Muốn sự nghiệp lên như diều gặp gió nửa cuối năm 2021 áp dụng ngay những cách sau

Mục lục (Ẩn/Hiện)
  • 1. Dọn sạch văn phòng
  • 2. Bàn làm việc
  • 3. Những đồ vật và hình ảnh phù hợp
  • 4. Thay đổi màu sắc cho văn phòng
  • 5. Trang trí thêm cây phong thủy
  • 6. Vật phẩm phong thủy

 

Áp dụng cách tăng vận may sự nghiệp bằng phong thủy nửa cuối năm 2021, bạn có thể được giảm bớt căng thẳng và tạo điều kiện cho mối quan hệ ở nơi công sở trở nên hài hòa, vui vẻ hơn. Nhờ đó, bạn có thể cải thiện sự sáng tạo, tập trung gia tăng năng suất công việc và loại bỏ các năng lượng tiêu cực.

Khi sắp xếp lại văn phòng, hãy cố gắng cân bằng khi sử dụng đầy đủ 5 yếu tố ngũ hành trong phong thủy: Mộc, Hỏa, Thổ, Kim và Thủy bằng cách thêm các chi tiết trang trí bằng kim loại, đồ dùng văn phòng phẩm bằng gỗ, có thêm cây cối, bể cá,…

 
 

1. Dọn sạch văn phòng

Trước khi áp dụng bất cứ yếu tố phong thủy nào, bạn cần loại bỏ tất cả những thứ lộn xộn trong không gian làm việc, điều này có nghĩa là dọn dẹp không gian này một cách sạch sẽ: 

– Không đặt từng chồng file tài liệu lên nhau rồi để trên sàn nhà.

– Không đặt quá nhiều đồ vật trên giá hoặc trên nóc tủ đề đồ.

– Đừng chỉ vì chỗ nào không nhìn thấy thì không quan tâm. Hãy thu dọn bên trong các hốc tủ và ngăn kéo.

– Sửa chữa hoặc vứt bỏ những thứ nào không còn hoạt động, sử dụng được.

– Sắp xếp tất cả các tài liệu trên bàn làm việc của bạn một cách ngăn nắp.

– Vứt bỏ tất cả các giấy ghi chú không còn giá trị nữa.

– Vứt bỏ tất cả các chai và lon nước ngọt, rửa các cốc cà phê bẩn mỗi ngày.

– Dọn sạch bụi bẩn.

– Vứt túi rác trước khi đứng lên đi về.

Có thể bạn không biết nhưng chính sự bừa bộn đang âm thầm ảnh hưởng sâu sắc đến trạng thái cảm xúc và cuộc sống của bạn. Một văn phòng sạch sẽ và có tổ chức mang lại năng lượng quan trọng và tạo điều kiện cho cảm hứng, sự tập trung và sáng tạo.

Sau khi phòng làm việc được dọn sạch, ý tưởng của bạn sẽ trở nên rõ ràng hơn nhiều, năng lượng và sức sống của bạn sẽ được phục hồi, nhờ đó bạn giải tỏa căng thẳng, tinh thần sẽ thoải mái và bình tĩnh hơn trong cách giải quyết vấn đề.

2. Bàn làm việc

Hướng của bàn làm việc là một trong những yếu tố quan trọng nếu bạn muốn tăng vận may sự nghiệp bằng phong thủy nửa cuối năm 2021. Hãy đặt bàn làm việc ở vị trí cách xa lối ra vào cửa vào phòng, theo đường chéo hoặc quay lưng vào tường.

– Bàn làm việc không nên đặt quay lưng về phía cửa sổ hoặc cửa ra vào vì nó khiến bạn dễ có cảm giác lo lắng, bất an. Vị trí ngồi phải đảm bảo rằng bạn biết ai đang vào phòng và từ chỗ ngồi của mình, bạn có thể quan sát bất cứ nguy hiểm nào đang xâm nhập. Nếu bạn không thể đặt bàn làm việc theo cách này, hãy đảm bảo rằng bạn có một chiếc ghế lưng cao có thể bảo vệ bạn. Không nên đặt bàn làm việc ngay gần cửa ra vào để bạn không bị phân tâm.

– Tránh đặt bàn làm việc đối diện với cửa, bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn và có thể tập trung tốt hơn.

– Không nên để bàn đối diện với tường, có như vậy bạn mới có thể làm việc tập trung hơn, nếu không còn cách nào khác, hãy treo trên tường một bức tranh thiên nhiên – phong cảnh, suối nước, đại dương…

– Không gian phía trước mặt của bạn phải thông thoáng.

