắng – màu sắc đặc trưng của hành Kim mới mong có được may mắn. Ngoài ra, bạn có thể chọn thêm trang phục màu màu xám, màu đen, màu bạc. Những phụ kiện, đồ trang sức được làm từ vàng, bạc, đồng, sắt, thiếc thuộc hành Kim nên cũng là sự lựa chọn khôn ngoan cho những người này.
 
– Ngoài ra, có thể sử dụng màu trắng là màu chủ đạo khi trang trí nội thất. Nhất là để có giấc ngủ bình an nên chọn màu trắng để trang trí phòng ngủ, giường ngủ nên làm từ đồng sẽ tốt hơn cho bản mệnh.

– Hướng Tây Bắc trong nhà và phòng làm việc phải thường xuyên sạch sẽ, tốt nhất đặt những đồ vật màu trắng ở phương vị này. Có thể đặt một chiếc quạt gió màu trắng, xám, bạc ở chổ đó bật suốt 24 giờ để thúc đẩy sao cát, có được vận tốt.

– Trong nhà, tủ lạnh là vật tượng trưng cho Kim tiêu biểu nhất và có nhiều Kim nhất, tốt nhất nên đặt ở phòng khách.

 
– Gương soi cũng là Kim, mệnh khuyết Kim nên mang theo gương bên mình, ngoài ra ở các phòng cũng có thể đặt nhiều gương. Lưu ý những người mệnh khác không nên làm như vậy
 
 
– Tất cả tranh về băng, núi tuyết đều thuộc hành Kim, rất phù hợp cho những ai thiếu Kim. Núi Phú Sỹ có rất nhiều Kim vượng, vì thế những người bị thiếu Kim có thể treo một bức tranh núi Phú Sỹ hoặc núi tuyết cũng rất tốt cho phong thủy của gia chủ.
– Con số may mắn đó là 6, 7, giờ tốt nhất là giờ Thân, Dậu (15 giờ đến 19 giờ).

– Những mệnh khuyết Kim muốn hành đại vận nhất định phải nhớ kỹ phương Càn – Tây Bắc thuộc Kim, là vị trí Hoàng đế, người đứng đầu.

 
– Như là cách để bố khuyết cho bản thân, những người thiếu Kim thường có xu hướng sư tập và cất giữ kéo, dao, đồ kim khí. Bản mệnh có thể mang theo bên mình những đồ kim loại như kim, đồ cắt móng tay… Nên sử dụng nhiều đồ dùng hoặc đồ trang trí bằng kim loại để trợ vận.

– Tất cả tượng Quán thế âm màu trắng đều thuộc Kim, Quán thế âm bồ tát thuộc bộ A Di Đà ở phương Tây, còn gọi Quán thế âm Tây Bắc cũng thuộc Kim. Những người vận khuyết Kim thường có duyên với Quán Thế Âm.

– Tất cả thực phẩm lạnh đóng băng đều tượng trưng cho Kim, thịt đông lạnh, kem, thạch,… Gà là Dậu Kim, ngay cả hạt nêm hay nước sốt làm từ gà cũng thuộc Kim, tổ yến có rất nhiều Kim nhưng vịt và ngan lại là Mộc, không nên dùng thường xuyên vịt và ngan.

 
– Kim khắc Hỏa nên người mệnh khuyết Kim không nên ăn socola – loại chứa nhiều Hoả.

– Âm thanh tiếng chiêng có khí dương cương của Càn Kim lớn mạnh, áp đảo âm nhu. Trong phật đường, tiếng khánh chính là âm thanh của Kim, trên bề mặt khánh là phần tượng trưng cho thần linh xuất định và nhập định. Gõ khánh có thể hoá giải sát khí của sao Ngũ hoàng và sao Nhị hắc Bệnh phù. Âm thanh của đàn tranh, dương cầm cũng thuộc Kim.

– Những trẻ nhỏ mệnh khuyết Kim trước khi vào phòng thi, nên đeo vòng cổ bằng vàng và lắc chân bằng đá quý ammolite, có thể mang một túi đá khô hoặc uống một ly nước đá trước khi vào phòng thi. Móng tay, móng chân, tóc phải cắn ngắn (thuộc Mộc) sẽ có cơ hội đạt điểm cao.

– Mệnh khuyết Kim cần một lượng lớn đồ dùng bằng đồng, cửa sổ nhôm, dụng cụ gia đình bằng đồng, sắt.

 
 
 
– Một số vật phẩm phong thủy có thể dùng nên liên quan đến gà hoặc khỉ, tốt hơn hết là làm bằng đồng. Treo tranh nông thôn có hình con gà, bài trí đồ vật liên quan đến khỉ như khỉ bông, đồ chơi, tượng Tề thiên đại thánh.

– Gương soi, bộ đồ ăn bằng kim loại thuộc hành Kim, bạn nên thường xuyên sử dụng những vật dụng này. 

 
– Tất cả những chữ có liên quan đến: Dậu (Kim),  như Tôn, Tửu,  Tương, Nhưỡng, Kê. Tất cả những chữ có liên quan đến chữ Thân, chữ Tây.

