Hồ lô phong thủy: Vật phẩm thần kỳ chưa nhiều người biết đến!

Mục lục (Ẩn/Hiện)
  • 1. Hồ lô phong thủy là gì?
  • 2. Truyền thuyết về trái hồ lô
  • 3. Ý nghĩa phong thủy của hồ lô 
  • 4. Những tác dụng thần kì của hồ lô phong thủy
  • 5. Treo hồ lô ở đâu để phát huy được tối đa tác dụng?
  • 6. Hồ lô hỗ trợ việc sinh con như thế nào
  • 7. Hồ lô bát tiên là gì? 

  

1. Hồ lô phong thủy là gì?

 
Quả hồ lô không chỉ là món ăn quen thuộc mà còn mang yếu tố tinh thần sâu sắc. Đặc biệt với hình dáng độc đáo miệng nhỏ, bụng phình to tượng trưng sự hợp nhất của Trời và Đất: nửa trên là Trời, nửa dưới là Đất.

Theo đó, Hồ lô phong thủy là gì? Trong phong thủy, hồ lô sẽ phát huy thế mạnh của tam tài Thiên – Địa – Nhân.

Hồ lô khá dễ sử dụng, không yêu cầu quá cao về vị trí đặt, để nghiêm ngặt như các loại vật phẩm phong thủy có tính chất linh thiêng khác.

Hồ lô hút tài lộc đầy kho, chiêu tài nạp phúc, công dụng nổi bật nhất của hồ lô chính là tiêu tai hóa bệnh. 

 
Hồ lô có thể sử dụng ở dạng tự nhiên hoặc đúc bằng kim loại, pha lê. Dựa theo hình dạng và đặc tính thì quả hồ lô được xếp vào hành Kim trong ngũ hành, nếu được làm bằng kim loại thì tính Kim càng mạnh. 
Để kích hoạt, người ta thường buộc một sợi dây đỏ quanh phần eo của hồ lô. Một số Đạo sĩ viết thêm các câu thần chú hay vẽ thêm hình bát quái lên Hồ lô để tăng thêm quyền năng của nó.
 

 

2. Truyền thuyết về trái hồ lô

 
Vào cuối đời Đông Hán, có một ông lão bán thuốc cho người bệnh và chữa cho rất nhiều, vô tình một lần chàng trai Phí Trường Phòng uống rượu gần đó nhìn thấy ông chui vào hồ lô khi đã hết khách. Anh đoán ông không phải người thường và hôm sau anh mang tới ít đồ nhắm và tới bái lạy xin làm đệ tử. 

Ông lão cân nhắc khá kỹ nhưng cuối cùng cũng đồng ý nhận anh làm đệ tử. Khi hết khách, ông đã nắm lấy tay Phí Trường Phòng, cùng nhau chui vào trong lòng chiếc hồ lô đựng thuốc. Anh thực sự kinh ngạc khi trước mắt mình là cả một tòa tiên cảnh, và cả kỳ hoa dị thảo, hương thơm gió mát, ánh nắng dịu dàng ấm áp, không khí vô cùng trong lành khiến cả tâm hồn cũng như thể xác Phí Trường Phòng vô cùng sảng khoái.

 
Từ đó, chàng không ngừng học hỏi, rèn luyện cho đến khi thông thạo y thuật, dược học, ông lão bèn tặng Phí Trường Phòng một cây gậy trúc và bảo chàng hãy về nhân gian để cứu chữa người bệnh.
 
Trở về trần thế tại quán rượu cũ, chủ quán kinh ngạc, trong lúc đó Phí Trường Phòng nhìn chủ quán một lúc rồi đưa mắt quan sát cảnh vật xung quanh. Hỏi ra anh mới biết mình đã đột ngột biến mất khỏi nơi này hơn mười năm rồi, mọi người tin rằng anh đã mất. Anh về tới nhà người thân ùa ra vây chặt lấy với tâm trạng mừng mừng, tủi tủi. 
 
 
Kể từ đó, anh ở lại làng chữa bệnh cứu không biết bao nhiêu là người, danh tiếng về tài năng y thuật của Phí Trường Phòng vang bốn phương. Bệnh nhân khắp cả nước kéo về xin ông cứu chữa.

