Mệnh Thủy hợp màu sơn gì để thúc đẩy tài vận, tăng cường may mắn?

Nếu đang có ý định xây sửa nhà cửa, hẳn màu sơn chính là một trong số những vấn đề rất được gia chủ quan tâm. Màu sơn của ngôi nhà có tác dụng rất lớn đối với phong thủy, giúp tăng cường vận thế của người trong nhà.

Vậy nếu bạn thuộc mệnh Thủy thì bạn có biết mệnh Thủy hợp màu sơn gì hay không? Nếu còn chưa rõ, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Màu sơn mang lại tác dụng phong thủy cho ngôi nhà
 

1. Mệnh Thủy sinh năm nào?

 
Muốn biết người mệnh Thủy sinh năm nào và mình có phải mệnh Thủy không, ta có thể tra cứu dựa vào bảng sau:
 
Năm sinhTuổi Ngũ hành nạp âm1936, 1996Bính TýGiản Hạ Thủy1937, 1997 Đinh SửuGiản Hạ Thủy1944, 2004Giáp ThânTuyền Trung Thủy 1945, 2005Ất DậuTuyền Trung Thủy 1952, 2012Nhâm ThìnTrường Lưu Thủy1953, 2013Quý TịTrường Lưu Thủy1966, 2026Bính NgọThiên Hà Thủy1967, 2027Đinh MùiThiên Hà Thủy1974, 2034Giáp DầnĐại Khê Thủy1975, 2035Ất MãoĐại Khê Thủy1982, 2042Nhâm TuấtĐại Hải Thủy1983, 2043Quý HợiĐại Hải Thủy

 

2. Nguyên lý hoạt động của hành Thủy

 
Theo Thuyết Ngũ hành đã có từ thời xa xưa, Thủy là 1 trong 5 yếu tố quan trọng nhất hình thành nên thế giới, bao gồm: Kim (kim loại), Mộc (cây cối), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất). 5 yếu tố này luôn song hành và tác động qua lại với nhau, trong sinh có khắc, trong khắc có sinh.

Quy luật tương sinh tương khắc của Ngũ hành

Nguyên lý hoạt động cơ bản của hành Thủy là:

 
– Thủy tương hợp với chính Thủy, tương sinh với Kim, vì kim loại nóng chảy tạo thành chất lỏng (Kim sinh Thủy) và Thủy tương sinh với Mộc vì nước là nguồn dinh dưỡng không thể thiếu giúp cây cối phát triển (Thủy sinh Mộc). 
 
– Thủy tương khắc với Hỏa, vì nước sẽ dập tắt lửa (Thủy khắc Hỏa) và Thủy tương khắc với Thổ, vì đất hút cạn nước (Thổ khắc Thủy).
 

3. Mệnh Thủy hợp màu sơn gì?

 
Ta đã biết, mỗi hành đều có một màu sắc đại diện riêng, trong đó:
 
– Mộc: Màu xanh lá cây nhạt hoặc đậm. 
– Hỏa: Màu đỏ hay màu huyết dụ. 
– Thổ: Màu vàng, da cam gạch nhạt hay đậm, màu nâu hoặc màu vàng nhũ. 
– Kim: Màu trắng, màu bạc hay xám nhạt. 
– Thủy: Màu đen, tím thẫm hay xanh da trời nhạt hoặc đậm.
 
Ta có thể biết mệnh Thủy hợp màu sơn gì nhất dựa vào quan hệ tương sinh tương khắc đã nêu ở trên và những màu sắc đại diện cho mỗi hành.
Đó là các màu tương sinh và tương hợp: xanh dương, xanh da trời (thuộc hành Thủy), trắng, xám, vàng sáng (thuộc hành Kim) và xanh lá cây (thuộc hành Mộc)…

Bảng màu sơn tương sinh và tương hợp với mệnh Thủy

Khi sơn nhà, gia chủ có thể chọn màu xanh dương hoặc trắng là tông màu chủ đạo, tuy nhiên, bạn không nên chỉ sử dụng duy nhất một màu như vậy, gây ra cảm giác đơn điệu hoặc nặng nề. 