– Mắt kính gọng màu vàng, mắt kính phải hình tròn (thuộc Kim), hình vuông thuộc Mộc, tránh đeo mắt kính không có gọng sẽ làm cho Mộc tăng trưởng.

 
Nên chọn những loại đồng hồ nhiều linh kiện bằng đồng, sau mỗi giờ, chiếc đồng hồ này sẽ đổ chuông, âm thanh này thuộc Kim, tốt nhất treo ở hướng Tây Bắc, nếu không có cách nào treo được ở hướng này, thì vận Kim của bạn không có cách nào cường vượng được.

Đồng hồ tự động là vật trợ Kim, càng đắt tiền càng tốt, như đồng hồ Rolex mạ vàng. Đồng hồ tự động tốt hơn đồng hồ cơ vì nó tự vận hành.

– Những mệnh khuyết Kim, hàng ngày khi ngủ dậy, nên làm 3 việc:

 
Thứ nhất: phải dùng đồng hồ báo thức, chiếc đồng hồ phải hình tròn và có màu vàng, tuyệt đối không nên chọn đồng hồ Hello Kitty, loại này thuộc Mộc, cũng không nên chọn loại có quá nhiều màu sắc, hoa văn.
 
Thứ hai: nên ra khỏi giường ở phương vị chính xác, đó chính là hướng Tây hoặc Tây Bắc để thu nạp ngũ hành của phương vị đó.
 
Thứ ba: sau khi ra khỏi giường vào nhà vệ sinh nhất định phải cạo sạch râu, bởi vì mệnh khuyết Kim phải thận trọng với râu. Râu, tóc thuộc Mộc. Nên dùng dao cạo râu cầm tay, không nên dùng dao cạo râu máy, bởi vì mệnh khuyết Kim cạo râu cần phải dùng lưỡi sắc. Ngoài cạo râu, nhất định phải cắt lông mũi, bỡi vì lông mũi lộ ra ngoài tượng trưng cho phá tài, Nam Nữ đều như vậy.
 
 
 
– Mộc là kẻ thù của Kim, móng tay, móng chân thuộc Mộc, khi hành vận suy móng tay thường dài, vì kẻ địch mạnh. Vì vậy nên phải cắt ngắn. Tóc cũng thuộc Mộc, mệnh khuyết Kim nên để tóc ngắn, nếu để dài, dùng một số vật thuộc Kim ví dụ như kẹp tóc.
 
– Không nên trồng hoa, nếu nhất định muốn trồng, nên chọn cây trầu bà (hoàng kim cát) bởi vì hoàng kim thuộc Mộc. Hoàng kim cát có thể nhả lượng lớn khí oxy, bạn có thể dùng đèn thạch anh chiếu vào cây này, khiến nó phản ứng với dụng quang hợp mà phóng ra lượng lớn khí O2. 
 
– Bạn nên đặt một tấm đồng để dưới chân, đây là một phương pháp thu nạp Kim rất hữu hiệu.
 
– Mệnh khuyết Kim ngày chỉ có 4 tiếng là thời gian hành vận, 4 tiếng đó là giờ Thân và Dậu, tức 3 giờ đến 7 giờ chiều hàng ngày, bạn nên tận dụng để làm việc, hội họp, gặp gỡ đối tác hay yêu cầu tăng lương. Nếu bạn không dùng thời gian này làm những việc trên, cơ hội thành công của bạn sẽ giảm xuống.
 
– Có một loại vận động rất thích hợp cho mệnh khuyết Kim, đó chính là tập thể dục bằng máy tập. Sau khi tan làm đến câu lạc bộ tập thể dục với máy tập, rất nhanh thấy hiệu quả, bởi vì tất cả dụng cụ thể thao đều thuộc Kim, mà khoảng thời gian 3 giờ đến 7 giờ chiều là thời gian Kim vượng.

– Mệnh khuyết Kim sẽ cần dựa vào những người vượng Kim mới được hành vận. Tìm bạn để giao tiếp, nên chọn người có Kim vượng. Tìm người yêu, sống với nhau cả đời càng phải là người có Kim vượng. Đó là những người:

Sinh từ ngày 8/8 đến 7/9 dương lịch.

Sinh từ ngày 8/9 đến 8/10 dương lịch.
Sinh từ 15 giờ đến 19 giờ.

Người trong bát tự có Kim cục tam hợp: Sửu, Dậu, Tỵ

 Người trong bát tự có Kim cục tam hội: Thân, Dậu, Tuất.
 Người được sinh bởi cha mẹ là: Thìn và Dậu.

Kathy

Bạn có thể tìm hiểu thêm về phong thủy đối với người thuộc mệnh Kim:

Mệnh Kim nuôi cá gì để phúc lộc luôn đầy nhà?
Mệnh Kim hợp màu gì? Đọc ngay để có những lựa chọn chất như nước cất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN
ZALO - LĂNG MỘ ĐÁ XANH RÊU