Chuyên gia phong thủy giải đáp: Cưới trong tháng cô hồn – Nên hay không nên?

Cưới xin là chuyện trọng đại cả đời người. Từ xa xưa, các cụ đã có lệ xem ngày tốt xấu để chọn ngày lành tháng tốt tổ chức hôn lễ thuận lợi, cầu mong cho hai vợ chồng hôn nhân hạnh phúc, sung túc.

Một năm có 12 tháng, cưới tháng nào thì tốt? Có nhiều người nói rằng, tháng nào cũng có thể tổ chức đám cưới, nhưng tuyệt đối không nên cưới trong tháng cô hồn, tức tháng 7 âm lịch.

 
 
Ngày nay mọi người có suy nghĩ thoáng hơn, không còn giữ nhiều điều kiêng kị trong dân gian như xa xưa nữa.

Tuy nhiên cũng vẫn có rất nhiều luồng tư tưởng trái ngược nhau, Lịch ngày tốt nhận được nhiều chia sẻ cũng như những tâm sự của các cặp đôi sắp bước chân vào ngưỡng cửa hôn nhân, băn khoăn rất nhiều về vấn đề có nên cưới trong tháng cô hồn hay không.

Hôm nay, chúng tôi xin mạn phép chia sẻ một vài góc nhìn của độc giả cũng như giải đáp của chuyên gia phong thủy về vấn đề tháng 7 âm có cưới được không, hy vọng có thể giúp được các bạn giải tỏa tâm lý, có đám cưới hạnh phúc cũng như hôn nhân như ý.

 

1. Có nên cưới trong tháng cô hồn hay không?

 
Huyền và Minh sắp cưới trong tháng tới, cũng chính là tháng 7 lịch âm, tháng cô hồn. Chúng tôi nhận được inbox với nhiều nỗi băn khoăn và hoang mang vì ngày cưới sắp tới rơi đúng vào tháng cô hồn.
 
Huyền bộc bạch: “Ban đầu khi định cưới, chúng em cũng không nghĩ gì nhiều, đơn giản các cụ đi xem ngày nào tốt thì cưới ngày đó thôi. Tới khi nhà trai đi xem và thông báo cho nhà em thì lại là ngày 17 tháng 7 âm lịch. Bố mẹ em có đôi chút ngỡ ngàng, vì theo lệ thường tháng cô hồn nào ai làm đám cưới, trừ khi có chuyện đặng chẳng đừng, mà hai đứa chúng em thì đâu có phải “bác sĩ bảo cưới”.
 
Bên nhà trai chắc cũng hiểu nên có phân bua rằng đi xem ngày, thầy nói ngày đó hợp với mệnh của cả em và chồng sắp cưới, dù trong tháng xấu thì vẫn có ngày đẹp.

Bố mẹ em cũng không tiện nói gì, vì dù sao chuyện cưới xin cũng là do nhà trai quyết định.

Cô dì chú bác mọi người cũng góp ý, song bố mẹ em chỉ nói, nhà trai đã định ngày vậy thì cứ thế mà cưới, không được bàn ra tán vào nhiều.

 
 
Tới khi đi mời cưới thì mọi người ai cũng ngạc nhiên, sau đó xì xào liệu có phải hai đứa em làm gì không mà phải “cưới chạy” như thế, có thanh minh cũng chẳng xuể.

Bạn bè em đứa thì bảo giờ thời buổi hiện đại, ai còn mê tín dị đoan mà tin mấy chuyện tháng cô hồn. Có đứa thì gở mồm, bảo chúng mày đúng là “điếc không sợ súng”, đến lúc có chuyện thì trắng mắt ra, bao tấm gương tày liếp cưới không kiêng kị, sau đấy làm ăn lụn bại, vợ chồng ly tán… đến lúc ấy hối cũng chẳng kịp.