Bên cạnh tông màu chính, bạn có thể sử dụng song song những gam màu khác khiến cho ngôi nhà thêm sinh động, bắt mắt, tạo cảm giác thoải mái, thư giãn cho người trong nhà.

Mệnh Thủy hợp màu xanh, trắng, xám, lá cây
 
Tránh sử dụng gam màu đỏ, hồng, tím (thuộc hành Hỏa) hoặc nâu, vàng đất (thuộc hành Thổ) vì đây là những màu tương khắc với bản mệnh.
 
Không nên trang trí nhà sử dụng nhiều gam màu nóng
Tuy nhiên, theo phong thủy, vì mệnh Thủy hợp với các gam màu lạnh nên nếu chỉ sử dụng toàn những gam màu này sẽ gây cảm giác lạnh lẽo.

Bạn có thể sử dụng những gam màu ấm hơn, ví dụ như màu hồng nhạt hoặc vàng nhạt với số lượng hạn chế, khiến ngôi nhà của bạn trở nên ấm áp mà không gây ảnh hưởng đến phong thủy.

 
Màu sơn ngoài nhà phù hợp với mệnh Thủy thiên về những gam màu sáng, ví dụ như xanh nhạt, xanh ghi hoặc xanh lá mạ…

Một số gợi ý sơn nhà cho bạn:

 
 

 
 

4. Vì sao nên chọn màu sơn hợp mệnh?

 
Trong phong thủy nhà ở, màu sơn cũng có tác dụng rất tốt trong việc cải thiện phong thủy cho ngôi nhà của bạn.

Nếu chọn được đúng màu sơn hợp với mệnh mình, bạn sẽ cảm thấy thoải mái, thư giãn mỗi khi về đến nhà, giải tỏa được cảm giác căng thẳng, mang lại tác dụng rất đáng kể trong vấn đề sức khỏe.

Ngoài ra, màu sắc của ngôi nhà sẽ giúp bạn tăng cường vận thế, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống cũng như trong công việc.

Mệnh Thủy chọn những màu sơn đã nêu ở trên sẽ giúp bạn gặp được nhiều chuyện như ý muốn, giảm bớt rắc rối, lo toan không cần thiết.

 
Màu sơn hợp mệnh có tác dụng tăng cường vận thế
Ngược lại, nếu lựa chọn những màu sơn không phù hợp với mệnh, có thể tâm tính của bạn sẽ trở nên nóng nảy, căng thẳng, không tìm được cảm giác thư giãn. Màu sơn ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và sự nghiệp, khiến cho bạn gặp phải nhiều xui xẻo, rắc rối.
 
Tuy nhiên, màu sơn cũng chỉ có một phần tác dụng cải thiện phong thủy cho ngôi nhà của bạn, không phải cứ lựa chọn được màu sơn phù hợp là sẽ giúp bạn gặp được nhiều may mắn.

Phong thủy của một ngôi nhà tốt hay xấu còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác, ví dụ như vị trí sắp xếp các phòng ở, cách lựa chọn và bài trí nội thất…

(Tổng hợp)

Xem các bài viết khác:

 

Người mệnh Thủy sinh năm nào? Người mệnh Thủy tuổi gì?
Lựa chọn chuẩn xác đá phong thủy cho mệnh Thủy tăng cường vận thế
Mệnh Thủy chọn nghề gì để sự nghiệp thuận lợi, nhanh chóng phát tài phát lộc?
Mệnh Thủy nuôi cá gì? Đọc ngay để áp dụng chuẩn không cần chỉnh cho nhà mình!
Mệnh Thủy hợp màu gì, kỵ màu gì? Đọc ngay để có những lựa chọn sáng suốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN
ZALO - LĂNG MỘ ĐÁ XANH RÊU