Mỗi con giáp 1 Thần Tài độ mệnh: Muốn cầu tài lộc công danh vượng phát, chủ động nắm bắt!

  • Lễ vật cúng Thần Tài Thổ Địa như thế nào mới đúng?

Ở bài viết này, Lịch Ngày Tốt chỉ đề cập đến Ngũ bộ Thần Tài Tây Tạng (tức 5 vị Thần Tài trong Phật giáo Tây Tạng).

Những vị Thần Tài theo quan niệm khác, nước khác bạn đọc có thể tìm hiểu chi tiết ở bài viết:
 

Thần Tài là ai? Những hiểu biết cơ bản về vị thần mang lại tài lộc cho gia chủ
Thần Tài là ai? Hẳn đây là một vị thần mang lại tài lộc rất phổ biến trong quan niệm của người phương Đông nói chung và Việt Nam nói riêng. 
 

 

1. Thần Tài độ mệnh cho 12 con giáp theo Phật giáo Tây Tạng là ai?

 
Mỗi vị Thần Tài lại phù hộ độ mệnh cho một con giáp khác nhau. Để cầu tài lộc được linh nghiệm nhất, mỗi người nên tìm hiểu rõ ràng xem tuổi của mình được vị nào độ mệnh.
 
Vậy Thần Tài độ mệnh cho 12 con giáp là ai? 
 

– Tuổi Tý, tuổi Hợi:

 

Trong Phật giáo Tây Tạng, Hắc Tài Thần coi về TÀ TÀI: Tức là có công năng trừ tà quỷ, oan gia trái chủ đến gây sự vì tiền tài, của nả.
 
Đây là 1 trong 5 vị Thần chủ về tiền tài, ban phát của cải, hạnh phúc, mọi sự như ý. Hai tuổi Tý và Hợi được Ngày độ mệnh sẽ đạt được sự giàu có, hưng thịnh, cầu được ước thấy, gia đạo êm ấm, hài hòa…
 
Ngài cũng được biết đến như là một trong những vị tài thần của Hindu, Kubera. 
 
Theo đó, người tuổi Tý và Hợi trì tụng thần chú của ngài sẽ đạt được sự giàu có, hưng thịnh và nếu có bất kì nguyện ước gì, Ngài cũng sẽ giúp thỏa mãn và đem đến hạnh phúc ngập tràn.
 
Ngoài ra, nếu gia chủ thuộc mệnh khuyết Kim, mệnh khuyết Thủy thì cũng rất nên thờ Hắc Thần Tài bởi màu đen của ngài tượng trưng cho hành Thủy trong ngũ hành, Kim lại sinh Thủy nên mang lại rất nhiều may mắn cho gia chủ.
 

– Tuổi Sửu, tuổi Mùi, tuổi Tuất, tuổi Thìn:

 

Được Hoàng Thần Tài độ mệnh, những người thuộc tuổi Sửu, tuổi Mùi, tuổi Tuất, tuổi Thìn sẽ có một nguồn tài chính ổn định để sống hạnh phúc.

Bởi vị Thần Tài này được coi là vị Thần đứng đầu trong chư vị Thần linh cai quản tài bạch ở phương Bắc, chủ quản bảo khố, là vị Thần Tài tối cao trong danh sách các vị Thần Tài được người dân thờ cúng.

Đồng thời, Hoàng Thần Tài còn là bậc bảo hộ của tất cả các dòng truyền thừa, tượng trưng cho lòng từ bi quảng đại của Đức Phật và Bồ Tát cứu giúp chúng sinh thoát khỏi đói nghèo và bệnh tật nên thờ cúng vị Thần Tài này còn giúp gia chủ tránh được những khó khăn, bất hạnh, trở ngại trong cuộc sống. 

 
Đặc biệt, càng là những người không ngừng trải qua những bất trắc, khó khăn về tài chính do nghiệp xấu trong quá khứ thì thờ Ngài Dzambala Hoàng Thần Tài chắc chắn sẽ là một cách hỗ trợ tốt nhất.

