5 nguyên tắc phong thủy phòng ngủ giúp tình cảm vợ chồng đang rạn nứt lại bền chặt keo sơn

 

Mỗi người đều mong muốn mình có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, gia đình hòa thuận, nhưng trên thực tế, không phải ai cũng được thuận buồm xuôi gió trên con đường tình duyên.

Thời gian ở với nhau càng dài, mâu thuẫn càng dễ phát sinh, quan hệ vợ chồng căng thẳng, cuộc sống hôn nhân bế tắc, khó khăn.

Vậy thông qua phong thủy phòng ngủ, có những nguyên tắc phong thủy nào giúp hôn nhân cải thiện?

 Phong thủy phòng ngủ hạnh phúc: Giúp cải thiện tình cảm vợ chồng

1. Cửa phòng ngủ không được đối nhau

Ai cũng biết vị trí kê giường trong phòng ngủ có ảnh hưởng rất lớn tới phong thủy hôn nhân của hai vợ chồng, nhưng vị trí cửa phòng ngủ cũng có sức ảnh hưởng không thể xem nhẹ.

Cửa phòng ngủ đóng vai trò quan trọng chủ yếu trong việc nạp khí và sát khí của phong thủy. Vì thế, muốn vợ chồng ít khi xảy ra cãi vã, nảy sinh nghi ngờ lẫn nhau, thì ta nên hết sức tránh để cửa của các phòng ngủ đối diện với nhau.

Nhưng vì đa số tình huống, cửa phòng ngủ đã được thiết kế, thi công xong từ trước khi ta dọn đến, nên nếu rơi vào tình trạng cửa phòng đối nhau, ta có thể dùng rèm, bình phong để làm giảm bớt những năng lượng không tích cực.

 

2. Giường ngủ nhất thiết phải kê ở vị trí thích hợp

Giường là một trong những đồ vật rất quan trọng của mỗi gia đình, vì đây là nơi ta nghỉ ngơi sau một ngày bận rộn. Nếu kê giường ở vị trí hợp lý, ta không những có được những giấc ngủ sâu để ngày mai tràn trề năng lượng, mà còn có thể thu hút may mắn đến với mình.

Trong hôn nhân, vị trí của giường ngủ lại càng trở nên quan trọng. Bởi nếu giường kê ở vị trí không hợp phong thủy, thì vợ chồng dễ nảy sinh bất hòa, cãi vã.

Phong thủy phòng ngủ đã có những nghiên cứu rất chuyên sâu về vị trí kê giường ngủ. Ta có thể căn cứ vào mệnh của mình để biết được nên kê giường ở đâu thì thích hợp nhất.

Ví dụ, những người  thuộc mệnh Thủy, Mộc, Hỏa thì đều là Đông tứ mệnh, giường ngủ thích hợp kê ở các hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam. Những người thuộc mệnh Kim, Thổ thì là Tây tứ mệnh, nên kê giường ngủ ở các hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây.
 

3. Bàn trang điểm không nên đối diện với giường ngủ, trong phòng không nên có quá nhiều gương

Tuy bàn trang điểm chỉ là một chiếc bàn nhỏ, không quá được mọi người chú trọng, như nếu để gương của bàn trang điểm đối diện với giường ngủ, không chỉ khiến người ta hay gặp ác mộng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, mà còn khiến cho tình cảm vợ chồng dần dần trở nên lãnh đạm.

Gương là đồ vật có khả năng phản chiếu, nếu như để đối diện với cửa, sẽ hình thành nên khí tràng không thuận. Đồng thời, trong phòng ngủ cũng không nên bố trí quá nhiều gương, bởi như vậy sẽ dễ tạo nên những ảnh hưởng bất lợi đối với khí tràng.

Dù một mặt gương có tác dụng hóa giải sát khí, nhưng một mặt khác, nó lại ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng. Nếu để gương đối diện giường dễ dẫn đến tình trạng vợ chồng hay cãi vã, nhiều thị phi, tình cảm xa cách tan vỡ. 
 

 

4. Nên sử dụng những đồ dùng có đôi có cặp trong nhà

Trong phòng ngủ, tủ đầu giường nhất định phải được sắp xếp thành đôi, chỉ một bên có tủ đầu giường biểu thị cho sự cô độc.

Vì thế, trong phong thủy phòng ngủ, tủ đầu giường đơn nhất là một trong những điều cấm kị.

Nếu điều kiện cho phép, tốt nhất các đồ vật trong nhà nên được sắm sửa thành đôi thành cặp. Có như vậy, thì dù là trên phương diện khí tràng hay vận thế đều có những ích lợi rất lớn.

 

5. Trong phòng ngủ không nên có quá nhiều đồ dùng màu đỏ

Đồ dùng màu đỏ thuộc Hỏa trong ngũ hành, mà Hỏa thì dễ gây nhiều thị phi, điều tiếng, vì thế khiến tính cách con người hay trở nên nóng nảy. Điều này có những ảnh hưởng vô cùng rõ ràng nếu đồ vật màu đỏ được sắp xếp trong phòng gia chủ.

Do đó, ở đầu giường hoặc gần đầu giường không được bố trí những đồ vật màu đỏ hoặc tím, nếu tránh được thì nên hết sức tránh, nếu không vợ chồng sẽ thường xảy ra mâu thuẫn cãi vã. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN
ZALO - LĂNG MỘ ĐÁ XANH RÊU