7 trường hợp dù thích đến mấy cũng không được dùng tỳ hưu phong thủy

  • Thoát nghèo không khó nhờ cải thiện những lỗi phong thủy thường gặp
  • Muốn giữ đức lang quân và tiền tài thì sắm ngay Đá Hồ Ly Phong Thủy

Tỳ hưu là thần thủ phong thủy cát tường, mang đến may mắn, tài lộc và hóa giải sát khí. Nhưng có 7 trường hợp không được dùng Tỳ Hưu phong thủy mà bạn cần biết để tránh rước họa vào thân.

 

1. Vì sao Tỳ Hưu phong thủy được nhiều người ưa dùng?

Tỳ Hưu vốn được dân gian truyền miệng là loài linh thú có hình dáng gần giống Kỳ Lân, vẩy như Rồng, đầu có sừng, lưng có cánh. Tương truyền, Tỳ hưu là một trong 9 người con của Rồng với vẻ đẹp tuyệt vời và khác biệt so với những người anh em của mình.

Tuy nhiên, Tỳ Hưu sinh ra đã không có hậu môn nên chỉ sống được vài ngày rồi chết yểu. Ngọc Hoàng thương tình nên đã cho hóa thành một trong những linh vật của nhà trời chuyên trông coi tài lộc cho dân gian bởi thức ăn yêu thích của chúng là vàng bạc, châu báu và vì không có hậu môn nên ăn vào là không nhả ra.

Hình dáng bên ngoài của Tỳ hưu có vẻ khá dữ tợn song chúng lại được thờ phụng với ngụ ý mang tài lộc và bình an cho người sử dụng.

Tỳ Hưu có 2 loại với tên gọi và ý nghĩa khác nhau:
 
– Thiên Lộc: Loài Tỳ Hưu có 2 sừng, dáng vẻ uy phong, bụng và mông to, miệng rộng. Thức ăn chính của Thiên Lộc là vàng bạc nên có ý nghĩa chiêu tài, giữ tộc, mang lại của cải và bảo vệ sự giàu sang cho gia chủ.

– Tịch Tà: Loài Tỳ Hưu chỉ có 1 sừng, miệng rộng, vẻ ngoài dữ tợn. Tịch Tà thích ăn sinh khí của ma quỷ nên có tác dụng hộ mệnh, xua tà đuổi sát, bảo hộ bình an. 

 
Nhờ những công dụng may mắn này nên Tỳ Hưu phong thủy ngày càng được nhiều người ưa chuộng và tìm mua với hy vọng sẽ được linh khí của Tỳ Hưu phù hộ giúp tài lộc hanh thông, công danh sự nghiệp toàn vẹn, kinh doanh thuận buồm xuôi gió, buôn may bán đắt…cũng như xua tan sát khí, bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng.

Với nhu cầu sử dụng ngày càng rộng rãi, trên thị trường hiện nay có rất nhiều vật phẩm phong thủy được chế tác thành nhiều mẫu mã, kiểu dáng, chủng loại khác nhau để đáp ứng người mua như nhẫn Tỳ Hưu, dây chuyền, vòng tay Tỳ Hưu…

Xem thêm về ý nghĩa và tác dụng của Tỳ Hưu phong thủy trong bài viết:

Tỳ Hưu là gì? Ý nghĩa và tác dụng của Tỳ Hưu phong thủy mà ai cũng nên biết
Tỳ Hưu là gì? Có tác dụng ra sao mà lại được nhiều người ưa chuộng và sử dụng phổ biến như vậy? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về Tỳ Hưu để có thể giải đáp được

 

2. Các trường hợp không được dùng Tỳ Hưu phong thủy

 

Tỳ Hưu phong thủy được mệnh danh là cát thú, là vật phẩm phong thủy có nhiều công dụng phong thủy tốt lành nhưng có những trường hợp không được dùng Tỳ Hưu phong thủy mà ai cũng nên biết để tránh vô tình rước những điều xui xẻo vào người. 

Dưới đây là 7 trường hợp không được dùng Tỳ Hưu mà bạn nên lưu ý:

 
– Thứ nhất, những người khí nhược, chứng khí hư thì không thích hợp đeo Tỳ Hưu phong thủy vì Tỳ Hưu thuộc loại thụy thú uy mãnh, người yếu nhược đeo sẽ không thể trấn áp được mà còn bị Tỳ Hưu trấn áp lại, rất không tốt. Đặc biệt là đối với người già, trẻ nhỏ thì càng cần tránh.
 
– Thứ hai, phụ nữ mang thai không thích hợp đeo Tỳ Hưu vì dù là cát thú nhưng nó cũng mang sát khí, có thể tránh ma đuổi quỷ nhưng tự thân cũng mang lại điềm không lành nên dễ làm hại tới thai nhi trong bụng.
 
– Thứ ba, những người cầm tinh Tuất, Dần, Mão đều không thích hợp để đeo Tỳ Hưu bên mình. Tỳ Hưu là con trai thứ 9 của rồng mà từ xưa đến nay đều truyền rằng "long tranh hổ đấu", do đó người tuổi Dần mang Tỳ Hưu thì là hai hùng tranh đoạt, mầm mống của tai vạ. Còn rồng và Tuất, Mão thì dễ tương khắc nên cũng tránh.

 

– Thứ tư, phụ nữ đến kì kinh nguyệt không nên mang Tỳ Hưu vì thời điểm này, trong cơ thể có sự bài trừ mà Tỳ Hưu lại chỉ vào không ra. Theo phong thủy, tốt nhất là không mang Tỳ Hưu bên mình để tránh ứ lại máu huyết xấu trong mình. 

 
– Thứ năm, người bị bệnh táo bón, đại tràng hoặc hệ tiêu hóa, bài tiết kém thì tránh dùng Tỳ Hưu vì linh thú này nuốt vạn vật mà không đào thải, mang theo thì bệnh tình càng trầm trọng hơn.
 
– Thứ sáu, người làm điều xấu, vi phạm pháp luật đừng nên ham hố mà đeo Tỳ Hưu vì đây là linh thú hộ chủ, người tốt đeo lên thì càng tốt, người xấu mà dùng chỉ càng xấu, thêm đồi bại, không thể quay đầu. Nếu còn muốn làm lại cuộc đời thì nên dùng đồ phong thủy khác.
 
– Thứ bảy, vợ chồng gần gũi thì không được đeo Tỳ Hưu phong thủy vì thần thú thích sạch sẽ, thuần khiết, phạm điều dung tục sẽ nổi giận mà gây họa. Nên khi vợ chồng thân mật thì không đeo Tỳ Hưu, cũng không đặt Tỳ Hưu trong phòng ngủ.

Bạn có biết: 3 vị trí đặt Tỳ Hưu phong thủy là hại đủ đường, hãy nhớ rõ để tránh rước họa vào nhà.

LNT.

Vòng trầm tỳ hưu: Sự kết hợp hoàn hảo hốt tài hốt may được săn lùng nhiều nhất hiện nay
Những ai nên dùng Tỳ Hưu để chiêu tài trấn trạch?
9 lưu ý khi bày Tỳ Hưu nếu không biết thì tiền đâu chẳng thấy, chỉ thấy họa
Hướng dẫn cách khai quang điểm nhãn cho Tỳ Hưu rước lộc vào nhà
Những điều không phải ai cũng biết về Tỳ Hưu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN
ZALO - LĂNG MỘ ĐÁ XANH RÊU