Cách bày cây hợp phong thủy, chọn cây chuẩn từng vị trí trong nhà

 

1. Cây bày phòng khách

 

 
Phòng khách là nơi quan trọng trong nhà, đại diện cho tài lộc và sự nghiệp nên nhất định phải bày những loại cây có ý nghĩa tốt lành như trúc phú quý, tùng Bồng Lai, sen bảy cánh, cây phát tài, hoa hồng môn, lan quân tử, hoa lan,… Hoa cỏ ẩn chứ ý cát tường, dùng để tụ tài. 
 
Cách bày cây hợp phong thủy là phải chọn cây đúng ý nghĩa, đúng mục đích. Ví dụ như nhà cần chiêu tài tiến lộc, nhà có người theo quan trường, làm hành chính công vụ thì nên bày trúc phú quý, lá dày rộng xanh tốt, sum sê thịnh vượng vừa tốt về tài vừa lợi về nghiệp.
 
Nhà làm ăn kinh doanh nên bày hồng môn, sắc đỏ tươi tắn, khí thể vui mừng, đủ phô trương vẻ vang mà không hề dung tục. Cây chiêu tài cũng có ý nghĩa hay lại dễ trồng, hình dáng đẹp, rất thích hợp với nhà theo con đường buôn bán. 
Tham khảo thêm bài viết:

Buôn may bán đắt nhờ bài trí cây cảnh hợp phong thủy cửa hàng
Ai làm kinh doanh cũng mong mình buôn may bán đắt. Đôi khi chỉ cần bài trí thêm cây cảnh ở cửa hàng là bạn đã tạo thêm tài lộc cho mình rồi đó.

 

2. Cây bày phòng ăn

 
Đừng cho rằng phòng ăn chỉ là nơi tụ tập ăn uống, qua loa đại khái thế nào cũng được. Nơi đây đại diện cho hòa khí trong gia đình, tình cảm gắn bó khăng khít và thân thiết của người thân. Nên dùng hoa tươi để gia tăng không khí, bổ sung năng lượng, có lợi cho việc dùng cơm.
 
Hoa hồng vàng, hoa cẩm chướng, hoa đồng tiền màu sắc tươi tắn, ấm áp, rực rỡ mà không quá chói, mùi hương không quá nồng, có thể kích thích vị giác, phấn chấn tinh thần, gợi cảm giác hài hòa thân thiện, hợp bày trong phòng ăn. Chọn cây hợp phong thủy từng khu vực trong nhà sẽ có tác dụng phong thủy không kém gì trưng vật phẩm cát tường.

 
Hoa hồng vàng tượng trưng cho tình hữu nghị chân thành là lời chúc phúc tốt đẹp. Hoa cẩm chướng đại diện cho tình mẹ con, sự che chở của người mẹ và tấm lòng hiếu thảo. Hoa tường vi đại diện cho tình cảm lãng mạn. Đặc biệt, với nhà còn người độc thân, người chưa lập gia đình thì nên ưu tiên bày hoa hồng, hoa tường vi để thúc vượng đào hoa.
 

3. Cây bày phòng làm việc

 
Phòng làm việc quan trọng nhất là tạo được không khí thanh tịnh, thư hương, nếu bày cây cỏ ở Văn Xương vị sẽ thúc đẩy đường công danh sự nghiệp rất nhanh. Các loại trúc cảnh có khí thế ưu nhã, phẩm chất cao quý, đặc biệt hợp với những người theo đường văn chương, quan văn, văn nghiệp. 
 
Nếu muốn bày hoa, hãy chọn các loại có hương sắc ưu nhã, khí chất bất phàm như hoa tử đằng, hoa lan, hoa thủy tiên,… Không những đẹp mắt và thể hiện đẳng cấp của chủ nhân mà những loại hoa này còn tỏa ra hương nhẹ, giúp tăng cường năng lực làm việc, nâng cao khả năng tập trung, có lợi đối với công việc. 
 

4. Cây bày phòng ngủ

 
Cách bày cây hợp phong thủy đối với phòng ngủ cần chú trọng tới tính chất. Nơi nghỉ ngơi phải thanh tịnh, an tường, ấm áp, dễ chịu để giấc ngủ thoải mái, nên ưu tiên các loại hoa như bách hợp, hoa huệ, lan điếu,… Đây đều là hoa có ý nghĩa may mắn, hài hòa tình cảm vợ chồng và có lợi cho sức khỏe, mang tới cảm giác thư giãn tối đa. 

 
Cây xương rồng có nhiều loại hoa nở rất đẹp, lại có tác dụng giảm bớt sát khí của các loại đồ vật điện tử nên nếu trong phòng ngủ có ti vi, máy tính thì nên đặt một cây ở bên cạnh để tránh hại tới chủ nhân. Lưu ý là bày sao cho xương rồng không quá gần giường ngủ bởi gai nhọn của cây cũng có sát khí, có khả năng làm tổn thương năng lượng tốt của người ở gần. 

Cây vượng tài vượng lộc cho 12 con giáp, xem ngay kẻo lỡ!

 
Dùng cây xanh cải thiện phong thủy phải dùng đúng cách, hợp lý thì mới mang tới hiệu quả như ý muốn. Mỗi vị trí có yêu cầu khác nhau về tính chất và phẩm chất của các loại cây. Chung quy lại phòng khách thì bày cây khí thể rực rỡ, chiêu tài tấn lộc; phòng ăn bày cây rạng rỡ ấm áp thân tình, phòng làm việc nên dùng loài cây có khí chất và vượng quan vượng lộc; phòng ngủ chọn cây hoa nhẹ nhàng thư thái, tránh dùng loại có mùi quá nồng. 

Muốn vượng đào hoa, bày ngay loài cây may mắn của 12 con giáp
Cách bày cây xanh ở ban công vượng tài vượng lộc, hóa sát bình an
Ấn tượng những ngôi nhà đẹp phủ đầy cây xanh

Thái Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN
ZALO - LĂNG MỘ ĐÁ XANH RÊU