Với những ai nguy kịch, không thể đến được, Phí Trường Phòng không ngần ngại tìm đến tận nơi để chữa trị cho họ nhưng anh không quên đeo bên hông một chiếc hồ lô đựng đầy thuốc quý. Khi khám bệnh cho một ai đó, Phí Trường Phòng lại treo chiếc Hồ lô ấy lên một vị trí cao ráo, sạch sẽ…

 
Cũng từ đó về sau trong dân gian nếu ai bị bệnh thì đặt trên đầu giường ngủ của người bệnh một chiếc hồ lô để hóa giải bệnh và lưu truyền cho mãi đến ngày nay.

3. Ý nghĩa phong thủy của hồ lô 

 

3.1 Tăng cường sức khỏe, hóa giải bệnh tật

 
Bình hồ lô nếu trong nhà cũng là cách để cầu bình an, khỏe mạnh. Treo hai quả bầu hồ lô hai bên đầu giường giúp tăng thêm năng lượng cho người ốm. Đặc biệt còn giúp cho những cặp vợ chồng mới cưới mau có con, giúp những đứa trẻ quấy khóc ngoan ngoãn hơn.
 
Treo một quả hồ lô ở nhà bếp cũng góp phần kích hoạt thêm sức khỏe cho cả gia đình, tăng sự lành mạnh của thực phẩm chế biến tại bếp.
 

3. 2. Thu hút tà khí, xua đuổi điều xui xẻo

 
Ý nghĩa phong thủy của hồ lô đó là có thể chế sát bằng việc hút “sát khí” bởi quả hồ lô sẽ có quỹ đạo hút khí theo hình chữ S, quả hồ lô sẽ hút và phá hủy “tà khí”. 
 
Những quả hồ lô được xem là vật phẩm phong thủy, pháp khí có khả năng thu giữ độc khí, âm tà trong nhà mang đến điều tốt lành cho nơi đặt treo hồ lô. 
 
 

3.3. Hóa giải đào hoa sát 

 
Đào hoa sát ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình vì thế, có thể dùng hồ lô để hóa giải. Trước tiên ta phải tìm được các đồ vật nhỏ có ý nghĩa hai vợ chồng, sau đó bỏ món đồ vào quả lồ lô và không đóng nắp bình và để ở các vị trí phù hợp trong phòng ngủ hoặc có thể đặt ở bàn trang điểm, trước cửa phòng ngủ… 
 

3.4. Dùng hồ lô phong thủy để cầu tự

 
Hồ lô có thể áp dụng nếu đang muộn chuyện con cái đó là cầu tự và hỗ trợ sinh sản.
Cách sử dụng: Chọn bình hồ lô bằng đồng hoặc bằng gỗ, tốt nhất bằng đồng vì là Kim hợp Kim lại bền, đẹp và phúc khí. Đặt ở đầu giường vợ chồng và nhớ mở nắp thì việc cầu tự sinh con có thể có tin tốt lành.

Ý nghĩa phong thủy của hồ lô cực kỳ tuyệt vời!
Nếu hiểu hơn về ý nghĩa phong thủy của hồ lô chắc rằng bạn sẽ muốn mua ngay vật phẩm này về trưng trong nhà mình càng sớm càng tốt.
 

4. Những tác dụng thần kì của hồ lô phong thủy

4. 1. Hồ lô hóa sát

 
Hồ lô được coi là pháp khí chuyên đựng linh đơn, có thể hút hết uế khí, sát khí, vì thế nếu đặt ở đầu giường, treo ở cửa ra vào hay phía trên bếp hồ lô bằng đồng ở phương vị phi tinh thích hợp sẽ có những tác dụng nhất định đối với sức khỏe, hóa giải bệnh tật, ốm đau, bảo vệ gia chủ khỏi tai ương. 
 

4. 2. Hồ lô hóa giải sát cục “xà nhà áp đỉnh”

 
Nếu như nhà bạn mắc phải lỗi phong thủy xà nhà áp đỉnh ở phía trên giường ngủ, phòng sách hay sofa thì hoàn toàn có thể hóa giải bằng cách sử dụng hồ lô. 
 