 
Chỉ còn mấy tuần nữa là đến đám cưới rồi, lòng em ngổn ngang trăm mối. Ừ thì hôm đó là cô dâu xinh đẹp, nhưng em chỉ lo không biết sau đó có gặp phải điều gì xui rủi hay không. Lịch ngày tốt hãy cho em một câu trả lời nhé, cứ lo lắng như thế này chắc chưa đến ngày cưới em đã phát ốm vì suy nghĩ nhiều rồi mất.”
 

2. Giải đáp của chuyên gia phong thủy

 
Lịch ngày tốt đã kết nối với chuyên gia phong thủy, xin được chuyển lại tới Huyền câu trả lời về vấn đề có nên cưới trong tháng cô hồn hay không như sau.
 
Việc kết hôn, tổ chức đám cưới quan trọng nhất là sự tương hợp trong mệnh lý, bát tự của hai người, còn thời điểm kết hôn chỉ là yếu tố phụ, không phải là điều kiện tiên quyết.

Chính vì thế nếu ngày cưới có rơi vào tháng 7 âm lịch, tháng cô hồn nhưng ngày đó lại hợp với mệnh của em và chồng chưa cưới thì cũng không có vấn đề gì.

 
 
Các cụ nói “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” là cũng có lý của nó. Tổ chức đám cưới trong tháng này, em và gia đình cũng nên chú ý thêm một vài điểm sau.
 
Tháng cô hồn âm thịnh, dương suy, là thời điểm âm khí cực vượng, vong hồn ma quỷ nhiều, mọi người thường đốt vàng hương để báo hiếu tổ tiên, cũng làm lễ cúng chúng sinh cho vong hồn vất vưởng được siêu thoát. Chính vì thế điều đầu tiên khi cưới vào tháng 7 âm chính là chọn ngày hợp với bát tự của hai người, tuyệt đối tránh xung phạm.
 
Thứ hai, cô dâu chú rể trong thời điểm này đi đường không được tùy tiện nhặt đồ vật rơi vãi ngoài đường đem về nhà, dễ bị vong hồn đi theo quấy nhiễu, ảnh hưởng đến việc kết hôn. Bởi đó là một trong những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn nên tránh.
 
Thứ ba, cô dâu cưới trong tháng cô hồn nếu có thể thì nên trang điểm theo tone hồng và mặc trang phục màu hồng, màu đỏ thay cho màu trắng để tăng thêm dương khí, phúc lộc dồi dào. Khi đón dâu, cố gắng không được khóc, nếu không dễ chiêu gọi vong hồn tới quấy rầy cha mẹ mình.
 
Thứ tư, tiệc cưới nên tổ chức vào lúc trưa, khi dương khí vượng nhất trong ngày. Khi diễn ra lễ cưới, tốt nhất nên nhờ người đàn ông tuổi Dần vào phòng cưới trước để dùng dương khí trấn phòng, dương khí vượng sẽ át bớt âm khí trong tháng cô hồn.
 
Ngoài ra, khi chọn ngày cưới, nên tránh các ngày 1, 15 và 30 âm lịch. Đây là thời điểm mọi người thường hay cúng bái, tế lễ chúng sinh, vong hồn cũng đặc biệt nhiều, sẽ không có lợi cho chuyện cưới hỏi. Nếu thấy vẫn lo lắng, có thể dùng một số vật phẩm phong thủy khai vận phù hợp với bản mệnh hay bùa bình an để trừ tai ách.
 
Trên đây là lời giải đáp của chuyên gia phong thủy về câu hỏi “Có nên cưới trong tháng cô hồn” của Huyền. Lịch ngày tốt hy vọng có thể giúp em có được đám cưới như ý, cũng mong các cặp đôi đang yêu và có ý định tiến tới hôn nhân sẽ có những lựa chọn thật ưng ý và có cuộc sống sau hôn nhân hạnh phúc bền lâu.
 
An An
Infographic: Nên làm gì trong tháng cô hồn để không bị vong linh quấy quả?
Trong tháng cô hồn kết hôn hoặc khai trương, nên hay không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN
ZALO - LĂNG MỘ ĐÁ XANH RÊU