– Nếu bạn dùng chung không gian với người khác, hãy tránh vị trí lưng đối lưng hay mặt đối mặt. Những vị trí này đều dễ gây ra xung đột. Nếu bạn không thể tránh điều này, hãy tạo nên khoảng ngăn cách bằng cách đặt một chậu cây hoặc một bức tranh.

– Nếu bạn làm việc trong một không gian mở, điều quan trọng là phải có vách ngăn, bởi vì trong một không gian quá mở, năng lượng có xu hướng bị thất thoát, nhớ tìm cách phân định khoảng cách giữa bạn và đồng nghiệp.

 
 

3. Những đồ vật và hình ảnh phù hợp

Mọi đồ vật ở trang trí trong văn phòng của bạn đều phần nào đó có ảnh hưởng đến năng lượng của bạn. Khi xung quanh là những hình ảnh và đồ vật đầy cảm hứng, bạn đang tạo ra một môi trường thuận lợi để đạt được mục tiêu phát triển sự nghiệp của mình.

– Đừng ngần ngại đặt tranh ảnh, khẩu hiệu và hình ảnh tượng trưng cho mục tiêu của bạn. Khi đó bạn hình dung mọi thứ dễ dàng hơn, nhờ thế mà cũng dễ hoàn thành hơn là mông lung, không biết mình nên tập trung vào đâu.

– Chọn đồ nội thất và những đồ trang trí giúp truyền cảm hứng cho sự giàu có, thịnh vượng và thành công cho bạn mỗi ngày.

– Vị trí đặt máy tính tốt nhất là ở bên phải bàn làm việc, còn trên bàn ở bên trái, tốt hơn hết là để đặt đèn.

– Phía sau bàn làm việc treo bức tranh núi đồi, không có đỉnh nhọn, phía trước treo tranh thủy sinh, vì nước tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng.

Để tạo ra một bầu không khí năng động trong văn phòng, hãy đặt những đồ vật phù hợp ở những vị trí thích hợp, nếu cần hãy dùng la bàn để biết nên đặt chúng ở đâu:

– Điện thoại, lịch làm việc, máy tính, danh thiếp nên đặt ở phía Tây hoặc Tây Bắc, để tạo điều kiện cho các mối liên hệ bên ngoài và để nâng cao sự nghiệp của bạn;

– Ảnh chụp cùng với người thân nên để ở phía Tây hoặc phía Đông;

– Đèn nên đặt ở hướng Nam, để soi sáng triển vọng tương lai của bạn;

– Để cải thiện mối quan hệ với đồng nghiệp, đặt cây ở hướng Đông.
 

4. Thay đổi màu sắc cho văn phòng

Phòng làm việc nên lựa chọn những gam màu nhẹ nhàng, thư thái. Một số gợi ý màu sắc cho bạn đó là màu be, màu cát, xám nhạt và vàng nhạt. Ngoài ra, nếu muốn thay đổi đột phá hơn một chút, bạn có thể chọn màu tối nhưng nên kết hợp chúng với những tông màu nhẹ nhàng, tinh tế. Màu sắc tươi sáng có xu hướng giải tỏa căng thẳng và tinh thần cho bạn.

– Màu vàng: thúc đẩy sự lạc quan và gia tăng niềm hy vọng, giúp bạn dễ dàng tập trung và kích thích trí tuệ.

– Màu xanh lá cây: tượng trưng cho sự phát triển, sức sống dồi dào.

– Màu xanh lam: là màu đặc trưng của độ tin cậy và bảo mật và nó cũng có thể làm tăng khả năng sáng tạo.

– Màu đen: thúc đẩy sự xem xét nội tâm và mở ra những chân trời mới.

– Màu nâu: duy trì và củng cố thể lực, nhưng nó không kích thích tinh thần.

– Màu trắng: tăng sinh lực cho tinh thần và sự tập trung.

– Màu xám: kích thích sự tập trung, nhưng gây mệt mỏi cho cơ thể.
 

5. Trang trí thêm cây phong thủy

Để tăng vận may sự nghiệp bằng phong thủy nửa cuối năm 2021, không quên đặt thêm cây xanh trong phòng làm việc.

Chúng thực sự có giá trị đối với sức khỏe và giúp cải thiện điều kiện làm việc của bạn bởi vì câu xanh trong phong thủy có thể mang lại năng lượng tích cực và kích thích khả năng sáng tạo và gia tăng năng suất làm việc.

Loại cây tốt nhất cho văn phòng là cây trúc vì nó mang lại may mắn. Vị trí đặt cây từ Đông sang Đông Nam đều được.