Vậy nên, đừng quên Tụng niệm thần chú Hoàng Thần Tài để cầu tài lộc dồi dào, kinh doanh phát đạt.

 

– Tuổi Dần, tuổi Mão:

 
Đây là vị Thần được coi là Yểu tài,  tức trừ yểu mệnh vì tài.
 
Lục Thần Tài đã từng thệ nguyện trước đức Phật Thích Ca Mâu Ni rằng ngài sẽ bảo vệ cho những ai trì tụng thần chú của ngài hay trì niệm hồng danh của ngài. 
 
Khi ai đó gặp khó khăn, tốt nhất là trì tụng thần chú của ngài một cách chân thành từ tận đáy lòng, ngài sẽ độ trì vượt qua mọi khó khăn, giúp chúng sanh thoát khỏi nghèo khổ.
 

Đặc biệt, Lục Thần Tài là vị Thần hộ pháp rất có ích cho sự nghiệp, công danh. Cho nên ai đang cầu công danh không nên bỏ qua Lục Thần Tài.

Khi có Lục Thần Tài phù hộ độ mệnh, tuổi Dần và tuổi Mão sẽ được ngài độ trì để vượt qua mọi khó khăn, hiểm cảnh đồng thời công việc sự nghiệp ngày càng thăng tiến.

 

– Tuổi Tị, tuổi Ngọ:

 

Hồng Thần Tài được coi là Ác tài, mang ý nghĩa giúp tiêu trừ các kẻ thù hiểm ác gây cản trở, khó khăn hoặc hao tán về tiền của, giúp gia chủ tăng thêm trí huệ minh mẫn và sáng suốt.
 
Nếu ai trì tụng thần chú của ngài một cách chân thành, người đó sẽ được ngài bảo vệ và giúp tài lộc thăng tiến, tài chính dư dả; cuộc sống hạnh phúc, công thành danh toại.
 
Hơn nữa, thờ cúng Hồng Thần Tài cũng cần hết sức cẩn thận bởi ngài sẽ chứng giám lòng thành của người tu hành mà đem lại quả báo bất đồng tùy theo hành động của người đó.
 
Nếu là người có tâm bồ đề, thường xuyên hành thiện tích đức thì sẽ được Hồng Thần Tài ban phát phúc đức viên mãn, cầu tài lộc, cầu gia sản đều ngược như ý. Người nghèo đói cầu có miếng ăn sẽ được ban phúc thoát khỏi cảnh cơ cực
 
Ngược lại, thờ Hồng Thần Tài để cầu tài lộc nhưng làm người gian ác, hãm hại người khác, sống chỉ biết lợi mình thì chắc chắn sẽ bị ngài trừng trị khiến gia sản kiệt quệ, tài của thất thoát, làm bao nhiêu hết bấy nhiêu.

Cho nên tuổi Tị và tuổi Ngọ thờ cúng vị Thần Tài này và thường xuyên tụng chú của ngài một cách chân thành thì sẽ được ngài bảo vệ và giúp tài lộc thăng tiến, cuộc sống hạnh phúc, công thành danh toại. (Xem câu chú của Ngài phía dưới).

 

– Tuổi Thân, tuổi Dậu:

 
Bạch Tài Thần chủ quản về Tâm tài, có công năng tiễu trừ các loại phiền não về tài và hóa giải các định nghiệp.
 
Dựa theo kinh điển, thần chú của ngài có thể chặn đứng khổ đau, diệt nghiệp xấu và phát khởi Bồ Đề Tâm. 
 

Ngoài ra, thần chú của Bạch Thần Tài cũng có thể đẩy lui những tai họa và bệnh tật. Ngài cũng mang sự giàu có, phồn thịnh đến cho những chúng sinh trì tụng thần chú của ngài.