Treo một cái hồ lô ở bên dưới xà nhà hoặc ở vị trí giữa 2 xà nhà thì có thể hóa giải hết những tai sát mà thế cục phong thủy này mang lại, yên tâm sống và làm việc mà không chịu ảnh hưởng gì.
 

4. 3. Hồ lô có thể giảm nhẹ Quan môn sát, Âm tà sát, Độc âm sát

 
Cửa sổ hay cửa chính của nhà ở mà quay thẳng ra bệnh viện, nhà tang lễ, nghĩa trang hay sới bạc thì chính là phạm Âm tà sát.

Cửa sổ, cửa chính quay thẳng ra sở cảnh sát, nhà tù, nhà giam thì phạm Quan môn sát.

Cửa sổ, cửa chính quay thẳng ra bãi rác hay nhà vệ sinh công cộng thì phạm phải Độc âm sát. 

 
Tất cả những thế cục phong thủy này tổn hại vận trình tài lộc, sự nghiệp, tình duyên hay sức khỏe của gia chủ, thậm chí còn phá hoại cả những mối quan hệ xã giao của những người sống trong căn nhà đó.
 
Hãy treo hồ lô ở trước cửa chính hay cửa sổ để cản bớt những luồng sát khí từ phía đối diện, nhờ thế mà giảm bớt những tai họa có thể xảy ra cho gia đình mình. Xem chi tiết hơn ở bài viết sau:
Những tác dụng thần kì của hồ lô phong thủy
Hồ lô phong thủy trước giờ được biết đến nhiều với công dụng hóa sát trừ tà. Cụ thể thì hồ lô có tác dụng như thế nào, sử dụng sao cho hợp lý, cùng tìm hiểu

5. Treo hồ lô ở đâu để phát huy được tối đa tác dụng?

 

5.1. Treo hồ lô trước cửa nhà

 
Có thể dùng hồ lô phong thủy để hóa giải những năng lượng xấu của nhà cửa. Treo hồ lô trước cửa nhà là nơi thông thoáng, hoặc có thể treo ở cửa sổ… sẽ giúp xua đuổi tà khí xung quanh và điều hòa không khí trong nhà, giúp gia vận bình an, thuận lợi nhất.
 

5.2. Treo hồ lô ở các hướng tốt

 
Bầu hồ lô cũng được dùng trong việc hóa giải hướng xấu cửa hai sao Ngũ Hoàng và Nhị Hắc. Bởi đây là 2 sao gây ra những họa hại về sức khỏe. Do đó, nếu năm nào có 2 sao nào di chuyển tới hướng nào đó mà trung với cửa hoặc phòng ngủ thì người trong nhà dễ ốm bệnh.

Vì vậy, hãy treo hồ lô ở hướng có 2 sao này để hóa giải, xua đuổi bệnh tật.

 

5.3. Treo hồ lô trong nhà 

 
+ Treo đầu giường
 
Treo hai quả bầu hồ lô hai bên đầu giường giúp tăng thêm năng lượng cho người ốm, “bệnh nặng thì giảm, bệnh nhẹ thì hết”. Đồng thời, đặt bầu hồ lô ở vị trí này còn giúp con người tránh được rắc rối về sức khỏe, đặc biệt còn giúp cho những cặp vợ chồng mới cưới mau có con, giúp những đứa trẻ quấy khóc ngoan ngoãn hơn.
 
+ Treo ở bếp
 
Treo hồ lô ở bếp sẽ giúp phần tăng thêm sức khỏe cho gia đình, tăng sự bình yên cho gia đình bởi nơi đây là nơi truyền lửa, gắn kết các thành viên trong gia đình.
 
 
+ Treo trên xe 
 
Chọn quả bầu hồ lô khô hay những vật phẩm hồ lô treo trên xe sẽ có tác dụng mang đến sức khỏe cho người lái xe, phòng ngừa rủi ro tại nạn, giữ bình an khi đi đường. 

Xem chi tiết hơn ở bài viết: Treo hồ lô phong thủy ở đâu để phát huy được tối đa tác dụng?