Hạn chế một số loại cây như xương rồng, cây cảnh bonsai và các loại cây có lá sắc nhọn…

6. Vật phẩm phong thủy

6.1 Cóc ngậm tiền

 
 
Để cải thiện sự nghiệp của mình, bạn có thể bài trí cóc ngậm tiền trong công ty hoặc nơi kinh doanh có tác dụng mang lại may mắn và tài vận. 
 
Cóc có tác dụng chiêu tài, giúp mọi việc đều được như ý. Do đó, nên bài trí ở phòng làm việc, vị trí là bên trái bàn, chếch theo hướng Bắc trên chiếc bàn làm việc, đây là hướng của sự nghiệp giúp bạn thăng quan phát tài, sự nghiệp nở rộ. Điều quan trọng là đặt cóc đầu luôn hướng vào phía trong là được.
Xung quanh vị trí đặt cóc trên bàn làm việc không được để luộm thuộm, bừa bãi, với các linh vật như vậy cần chỗ thoáng đãng, gọn gàng sạch sẽ để thể hiện sự tôn nghiêm, quy tụ linh khí trời đất.

6.2 Ngựa phong thủy

Vốn sở hữu sức mạnh nội tại dồi dào, ngựa phong thủy còn biểu trưng cho sự bứt phá (trong hướng đi) và đột phá (về tư tưởng – bởi đây cũng là con vật ưa thích tự do, không ưa gò bó). Trưng bày tượng ngựa cùng hàm ý mọi sự may mắn, hanh thông, tài vận viên mãn cho gia chủ. 
 
Biểu tượng con ngựa phi nhanh trong gió để tiến lên phía trước mang ý nghĩa cầu chúc cho gia chủ sớm đạt được mong ước về thăng quan, tiến chức, phát triển trên con đường công danh sự nghiệp. Ngựa cũng giúp điều hòa các mối quan hệ bạn bè, nhân viên, đối tác trở nên tốt đẹp hơn để tạo thêm cơ hội cho công việc.

Theo quan niệm dân gian, đặt ngựa trên bàn làm việc hướng Tây Bắc là cực cát lợi. Do đó, đặt ở đây linh khí hội tụ sẽ cao nhất, công việc của bạn theo đó mà trơn tru và hanh thông. Bài trí ngựa cần lựa vị trí thoáng đãng nhất trên bàn, tránh việc linh vật bị khuất lấp và vướng víu, gây ra các vết tích trên thân ngựa.

6.3 Bỏ đồng xu trong túi

Những đồng tiền cổ, tiền xu phong thủy không chỉ được xem là đồng tiền may mắn theo phong thủy mà có có tác dụng trong việc xóa bỏ những vận đen đủi, tai họa bí ẩn từ những kẻ tiểu nhân, họa hung đồ. Do đó với nhiều người, đồng tiền phong thủy có tác dụng như một pháp khí trấn yểm để xóa đi những bất an.

Đặc biệt, đồng tiền xu mai hoa 10 cánh có ý nghĩa trong việc thúc đẩy đường sự nghiệp, công danh đỗ đạt, thăng tiến nhanh chóng và tránh được các vận hạn tiểu nhân.
 
Bạn có thể đặt đồng tiền ở ngay phía sau tựa lưng ghế ngồi, phòng tiểu nhân hoặc đặt trong ngăn bàn làm việc nơi chứa các giấy tờ quan trọng.
 
Ngoài ra, có thể sử dụng kẹp trong những tập hồ sơ, túi đồ khi đi giao dịch, làm ăn… Nếu đi bán hàng, ký kết hợp đồng quan trọng nhớ mang theo bên mình để cầu may mắn, công việc suôn sẻ.

6.4 Gà trống phong thủy

 
 

Gà trống cũng thường được sử dụng trong phong thủy với mục đích mang đến sự thăng tiến trong sự nghiệp. Đặc biệt là với những ai đang muốn tìm kiếm thêm những sự hỗ trợ tốt nhất trong công việc hàng ngày.

Đối với mục đích thăng tiến trong sự nghiệp, hình ảnh gà trống tốt nhất nên được đặt ở hướng phong thủy may mắn của gia chủ.

Khi đặt gà trống trên bàn làm việc của bạn, bạn nên đặt sao cho chúng đối diện theo đường chéo đối với cửa ra vào văn phòng với ý nghĩa sẽ “xua đuổi” những năng lượng tiêu cực ác tính xâm nhập bên trong không gian làm việc.

10 cách áp dụng phong thủy thoát ế 6 tháng cuối năm 2021
Nếu đang gặp trục trặc về tiền bạc, xem ngay mẹo hay kích hoạt cung Tài lộc ở hướng Đông Nam!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN
ZALO - LĂNG MỘ ĐÁ XANH RÊU