Được Bạch Thần Tài độ mệnh, tuổi Thân và tuổi Dậu có thể tránh được các phiền não, khổ đau, giải nghiệp xấu, từ đó cuộc sống thêm phần thịnh vượng về cả vật chất và tinh thần. 

Để biết chi tiết về Ngũ bộ Thần Tài Tây Tạng, đọc bài viết:

Ngũ bộ Thần Tài Tây Tạng là những ai, mỗi vị có công năng quảng đại gì?
Trong Phật giáo Tây Tạng có 5 vị thần được coi là Ngũ bộ Thần Tài, gồm: Hoàng Thần Tài, Bạch Thần Tài, Hắc Thần Tài, Lục Thần Tài và Hồng Thần Tài.

 

2. Câu chú tụng niệm từng vị Thần Tài

Hàng ngày đọc những câu Thần chú này, không những tâm thêm bình an mà cuộc sống cũng thêm phần thuận lợi, công danh hay tài lộc đều sở cầu như nguyện.
 
 

Khi thờ cúng các vị Thần Tài theo tuổi bản mệnh trong nhà, gia chủ cần phải biết các câu thần chú để tụng niệm các ngài cho chuẩn xác, như vậy mới được coi là cầu tài lộc thành công. 

 
Mỗi vị Thần Tài lại có một câu chú khác nhau, cụ thể như sau:
 
– Thần chú Hắc Thần Tài: "Om Indrayani Mukham Bhramari Svaha" – "Om Dzambhala Din Draye Svaha"
 
– Thần chú Hoàng Thần Tài: “Om Jambhala Jalendraya Svaha” – “Om Dzambhala Dzalim Dzaye Svaha”
 
– Thần chú Lục Thần Tài: "Om Dzambhala Dzalim Dzaye Svaha"
 
– Thần chú Hồng Thần Tài: "Om Dzambhala Dzalim Dzaya Nama Mumei E She E"
 
– Thần chú Bạch Thần Tài: "Om Padma Trotha Arya Dzambhala Siddhaya Hum Phat"

3. Cách thờ cúng 5 vị Thần Tài Tây Tạng

Trong Tạng ngữ, tên gọi chung của 5 vị Thần Tài này là Jambhala hay Dzambhala, mang ý nghĩa là Phật Như Ý hay là hóa thân của Phật Hoa Sen.

Nếu có mong muốn thờ ngũ bộ Thần Tài này trong nhà, trước cần nhất tâm thành kính cúng dường, sau phải lưu ý cách cúng dường đúng chuẩn. Cụ thể như sau:
 

Cách cúng dường đơn giản:

– Tìm một tấm hình (hay biểu tượng) bất kì của một trong 5 vị Thần Tài phía trên

– Đặt hình (biểu tượng) này dưới thác nước (tốt nhất là thác nước 6 tầng). 

 
– Hoặc là mỗi sáng, gia chủ dùng nước sạch vẩy nhẹ vào các bức tượng Jambhala. 
 

– Vị trí đặt tượng Jambhala

  

Vị trí đặt tượng Jambhala thích hợp nhất là ở các hướng Nam hoặc Tây trong phòng khách.

Đặt ở đây sẽ kích hoạt khu vực cát tường trong nhà và mang đến những điều may mắn cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.  

 

Lam Lam

Đặt vật quý này cạnh két sắc, Thần Tài hoan hỷ ban phát vàng bạc đầy nhà
Các loại mèo may mắn và ý nghĩa đặc biệt của riêng từng loại
Sai lầm về vị trí đặt tượng Thần Tài trong nhà khiến tài lộc cứ thế “đội nón ra đi”
2 thứ quan trọng không thể thiếu khi làm lễ cúng vía Thần Tài, chỉ sau cỗ Tam sên
Mua vàng ngày vía thần tài: Mất tiền vì tâm lý đám đông mù quáng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN
ZALO - LĂNG MỘ ĐÁ XANH RÊU