6. Hồ lô hỗ trợ việc sinh con như thế nào

Có nhiều lý do để chúng ta tin rằng hồ lô hỗ trợ việc sinh nở.

+ Trong nhiều truyền thuyết, thần thoại của nhiều địa phương có nhiều câu chuyện với một con người được sinh ra từ quả bầu tiên. Có nghĩa là từ lâu, quả bầu còn tượng trưng cho sự sinh sản.

 
+ Quả hồ lô mọc thành giàn, sai trĩu quả, ruột bầu nhiều hạt, tượng trưng cho con cháu đầy đàn. Vì vậy, hồ lô còn khiến người khác liên tưởng tới hình ảnh dễ sinh nở. 
 
+ Hồ lô vốn là loài bầu bí có hoa tự thụ phấn, do vậy nó tự mang trong mình sự hài hòa âm dương. 
 
Cách sử dụng bình hồ lô cầu tự như sau: 
 
+ Chọn bình hồ lô, nên bằng đồng hoặc bằng gỗ, tốt nhất bằng đồng vì là Kim hợp Kim lại bền, đẹp và phúc khí. 
 
+ Đặt ở đầu giường vợ chồng và nhớ mở nắp thì việc cầu tự sinh con có thể có tin tốt lành.
 
Quả hồ lô sẽ hút bớt những trường khí xấu,  giúp cho 2 vợ chồng hòa thuận yêu thương nhau hơn từ đó giúp cả 2 thoải mái, thăng hoa hơn trong cuộc sống giúp dễ dàng có con.
 
Tuy nhiên, lưu ý là những quả hồ lô đã được sơn phết lại bằng dầu bóng hoặc sơn đen để tăng tính thẩm mỹ hay che các khuyết điểm thì giảm hiệu ứng hơn Hồ lô thô màu tự nhiên sau khi phơi qua nắng. Xem chi tiết hơn ở bài viết sau:

Cách dùng hồ lô phong thủy để cầu con cụ thể như thế nào?
Việc dùng hồ lô phong thủy để cầu con ngày nay càng trở nên phổ biến nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng cụ thể như thế nào cho đúng, phát huy tối đa

7. Hồ lô bát tiên là gì? 

Hồ lô đã tượng trưng cho sức khỏe, nếu có thêm 8 vi tiên nữa sẽ tượng trưng cho sự bất tử. 

Bát tiên là tám vị tiên huyền thoại của lão giáo, gồm sáu tiên ông và hai tiên bà mang ý nghĩa về trường thọ và may mắn.  

 
Mỗi vị tiên đạt đến sự bất tử thông qua những cảnh giới khác nhau, nhưng truyền thuyết cho rằng họ đều nếm qua rượu trường sinh và ăn đào tiên.

 

Hồ lô bát tiên cần tuần theo nguyên tắc đặt ở vị trí hợp lý thì mới phát huy giá trị phong thủy. Để hút sát khí có hại cho gia đình, nên đặt hồ lô phong thủy trên bàn thờ, hoặc treo 2 quả tại thành giường, đặt trên bàn làm việc hoặc bàn học.

 
Nếu gia chủ muốn tăng sự hòa thuận, đoàn kết cho gia đình và nâng cao sức khỏe cho mọi người thì nên đặt 3 bình hồ lô tại 3 cung Thiên Y, Sinh Khí và Diên Niên sẽ rất tốt.
 
Bên cạnh đó, cũng có thể treo hồ lô bát tiên bằng đồng ở những nơi thông thoáng, có gió như cửa sổ, cạnh cửa nhà,… sẽ hút những tà khí, sát khí xung quanh, điều hòa các luồng không khí khác trong nhà.
 
Bên cạnh đó, cũng có ý kiến cho rằng, treo hồ lô trên đầu giường của người có số đào hoa sẽ hóa giả đào hoa, thắt chặt tình cảm vợ chồng, tình yêu đôi lứa. Tìm hiểu chi tiết hơn ở bài viết sau: Hồ lô bát tiên là gì? Vị trí đặt ở đâu hợp phong thủy nhất?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN
ZALO - LĂNG MỘ ĐÁ XANH RÊU